hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tội phạm an ninh mạng càng trẻ hóa vì muốn khẳng định bản thân, tìm sự thành công riêng?

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy tội phạm an ninh mạng đang ngày càng trẻ hóa bởi các lý do khó ai có thể ngờ tới.

The thông tin từ Đội Phòng chống Tội phạm mạng NCCU của Anh cho hay, tỉ lệ tội phạm an ninh mạng quốc gia này đang có xu hướng trẻ hóa hơn, có thể là một trong những vấn đề hết sức nóng hổi liên quan tới việc thực thị pháp luật theo độ tuổi. Nhóm này cho rằng, phần lớn đối tượng này là trẻ tuổi, mong muốn cảm giác được thách thức bản thân, hòa thành nhiệm vụ mới mẻ, lớn lao, đồng thời họ muốn chứng minh với bạn bè xung quanh rằng họ có thể can thiệp an ninh mạng bằng tất cả các kỹ năng mình có. Đây là nguyên nhân chính vừa được nhóm NCCU đưa ra.

an ninh mạng

Trong đó, nguyên nhân kiếm tiền một cách nhanh nhất qua các hình thức như tấn công an ninh mạng hệ thống ngân hàng hay hệ thống dữ liệu để lấy tiền chuộc cũng là một trong những động lực để lớp trẻ mong muốn trở thành một tay hacker chuyên nghiệp.
Ngoài ra, một nghiên cứu mới cho hay, tuổi trung bình tội phạm mạng ở Anh trẻ hóa ở độ tuổi trung bình là 17 tuổi. – Một con số khiến nhiều người kinh ngạc.

an ninh mạng

NCCU cũng đã tiếp cận, trao đổi với các tội phạm an ninh mạng trẻ tuổi và khai thác được nhiều thông tin quan trọng. Phần lớn đối tượng này muốn chứng minh bản thân là hàng đầu, yếu tố kiếm tiền nhanh nhất thì không phải là động lực ưu tiên hàng đầu.

Con đường đối tượng này tham gia cũng rất đơn giản. Họ bắt đầu tập tành, tham gia vào các hội, group, diễn đàn hacker, sau đó trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm có sự dẫn dắt của một “đối tượng chủ” nào đó. Và kết quả sau cùng, khi có đủ kinh nghiệm, những đối tượng này đã tự động thực hiện tấn công các mục tiêu được chỉ định sẵn. Về dài, có kinh nghiệm họ tự tìm mục tiêu theo ý thích. Mục tiêu nào càng khó tấn công thì thu hút các tội phạm an ninh mạng trẻ nhiều hơn, bởi vì họ muốn khám phá và thử thách bản thân một cách mãnh liệt nhất.

an ninh mạng

Một thanh niên trẻ 18 tuổi bị bắt vì tấn công trái phép vào một trang web của chính phủ Hoa Kỳ, thanh niên này nói rằng” “Tôi đã làm nó để gây ấn tượng với những người trong cộng đồng hacker, để cho họ thấy kỹ năng của tôi là không phải dạng vừa”; “tôi muốn chứng minh bản thân mình, đó là động lực chính của tôi”.

Richard Jones, người đứng đầu NCCU lập luận: “Những lý do trên cũng dễ hiểu bởi vì với các ngành viết mã code, lập trình máy tính, công nghiệp game, máy tính…thì yếu tố sáng tạo, muốn thử thách bản thân, cảm giác hoàn thành dự án nhanh gọn lẹ, chứng minh kỹ năng với người khác và mong được người khác tôn trọng mình luôn được các lập trình viên mong muốn, chứ không riêng gì các tay hacker, vì họ cũng tấn công trong lĩnh vực liên quan”.

Jamie Graves, Giám đốc điều hành của ZoneFox cho hay: “Cần phải làm thay đổi nhận thức của giới trẻ trong an ninh mạng, từ đó, biến động lực, nhiệt huyết của họ vào ngày công nghiệp mạng hợp pháp để làm việc, hoạt động hơn là tấn công mạng, bởi vì phần lớn những tội phạm này có trình độ cực kỳ giỏi”.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Infosecurity-magazine

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }