hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tiệc Tất niên gia đình có ý nghĩa ?

Tất niên là ngày gì?

Đúng như tên gọi thì Tất niên (Tất là hết, xong; niên: là năm) chính là ngày cuối cùng của 1 năm, chuẩn bị bước sang năm mới, tức là ngày 30 tháng Chạp (nếu là năm đủ) hoặc 29 tháng Chạp (nếu là năm thiếu). Người ta vẫn thường gọi là Lễ tất niên, tiệc Tất niên, cúng Tất niên.

Theo đó, Tất niên có thể là 1 bữa tiệc gia đình, bữa tiệc liên hoan công ty hay 1 buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp, ngồi quây quần bên nhau tụ họp, ăn uống.

Trước đây, Tất niên thường diễn ra đúng ngày cuối cùng của năm nhưng trong xã hội hiện đại, công việc bộn bề, mọi người có thể thu xếp ăn tiệc Tất niên sớm hơn để thời gian không bị dồn dập (thường thì sau ngày 23 Ông Công, Ông táo mọi người sẽ bắt đầu có những bữa tiệc Tất niên).

Tiệc Tất niên gia đình

Lễ Tất niên trong gia đình thường diễn ra vào buổi chiều, tối ngày cuối cùng của năm. Gia chủ sẽ làm mâm cơm Tất niên để cúng và mời thêm bạn bè, anh em trong nhà (tùy theo phong tục, tập quán của từng vùng, miền).

Đây là dịp con cháu trong nhà quây quần bên nhau, tận hưởng những khoảnh khắc bình yên, ấm áp, tràn ngập yêu thương sau 1 năm bon chen, làm ăn vất vả từ khắp mọi miền của Tổ Quốc.

Mọi người sẽ cùng nhau ôn lại kỷ niệm, bỏ qua những hiểu lầm, xích mích, những chuyện không vui của năm cũ, hứa hẹn tương lai tốt đẹp và cùng nhau chào đón năm mới, đặc biệt là khoảnh khắc Giao thừa thiêng liêng, khi đất trời giao hòa, vạn sự bừng lên sức sống mới. Có thể ở bên gia đình, người thân vào lúc này chắc chắn sẽ là điều tốt đẹp nhất, không gì sánh bằng.

Dù chuẩn bị mâm cơm ngày 30 Tết như thế nào, cách lễ ra sao thì cũng cần có sự thành tâm để tổ tiên chứng giám, phù hộ sức khỏe, tài lộc trong năm mới.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn đọc hiểu thêm về ngày Tất niên và ý nghĩa của nó. Chúc các độc giả của Thế giới bản tin có những bữa tiệc Tất niên thật vui vẻ, ấm cúng, hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè!

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Jack

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }