hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

“Tôi là cán bộ Đoàn – Hội”

“ Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau và bạn muốn mỗi chặng đường đi qua có dấu chân riêng của mình thì bạn phải bỏ qua những suy nghĩ bình thường, phải có một trái tim chân thành, một tư duy đột phá và nổ lực hết mình.” – PNA

“TÔI LÀ NGƯỜI CÁN BỘ ĐOÀN HỘI”

Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2013.

Bây giờ mình đang ngồi ngẫm nghĩ lại những điều anh Phan Ngọc Anh chia sẻ trong buổi sinh hoạt chủ đề “ Tôi là cán bộ Đoàn – Hội” lúc sáng ở phòng Hội thảo của Cơ sở D. Lần đầu được giao lưu với anh – Bí Thư Đoàn trường, một cựu sinh viên khoa QTKD, một người thầy, người anh cả của Đoàn – Hội trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt chủ đề “Tôi là cán bộ Đoàn – Hội” Khoa QTKD

Mở đầu cho bài chia sẻ là câu chuyện về Rùa và Thỏ với những bài học được rút ra như tính kiên nhẫn, lợi thế cạnh tranh, chọn sân chơi phù hợp với điểm mạnh của mình, tư duy cùng thắng… Qua những lời chia sẻ đầu tiên mình đã cảm nhận được sự nhiệt tình, chân thành trong từng lời nói của anh và làm cho buổi giao lưu đã trở nên gần gũi, thân mật rất nhiều.

Anh Phan Ngọc Anh – Bí Thư Đoàn trường chia sẻ hết sức nhiệt tình và chân thành.

Làm Đoàn Hội thì không thể không có sự đánh đổi, anh hỏi chúng mình: “Các bạn làm Đoàn Hội vì điều gì? Các bạn mất gì và được gì khi làm Đoàn Hội?”. Từng bạn đứng lên chia sẻ theo đúng bản thân mình cảm nhận, “mất” thì cũng nhiều: mất thời gian, tiền bạc, bạn bè, tình yêu, sự hồn nhiên… nhưng “được” thì cũng không ít: được làm, chơi, học, biết được chính mình, có môi trường rèn luyện,trưởng thành hơn, có kỹ năng mềm,…đặc biệt là có được những người đồng đội…Và lúc nào cái “được” cũng nhiều hơn cái “mất”. Nhìn lại bản thân, những cái mất thì mình cũng có bị mất rồi còn cái được thì trước tiên mình đã trưởng thành hơn và cũng biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình, có được những người anh, người chị, người bạn và những người anh em sẵn sàng chia sẻ với mình trong mọi tình huống…Là một cán bộ Đoàn Hội mình đã biết được mình cần phải đánh đổi nhiều điều nhưng mình biết được những giá trị mình nhận được sau này còn có ý nghĩa hơn rất nhiều và đó là động lực để mình tiếp tục con đường Đoàn Hội mình đã chọn.

“Các bạn làm Đoàn Hội vì điều gì? Các bạn mất gì và được gì khi làm Đoàn Hội?”

Anh tiếp tục chia sẻ về “Tứ trụ của cuộc sống”, 4 giá trị trong cuộc sống, đó là Gia đình, Sự nghiệp, Bạn bè và Sức khỏe. Anh phê bình thói quen xấu của các bạn trẻ bây giờ sống rất buông thả, không biết rèn luyện sức khỏe, tự mình tàn phá sức khỏe của mình bằng việc ăn uống không điều độ, lướt mạng, lướt Facebook tới 2-3h sáng rồi lại ngủ tới trưa… đó là những thói quen xấu mà anh khuyên các bạn trẻ nói chung và cán bộ Đoàn Hội nói riêng cần phải ý thức lại cuộc sống của mình, rèn luyện sức khỏe của mình thì mới có sức khỏe học tập và đặc biệt là làm Đoàn Hội. Như anh nói, lãng phí lớn nhất của đời người là lãng phí sức khỏe. Không có sức khỏe thì sẽ không thể làm được sự nghiệp cho bản thân, lo cho gia đình…mất đi một giá trị là mất đi một sự cân bằng trong cuộc sống. Đối với môi trường Đoàn Hội, đây là môi trường đem lại cho chúng ta những người bạn, những người đồng đội đúng nghĩa, sẵn sàng chia sẻ với mình mọi thứ, cùng làm với mình đến cùng…Anh còn kể những câu chuyện ý nghĩa của Bác Hồ về việc rèn luyện sức khỏe, về gia đình và những đức tính tốt đẹp của Bác mà cán bộ Đoàn Hội cần học hỏi. Đoàn Hội là môi trường để bản thân mỗi người tự mình rèn luyện, tuy gian nan, vất vả nhưng giá trị mang lại thì sau này mỗi người sẽ cảm nhận được, cũng như câu thơ của Bác Hồ:

 “Gạo đem vào giã bao đau đớn

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

Sống ở trên đời người cũng vậy

Gian nan rèn luyện mới thành công.”

(Hồ Chí Minh)

Anh tiếp tục chia sẻ về “Tứ trụ của cuộc sống”

Sau đó anh nói về sự thành công, thành công theo anh đó không phải là được làm giám đốc, làm CEO…mà “Thành công là hạnh phúc với mục tiêu mình đặt ra và mọi người đều công nhận điều đó”. Mà muốn có được sự thành công thì trước tiên phải biết quản trị cuộc đời. Học QTKD, anh chia sẻ quản trị cuộc đời cũng chia ra làm 4 bước đó là Hoạch định, tổ chức, điều khiển và kiểm tra cuộc đời. Bản thân mỗi người phải trả lời được hai câu hỏi đó là: “Tôi là ai?” và “Mục tiêu của tôi là gì?”. Anh chia sẻ về việc quản trị cuộc đời của mình theo bốn bước đó, cách kiểm tra và quản trị cuộc đời của chính anh. Đối với riêng cán bộ Đoàn Hội, anh chia sẻ cần phải cân bằng giữa việc làm Đoàn Hội và cuộc sống của mình và phải biết quản lí thời gian sao cho hiệu quả. Nên anh nói thêm về cách quản lí thời gian hiệu quả theo phương pháp 4 ô quản lí thời gian theo mức độ Khẩn cấp và mức độ Quan trọng. Cũng có nhiều bạn lần đầu biết đến phương pháp này và mình tin phương pháp này sẽ rất hiệu quả nếu mình thực hiện đúng cách và kiên trì.

Là một người cán bộ thì thử thách đặt ra là làm thế nào để được sinh viên tôn trọng, anh đã chia sẻ từ công việc của mình và những phương pháp để là một người cán bộ gương mẫu. Đó là đầu tiên phải làm gương, lắng nghe sinh viên, gần gũi với sinh viên, phê bình và khen thưởng đúng cách… Qua đó, mình đã hình dung ra được những điều nên làm và không nên làm để đem lại lợi ích cho sinh viên và nhận được sự tôn trọng của sinh viên dành cho mình.

Anh còn chia sẻ về nhiều điều như:  những điều nên tránh khi làm Đoàn Hội như lời nói không đi đôi với việc làm, bảo thủ, thành kiến với khuyết điểm của người khác, kiêu ngạo và tự phụ…, phương pháp học hiệu quả và những kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Anh kết thúc buổi chia sẻ bằng một câu nói ý nghĩa: “ Mỗi người đều đi qua những chặng đường khác nhau và bạn muốn mỗi chặng đường đi qua có dấu chân riêng của mình thì bạn phải bỏ qua những suy nghĩ bình thường, phải có một trái tim chân thành, một tư duy đột phá và nổ lực hết mình.”

Bằng những câu chuyện về Bác Hồ và những chia sẻ về cuộc sống của anh Phan Ngọc Anh, mình cảm thấy công việc của cán bộ Đoàn Hội thật ý nghĩa và giá trị mang lại cho bản thân mỗi người thì mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau nhưng tôi tin chắc tất cả đều rất tự hào vì “Tôi là cán bộ Đoàn – Hội”.

Anh Lê Thanh Hoài – P. Bí Thư Đoàn khoa QTKD- trao hoa cảm ơn những chia sẻ quý báu và ý nghĩa của anh Phan Ngọc Anh.

Xin cám ơn anh Phan Ngọc Anh về những chia sẻ, những điều chỉ bảo anh mang lại cho chúng em. Là một người cán bộ Đoàn Hội em và tất cả các bạn đã biết được mình làm Đoàn Hội vì điều gì, làm sao để quản lí cuộc đời và cân bằng được cuộc sống khi làm Đoàn Hội, cách để là một cán bộ Đoàn Hội gương mẫu để những người Đoàn viên, Hội viên tôn trọng mình, để mình là bạn của mọi sinh viên.

Hơn ba giờ đồng hồ thật ý nghĩa nhưng là chưa đủ để anh chia sẻ về hoạt động trong công tác Đoàn Hội và những kinh nghiệm sống mà anh muốn chia sẻ cho cán bộ Đoàn Hội. Nên chúng em mong rằng sẽ còn nhiều buổi chia sẻ hơn nữa để đưa hoạt động Đoàn Hội nói chung và của khoa QTKD đi lên hơn nữa. Chúng em cảm ơn anh rất nhiều – một người “Anh cả” trong gia đình Đoàn Hội thân yêu.

Hoài Thương

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt :

Văn nghệ mở đầu

 

Chia sẻ ước mơ và những điều đáng nhớ

 

 

Sinh hoạt trò chơi kỹ năng

 

Anh Phan Ngọc Anh trao giải cuộc thi ảnh “Tự hào là cán bộ Đoàn – Hội”

Chị Hà Bích Trâm – Liên Chi Hội Phó LCH SV khoa QTKD trao giải phần trò chơi mở đầu

 

“Tôi là cán bộ Đoàn – Hội”

Nguồn: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh – Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }