hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

“Tin tặc Nga” xâm nhập hộp thư điện tử của Tổng thống Mỹ

Báo New York Times hôm 25/4/2015 tiết lộ các “tin tặc Nga” đã xâm nhập được vào một số mạng tin học quan trọng của Phủ Tống thống Mỹ, và có thể đã đọc được nhiều thư từ quan trọng của Tổng thống Barack Obama.

Hack Obama

Tỏng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Nhà Trắng Ảnh ngày 23/04/2015. REUTERS/Jonathan Ernst

Báo New York Times hôm 25/4/2015 tiết lộ các “tin tặc Nga” đã xâm nhập được vào một số mạng tin học quan trọng của Phủ Tống thống Mỹ, và có thể đã đọc được nhiều thư từ quan trọng của Tổng thống Barack Obama, nhưng không thuộc loại thông tin được bảo mật, RFI đưa tin.

New York Times thuật lại, theo một số giới chức Nhà Trắng, một số trao đổi của ông Obama đã bị chiếm đoạt, tuy nhiên, bản thân tài khoản thư điện tử của Tổng thống Mỹ thì không bị hacker.

Cho dù không mạng tin học nào của Phủ Tổng thống bị hư hại, các giới chức cũng thừa nhận rằng các mạng bị xâm nhập có chứa nhiều dữ liệu rất nhạy cảm, như thư từ với giới ngoại giao, các dữ liệu liên quan đến việc điều chuyển nhân sự, lĩnh vực lập pháp, lịch làm việc của tổng thống và một số trao đối về chính trị.

Người phát ngôn Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin nói trên. Trước đó, trong tháng 4/2015, Phủ Tổng thống Mỹ đã thừa nhận có một cuộc tấn công như vậy, và khẳng định không có bất cứ thông tin mật nào bị đánh cắp.

Theo New York Times, trên thực tế vụ tấn công có thể là “nghiêm trọng hơn và đáng ngại hơn là những gì được công khai chấp nhận”. Vẫn theo tờ báo, các giới chức Nhà Trắng không nói rõ số lượng thư điện tử của Tổng thống có thể đã bị xem trộm, cũng như mức độ quan trọng của chúng.

Hôm 22/4, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết mạng tin học của Lầu Năm Góc cũng bị tin tặc Nga tấn công gần đây, nhưng chỉ trong vòng 24 giờ, “vấn đề đã được xác định và một nhóm chuyên gia hàng đầu đã đẩy lùi đối phương”.

Theo một tài liệu mà Reuters có được, chiến lược tin học mới của Bộ Quốc phòng Mỹ coi Nga và Trung Quốc là các đối thủ có những phương tiện và chiến lược hết sức tân tiến, trong khi đó Iran và Bắc Triều Tiên – sở hữu các phương tiện “ít phát triển hơn”, nhưng lại thường công khai chống lại các lợi ích của Hoa Kỳ.

Nguồn: “BizLIVE.vn”, TRỌNG THÀNH

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }