hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tự hào thương hiệu Việt

Sau khi chế tạo thành công giàn khoan tự nâng 90m nước, Việt Nam trở thành một trong ba nước thuộc khu vực châu Á và một trong 10 nước trên thế giới chế tạo giàn khoan tự nâng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

images391249_anh-gian-khoan

 

 Trong ảnh: Hạ thủy giàn khoan tự nâng 90m nước do Công ty CP chế tạo giàn khoan dầu khí làm tổng thầu

Từ việc chỉ gia công cơ khí một vài phần việc nhỏ mang tính gia công, lắp ráp trong chuỗi công việc lớn về chế tạo giàn khoan, đến nay, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí dầu khí đã đảm trách được hầu hết các công việc. Điều này khẳng định năng lực và sự lớn mạnh của ngành cơ khí dầu khí Việt Nam.

Ngày 10-9-2011, tại TP. Vũng Tàu đã diễn ra một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của ngành cơ khí dầu khí Việt Nam, đó là hạ thủy giàn khoan tự nâng 90m nước đầu tiên do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Giàn khoan này do Công ty CP Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) làm tổng thầu. Đây là giàn khoan hiện đại và lớn nhất Việt Nam, với khả năng tự nâng, trọng lượng lên tới gần 12 ngàn tấn, chiều dài chân đế 145m; hoạt động ở độ sâu 90m và chiều sâu khoan 6,1 km; có thể chịu đựng được sức gió trên cấp 12 và chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đây là một tổ hợp khoan tự động, di động nổi trên biển và là giàn khoan tự nâng đầu tiên do Việt Nam chế tạo, có tổng mức đầu tư hàng trăm triệu USD. Dự án có khối lượng chế tạo cơ khí chính xác lớn, phức tạp với hàm lượng công nghệ và khoa học kỹ thuật cao. Sự kiện này khẳng định Việt Nam trở thành một trong ba nước thuộc khu vực Châu Á và một trong 10 nước trên thế giới chế tạo giàn khoan tự nâng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh PV Shipyard, trong ngành cơ khí dầu khí Việt Nam còn có nhiều công ty khác cũng đang từng bước khẳng định thương hiệu thông qua việc thực hiện các gói thầu phức tạp mà trước đây phải thuê các công ty nước ngoài. Điển hình như, Công ty CP Dịch vụ cơ khí hàng hải (PTSC M&C), khi mới thành lập chỉ chế tạo, hoán cải các kết cấu công trình nhỏ theo hình thức chỉ định thầu, nay đã trở thành nhà thầu trọn gói (EPCI) hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chuyên ngành dầu khí ở Việt Nam và khu vực. Với gần 3.000 lao động lành nghề, PTSC M&C đủ sức thực hiện hàng loạt các dự án lớn nhỏ, từ gia công lắp ráp đến những dự án chế tạo, thiết kế, thi công lắp đặt, và đặc biệt là các dự án EPCI (thầu trọn gói, chìa khóa trao tay) như: Sư tử đen – Cửu long, 5B-Dung Quất, Pearl, Topaz (PCVL), Sư tử đen Đông Bắc, Chim Sáo, Tê giác trắng, Đóng mới tàu và sà lan 5.000 tấn, Biển Đông 1, Sư tử trắng… Gần đây nhất, tháng 4-2011 PTSC M&C đã hạ thủy thành công giàn khoan Tê giác trắng, đây là dự án PTSC M&C thực hiện tổng thầu EPCI.

Ngoài vai trò đảm đương chế tạo và thi công, lắp đặt 100% các công trình dầu khí của Liên doanh Vietsovpetro (VSP), Xí nghiệp Xây lắp khảo sát và sửa chữa các công trình dầu khí còn thực hiện các hợp đồng chế tạo lắp đặt cho nhiều đối tác nước ngoài. Cụ thể, Xí nghiệp đã tham gia chế tạo và lắp đặt 3 giàn khoan của Thái Lan và 1 giàn khoan tại vùng biển Java của Indonesia. Hiện nay, Xí nghiệp có hơn 500 cán bộ, nhân viên biên chế chưa kể lao động thời vụ, nhiều cán bộ, kỹ sư chuyên môn có chứng chỉ quốc tế.

Một minh chứng nữa cho thấy sự trưởng thành của các đơn vị hoạt động trong ngành cơ khí Dầu khí là chế tạo thành công giàn khai thác Mộc Tinh, Đại Hùng 02, là những giàn công nghệ khai thác có kích thước và trọng lượng lớn nhất, lần đầu tiên được chế tạo tại Việt Nam, do chính nhà thầu trong nước thực hiện. Việc chế tạo thành công giàn Mộc Tinh, Đại Hùng 02 đã khẳng định khả năng làm chủ công nghệ, kỹ thuật xây lắp công trình khai thác dầu khí biển của nhà thầu trong nước, đặc biệt là tổng thầu VSP.

Trong sự lớn mạnh của dịch vụ cơ khí dầu khí trong nước có vai trò không nhỏ của các nhà thầu phụ, trong đó không thể không kể đến Công ty CP Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC- MS), đơn vị đã thi công gần 60% số lượng chân đế và Topside giàn khoan cho ngành khai thác dầu khí Việt Nam. PVC- MS hiện có 1.600 lao động, trong đó hơn 300 người có trình độ đại học và trên đại học, gần 500 thợ hàn có chứng chỉ quốc tế. Với định hướng trở thành nhà thầu trọn gói trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí, từ năm 2010, PVC- MS đầu tư sản xuất, chế tạo để cung ứng ra thị trường các thiết bị phục vụ sản xuất ngành công nghiệp dầu khí. PVC- MS phấn đấu đến năm 2015, sản phẩm của PVC- MS sẽ đáp ứng 50% nhu cầu thiết bị nhập ngoại của ngành dầu khí.

Năng lực của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí dầu khí trong nước đã được khẳng định qua các công trình. Các đơn vị này đang trên đường chiếm lĩnh những phần việc quan trọng trong hoạt động cơ khí dầu khí và sẽ tiếp tục “ghi công” bằng những công trình mang thương hiệu “Made in Viet Nam”.

Bài, ảnh: Thành Huy ( Bao BR – VT )

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }