hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Trường PTTH Đồ Sơn 45 xây dựng và phát triển

Trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc và thành phố Hải Phòng, bán đảo Đồ Sơn  – mảnh đất địa linh, nhân kiệt không chỉ gắn liền với những di tích lịch sử, văn hoá đáng tự hào như Bến tầu không số, Bến Nghiêng, Đảo Dáu, với lễ hội dân gian độc đáo; Lễ hội Chọi trâu… mà cũng là nơi nổi tiếng bởi truyền thống hiếu học, đóng góp nhiều nhân tài cho thành phố và đất nước. Và có lẽ, đến Đồ Sơn, chắc hẳn không ai có thể quên, nơi  phố biển thân yêu ấy có một ngôi trường, một cái tên tên bình dị thân thương như bao cái tên khác – Trường cấp III Đồ Sơn nay là Trường T.H.P.T Đồ Sơn.

Truong PTHT Do Son

Trường phổ thông cấp 3 Đồ sơn nay là trường THPT Đồ Sơn được thành lập ngày 10/6/1969, đến nay đã tròn 45 năm.  45 năm qua là cả một chặng đường vượt qua nhiều chông gai, thử thách để đạt được những kết quả tự hào trong sự nghiệp trồng người. Trên chặng đường gian nan ấy, mỗi bước đi lên là mỗi bước tự vượt lên chính mình.

Năm học đầu tiên 1969-1970 với 6 lớp học, 235 học sinh, bao gồm học sinh thị xã Đồ Sơn và các xã lân cận như: xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá Hợp đức, Bàng la…thuộc huyện Kiến Thuỵ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức có 18 người. Mới thành lập, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, tuy nhiên các Thầy, Cô vừa giảng dạy vừa lao động cùng các em học sinh với bầu nhiệt huyết của mình để giữ vững phẩm chất của người giáo viên nhân dân trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ, từ tháng 4-1972 đến tháng 3-1973 trường đã phải nhiều lần di chuyển lớp học, sơ tán về nhiều địa điểm khác nhau như: thôn Đồng tiến xã Bàng La; xã Tân Phong, Thái Lai huyện Kiến Thuỵ; xã An Thọ huyện An Lão….Những lớp học ẩn mình dưới lùm tre, trong nhà dân, xung quanh là hầm, hào tránh bom đạn. Dù trường có đi đến đâu cũng được sự đùm bọc, che chở của nhân dân ở những nơi trường đến, tình cảm yêu thương đó đã tăng thêm sức mạnh cho thầy và trò không ngừng phấn đấu vươn lên để hoàn thành khoá học.

Từ năm học 1979-1980, thày và trò trường THPT Đồ Sơn lại tiếp tục được dạy và học dưới mãi trường thân yêu quen thuộc trên đúng mảnh đất với diện tích 16.633m2 thuộc thị xã Đồ Sơn, nay là Quận Đồ Sơn sau nhiều năm sơ tán. Trong chặng đường lịch sử vẻ vang 45 năm qua, trường THPT Đồ Sơn đã vững vàng trải qua những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến trường kỳ chống đế quốc xâm lược và trưởng thành cùng với Cách mạng và Đất nước…

Gần nửa thế kỉ qua, từ mái trường THPT Đồ Sơn, hơn 10 nghìn tú tài đã có mặt trên mọi nẻo đường của đất nước, đã và đang học tập, công tác, lao động, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại  hoá đất nước nói chung và thành phố Cảng nói riêng. Hàng nghìn học sinh đã gia nhập quân đội nhân dân Việt Nam, nhiều người đã anh dũng hy sinh. Dưới mái trường thân thương này, lớp lớp các thế hệ giáo viên và học sinh đã cần cù học tập, tiếp thu trí tuệ, hun đúc tâm hồn, khí phách của dân tộc Việt Nam, rèn luyện nhân cách, học làm người. Nhiều người trở thành những nhà chính trị, những cán bộ ưu tú của Đảng và Nhà nước, những nhà Khoa học, nhà quân sự, những kỹ sư. Hàng trăm học sinh THPT Đồ  Sơn thuộc nhiều thế hệ đã trở thành những nhà hoạt động có danh tiếng, cống hiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa-xã hội, khoa học, giáo dục … từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước và ngay tại quê hương Đồ Sơn. Trải qua bao chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường luôn gắn mình trong những hoạt động mỗi thời kỳ, phấn đấu bền bỉ và không ngừng sáng tạo theo đường lối giáo dục của Đảng, trường THPT Đồ Sơn  là một trong những điểm sáng của phong trào giáo dục ở Quận.

Từ những năm 2000 đến nay trường đã có bước tiến nhảy vọt, khởi sắc thay đổi rừ rệt trên nhiều lĩnh vực, với nhiều thành tích toàn diện, xuất sắc: Quy mô ổn định từ 20 đến  26 lớp. Mấy năm gần đây, nhằm đáp ứng theo yêu cầu cải cách chương trình dạy và học. Trường đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất. Nhiều công trình mới được xây dựng: Phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, các phòng chuyên môn, phòng hành chính.  Tất cả được nâng cấp với các trang thiết bị khá đầy đủ, hiện đại. Trên cơ sở nâng cấp ấy, trường quyết tâm phấn đấu, tạo những chuyển biến mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường luôn duy trì, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, quy chế chuyên môn, luôn trăn trở, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, hàng năm có nhiều  sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học có giá trị, được ứng dụng và phổ biến rộng rãi.

Nhà trường luôn kiên trì thực hiện giáo dục toàn diện, với nhiều hình thức phong phú, giáo dục có hiệu quả đạo đức học sinh, hình thành nên nét đẹp phong cách “Người học sinh Đồ Sơn” trong giai đoạn mới đó là: Phát triển về trí tuệ, trong sáng về đạo đức, phong phú về tâm hồn, khoẻ mạnh về thể chất, trường luôn chăm lo các hoạt động giáo dục ngoài giờ học như : Ngoại khoá bộ môn, văn nghệ thể thao, vệ sinh học đường, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện an toàn giao thông và các hoạt động nhân đạo, từ thiện … tạo môi trường vui tươi lành mạnh, có tác dụng giáo dục nhân văn, ý thức tập thể, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Với những thành tích đó, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến của thành phố và được Bộ giáo dục tặng bằng khen về công tác giáo dục quốc phòng. Năm 2009 Bộ GD&ĐT tặng nhà trường Bằng khen về tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong quá trình xây dựng và trưởng thành. Kết quả đào tạo  khá ổn định và ngày được nâng cao. Xếp loại hạnh kiểm học sinh: khá và tốt 86% đến 90% . Học sinh được lên lớp hàng năm là 95%, trong đó khá và giỏi đạt 70-75%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ 99%- 100%. Học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng 60% . Năm 2013 xếp hạng 729/ gần 3.000 trường THPT cả nước, xếp hạng 23/56 trường trong thành phố. Tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện trong những năm gần đây đạt tỷ lệ cao vượt bậc: năm học 2010-2011 9,7%; năm học 2011-2012 đạt 11,9%; năm học 2012-2013 đạt 12,8%, năm học 2013-2014 đạt 15,3%. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 99,7 đến 100%, (vượt chỉ tiêu thành phố),

Nhà trường đã chỉ đạo đổi mới phương pháp ôn thi và tổ chức ôn thi chọn học sinh giỏi một cách quyết liệt có hiệu quả nên kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố khối 12 đạt kết quả cao, năm học 2011- 2012: 23/28 giải, trong đó 6 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba, 3 Khuyến khích, xếp thứ 2/20 trường bảng B. Năm học 2012-2013: 01 nhất, 7 nhì, 13 ba, 4 khuyến khích, đứng thứ 5 trong bảng B của thành phố. Năm học 2013-2014 đạt 31/38 giải trong đó có 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 04 giải Ba, 08 giải Khuyến khích, đứng thứ Nhất Bảng B thành phố, 01 giải Ba giải toán trên máy tính cầm tay môn sinh học cấp Quốc gia

Chỉ đạo tốt công tác chuyên môn thông qua các Hội thảo được ghi nhận và đánh giá cao.  Chỉ đạo giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bậc THPT nhiều năm gần đây đạt kết quả cao: Năm 2010 : 01 Á khoa môn Tiếng Anh (Trần Thị Thảo), năm 2013: 6/6 giáo viên đạt loại giỏi (điểm thi đều cao), trong đó đặc biệt có 01 giáo viên đạt Thủ khoa môn Toán thành phố.

Tham gia các môn thi đấu Thể dục thể thao cấp thành phố đạt nhiều thành tích đáng kể: Năm học 2010-2011: Nhất môn Kéo co nữ, Nhì môn Kéo co nam, Huy chương Bạc môn Đẩy gậy nữ, Huy chương Bạc môn Đẩy gậy nam, Huy chương Bạc môn Cầu lông đôi nam, Huy chương Đồng môn Bóng bàn đôi nam. Năm học 2012-2013: đạt 01 Huy chương Vàng môn Cờ vua;  06 cặp Huy chương Đồng môn Cầu lông, Bóng bàn và Điền kinh, giải Ba toàn đoàn môn Cờ vua thành phố.

+ Tỉ lệ học sinh đỗ Đại học và Cao đẳng ngày một nâng cao. Năm học 2013-2014 tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng có một sự vượt bậc cao, xếp thứ 506/ gần 3.000 trường THPT toàn quốc.

+ Kết quả thi đua trong ba năm học 2011-2012,  2012-2013 và 2013-2014 đạt tập thể Lao động xuất sắc, trường THPT Đồ Sơn luôn ở vị trí tốp đầu của bảng thi đua,  Năm học 2013-2013, 2013-2014 xếp thứ Nhất và thứ Nhì bảng A2 khối THPT thành phố, hai năm liền vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học,  Bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố về hoạt động công đoàn. Năm học 2013-2014 nhậ Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động thành phố.Liên tục trong nhiều năm Chi bộ đảng Nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc. Năm 2013 Chi bộ đảng đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Được sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh toàn trường trong những năm học 2010-2011 và 2011-2012, 12 phòng học chính khoá đã trang bị đủ màn hình ti vi để có thể ứng dụng CNTT trong dạy và học. Trang bị 05 phòng học bàn ghế mới :125 bộ bàn ghế học sinh; 10 bàn giáo viên. 21 phòng học đèn chiếu sáng. Trong năm học 2012- 2013 nhà trường được Sở cấp trang thiết bị 02 phòng thực hành Lý và Hóa Sinh, hiện đã đưa vào sử dụng. Hội Cha mẹ học sinh nhà trường hỗ trợ cho nhà trường 01 bộ âm thanh loa máy, 25 máy vi tính.  Năm học 2013-2014 Sở GD&ĐT cấp cho trường 01 phòng học ngoại ngữ phục vụ cho môn học ngoại ngữ.

Triển khai một số hoạt động theo dự án hợp tác Việt Nam Thụy Điển “Biến đổi khí hậu toàn cầu” như trồng rừng phòng hộ và thu gom rác thải ven biển tại khu 1-  Đồ Sơn. Đoàn TN đã xây dựng công trình thanh niên và kế hoạch thường kì về vệ sinh môi trường, chăm sóc bồn hoa cây cảnh, tổ chức các hoạt động thiết thực và bổ ích như: các hội thi khi tôi 18, hướng dẫn viên du lịch giỏi, MC tài năng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, tổ chức tư vấn hướng nghiệp, lễ trưởng thành và tri ân cho học sinh khối 12.

Có nhiều nguyên nhân tạo nên kết quả đó, song bao trùm trên tất cả là sự năng động, sáng tạo không ngừng đổi mới, để nâng cao híệu quả công tác quản lý, lãnh đạo nhà trường mà nổi lên là công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội nhà giáo và việc thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục.

Chăm lo xây dựng vững mạnh đội ngũ thầy giáo, cô giáo là điều kiện quyết định để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Trường THPT Đồ Sơn  là trường có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao trình độ mọi mặt đội ngũ nhà giáo: 100% giáo viên đạt chuẩn, 18,6% đạt trên chuẩn (trong đó 7 Thạc sĩ, 2 GV đang theo học chương trình cao học. 70% có trình độ chuyên môn khá, giỏi. Trong 5 năm gần đây đó có trên 20% giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp. Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường là một tập thể đoàn kết nhất trí, gương mẫu, nhiều tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, luôn có ý thức giữ gìn và phát huy “truyền thống nhà trường”. Các tổ chức quần chúng của nhà trường đều là những đoàn thể mạnh. Công đoàn nhà trường nhiều năm là Công đoàn xuất sắc được Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng và Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên nhà trường liên tục nhiều năm liền được Quận đoàn tặng Giấy khen, nhiều năm được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Trường cũng xây dựng được Chi hội chữ thập đỏ xuất sắc tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa và đạt thành tích cao: ủng hộ ngành giáo dục các vùng khó khăn, ủng hộ xây nhà tình nghĩa, hàng năm nhận trợ dưỡng 03 trường hợp nạn nhân chất độc da cam trong quận, tham gia chương trình Ngân hàng Bò, tổ chức quyên góp và tặng 01 Bò giống cho một hộ nghèo trong quận, ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu với kết quả được lãnh đạo quận đánh giá cao.

Để vươn tới những tầm cao trong thời kỳ đổi mới, trường đã sớm thực hiện có kết quả cao công tác xã hội hóa giáo dục. Trường đã xây dựng được hội cha mẹ học sinh với ban đại diện hoạt động rất năng động, tích cực, hỗ trợ cho nhà trường cả về cơ sở vật chất và tinh thần, cùng nhà trường tham gia nhiệm vụ giáo dục học sinh có hiệu quả.

45 năm, một chặng đường phấn đấu và phát triển của nhà trường, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Sở GD & ĐT, sự quan tâm động viên của Thành ủy, UBND thành phố, của Quận ủy, UBND Quận Đồ Sơn, sự chăm lo tận tình của hội cha mẹ học sinh, sự đồng thuận của nhân dân Đồ Sơn, sự ủng hộ chân tình của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn, sự tri ân của các thế hệ học trò, sự giúp đỡ của các trường bạn. Đặc biệt có sự cống hiến của lớp lớp các thế hệ các thầy giáo, cô giáo đã có mặt ở trường ngay từ những ngày đầu thành lập và đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đồ Sơn. Chúng ta vô cùng cảm kích khi nhìn thấy các thầy giáo, cô giáo nay đã tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn một lòng một dạ đi theo con đường đã chọn, phấn đấu trọn đời cho sự nghiệp trồng người của Đảng của Bác Hồ kính yêu. Tất cả vì học sinh thân yêu, vì dân giàu nước mạnh, vì xã hội dân chủ công bằng văn minh. Ngày hôm nay đây, trường THPT Đồ Sơn đã từng bước khắc phục khó khăn, xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, đã đạt được những kết quả đáng tin cậy.

Thời gian vẫn không ngừng trôi, sự ổn định và đi lên của nhà trường là tất yếu. Trường THPT Đồ Sơn nguyện phấn đấu tốt hơn nữa để không phụ lòng tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của các thế hệ học sinh, của nhân dân Đồ Sơn – một miền đất nơi cửa biển đầy tiềm năng đang vươn mình trong làn gió đổi mới mạnh mẽ của thành phố Cảng thân yêu./.

Thegioibantin.com

Nguồn: http://haiphong.gov.vn/Portal/Detail.aspx?Organization=QDS&MenuID=1884&ContentID=63381

Tìm hiểu thêm: http://www.thptdoson.edu.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }