hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

“Trông mặt mà bắt hình dong”: Khoa học đã công nhận, vẻ bề ngoài là yếu tố quyết định đánh giá của người khác dành cho bạn chỉ sau vài giây gặp gỡ

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng vẻ bề ngoài có thể là yếu tố giúp người khác đánh giá mức độ đáng tin cậy, tính cách, thậm chí lòng chung thuỷ của bạn, chứ không phải chỉ là cái nhìn phiến diện như nhiều người vẫn nghĩ.

Ấn tượng ban đầu thường bắt nguồn từ những thứ chúng ta khó lòng kiểm soát được, như mùi hương, đường nét khuôn mặt, trang phục trên người hay cử chỉ khi giao tiếp. Ví dụ, những người đàn ông có nét “nữ tính” trên gương mặt như lông mày mỏng, cằm nhọn thường có vẻ đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên không có nhiều người muốn tạo ấn tượng tốt với người đối diện nhờ cấu trúc khuôn mặt vì dẫu sao không phải ai cũng may mắn sở hữu một gương mặt hài hoà, dễ dàng chiếm cảm tình của người đối diện. Thay vào đó, họ có thể thay đổi ngôn ngữ cơ thể như nở cụ cười, giao tiếp bằng ánh mắt và gật đầu nhiều hơn để tạo dựng được lòng tin với người khác.

Dưới đây là những xu hướng đánh giá khác mà mọi người thường nghĩ đến khi gặp bạn chỉ trong vòng vài giây gặp gỡ đầu tiên.

1. Nếu bạn có địa vị xã hội cao

Một nghiên cứu được tổ chức tại Hà Lan cho thấy những người mặc quần áo hàng hiệu được coi là có địa vị cao hơn so với những người không mặc đồ từ các hãng thiết kế có tiếng.

Những bộ cánh đắt tiền trên người bạn không tạo ra cảm giác bạn là người hấp dẫn, tốt bụng hay đáng tin, nó chỉ giúp người ta đánh giá về địa vị xã hội mà thôi.

2. Nếu bạn là người đáng tin cậy

Người đối diện có thể đánh giá sự đáng tin của bạn chỉ trong 1/10 giây. Các nhà nghiên cứu của Princeton đã phát hiện ra điều này bằng cách cho một nhóm sinh viên đại học đánh giá mức độ hấp dẫn, khả năng, sự năng nổ và sự đáng tin khi nhìn gương mặt của một diễn viên chỉ trong 1/10 giây.

Một nhóm khác làm điều tương tự nhưng được quan sát gương mặt đó trong khoảng thời gian bao lâu mà họ muốn. Điều thú vị là cả hai nhóm này đều cho câu trả lời tương tự nhau.

Phần lớn những phán đoán này dựa trên những đặc điểm mà bạn không thể thay đổi. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy những người sở hữu gương mặt nữ tính, giống trẻ con và tươi tắn được cho là đáng tin cậy hơn.

Bạn có thể thay đổi cử chỉ cơ thể để thay đổi niềm tin của người khác dành cho bạn. Như trang Business Insider đã báo cáo trước đây, hãy thử mỉm cười nhiều hơn, nghiêng mình về phía trước một chút, chăm giao tiếp bằng ánh mắt và bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác.

3. Xu hướng tình dục của bạn

Mọi người có thể “đọc vị” xu hướng tìh dục của một người đàn ông chỉ trong 1/20 giây – khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để nhận diện một khuôn mặt.

Nhà nghiên cứu Nicholas O. Rule và Nalini Ambady cho biết: “Khả năng nhận thức tức thời và chính xác về xu hướng tình dục nam có thể là một biểu hiện của cơ chế nhận thức nhanh và hiệu quả trong não bộ, dùng để nhận định các đặc điểm, tính cách của những người khác”.

4. Nếu bạn là người thông minh

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2007 của ông Nora A. Murphy, giáo sư tại Đại học Loyola Marymount đã phát hiện ra rằng việc nhìn vào mắt đối phương khi giao tiếp có ảnh hưởng lớn đến việc nhận định liệu bạn có phải người thông minh, nhạy bén hay không.

“Giao tiếp bằng ánh mắt rất quan trọng, nó có sự tương quan đáng kể với chỉ số IQ, giúp gây ấn tượng và là công cụ góp phần ‘thao túng’ hình ảnh của bạn trong mắt người đối diện”.

Đeo một chiếc kính dày và nói với tông giọng biểu cảm cũng mang lại hiệu quả tương tự.

5. Liệu bạn có phải người “lăng nhăng” hay không

Một nghiên cứu của Anh cho thấy những phụ nữ có hình xăm trên cơ thể được xem là kém hấp dẫn hơn, uống nhiều bia rượu và “lăng nhăng” hơn những phụ nữ không có “mực” trên người.

“Ở Anh, việc xăm kín mình ở nữ giới không được khuyến khích vì thường bị coi những người phụ nữ không đàng hoàng, nghiện ngập bia rượu và đầy tệ nạn”.

6. Bạn có sự nghiệp thành công hay không

Nếu bạn muốn trông giống một người thành công, hãy khoác một bộ suit lên người.

Trong một nghiên cứu của Anh – Thổ Nhĩ Kỳ, những người tham gia được cho xem hình của những người đàn ông trong bộ vest hoặc suit chỉnh tề chỉ trong năm giây đồng hồ. Những anh chàng mặc vest được đánh giá là thành công hơn.

Tác giả của nghiên cứu này viết: “Từ bằng chứng này, có vẻ như phái mạnh được khuyên nên mua quần áo phù hợp, chỉnh tề hơn, vì chúng có thể làm tăng sự tích cực về hình tượng của họ trong mắt người khác”.

7. Nếu bạn là người thích phiêu lưu

Người khác không chỉ “đọc vị” bạn thông qua ngoại hình mà còn từ cách bạn di chuyển.

Trong một nghiên cứu tại Đại học Durham, các sinh viên đã được xem video của 26 người khác. Trong đoạn phim, tất cả đều đang đi bộ. Một số người đi những bước đi dài, có phần thoải mái, một số khác lại đi những bước ngắn và chắc nịch hơn.

Chỉ cần vài bước chân là người ta đã đánh giá được tính cách của một người. Nhóm sinh viên này cho rằng những người sải bước dài có tính hướng ngoại và thích phiêu lưu hơn những người còn lại.

8. Liệu có thể hẹn hò với bạn hay không

Một nghiên cứu gần đây về hẹn hò trực tuyến cho thấy người dùng có thể nhanh chóng xác định rằng liệu bạn có phải người thích hợp để hẹn hò hay không chỉ qua một tấm ảnh của bạn.

Những kết quả này cho thấy những ấn tượng đầu tiên dựa trên ảnh có thể ảnh hưởng đến quyết định khả năng có liên lạc  với người hẹn hò tiềm năng hay không, ngay cả khi đã biết các thông tin liên quan khác về người đó.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafef.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }