hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Tỷ phú Bloomberg: Đừng chọn việc dựa trên tiền lương

Ông trùm truyền thông Bloomberg, hiện đang sở hữu khối tài sản gần 49 tỷ USD. Ông đã chia sẻ với sinh viên mới ra trường rằng: “Đừng lựa chọn công việc dựa trên tiền lương mà phải dựa trên việc bạn nghĩ mình có thể phát triển đến mức nào tại công ty đó”.

Trong bài phát biểu tại lễ phát bằng tốt nghiệp của trường đại học Villanova ở bang Pennsylvania (Mỹ), cựu thị trưởng thành phố New York đã chia sẻ quá trình lúc ông ra mới ra trường và bắt đầu tìm công ty làm việc. Ông nói rằng: “Nếu các bạn đang suy nghĩ sẽ làm gì với cuộc đời mình thì đừng lo lắng. Vì khi mới tốt nghiệp đại học, tôi cũng không biết mình muốn làm gì. Và sau khi tôi học xong trường kinh doanh, tôi vẫn không biết mình muốn làm gì”.


Tỷ phú Bloomberg phát biểu tại lễ phát bằng tốt nghiệp của trường đại học Villanova

Bloomberg đã có bằng kỹ sư điện tử từ trường Đại học Johns Hopkins vào năm 1964. Hai năm sau đó, ông nhận bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường đại học danh tiếng Harvard. Ông cho biết quyết định đầu tiên sau khi học xong trường kinh doanh là một trong những quyết định quan trọng nhất sự nghiệp của mình.

Lời khuyên của ông dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp là: “Đừng chọn việc dựa trên tiền lương, mà phải dựa trên việc bạn nghĩ mình có thể phát triển đến mức nào tại công ty đó”.

Sau khi thôi phục vụ cho quân đội, ông Bloomberg nhận một công việc tại ngân hàng đầu tư Salomon Brothers. Vị trí của ông trả lương thấp hơn nhiều so với các cơ hội khác tương tự vào thời điểm đó. Và việc ông làm là đếm các chứng chỉ cổ phiếu và trái phiếu, công việc rất nhàm chán.

“Đó thực sự là một khởi đầu thấp đối với một sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA của Harvard. Chúng tôi phải làm việc trong phòng không điều hòa, thỉnh thoảng uống cả đống bia để tăng sức chịu đựng” – ông viết trong cuốn tự truyện năm 1997. Tuy nhiên, ông vẫn làm việc ở đây vì ông biết văn hóa làm việc công bằng ở đây và ông có thể thấy tương lai nghề nghiệp của mình. Những kỹ năng và mối quan hệ mà ông xây dựng được khi làm ở đây trở nên vô cùng đáng giá khi ông thành lập công ty riêng sau này.


“Đừng lo lắng về việc phải đưa ra một kế hoạch dài hạn tuyệt vời và đừng lựa chọn một công việc chỉ vì tiền lương”

Vị tỷ phú nói: “Tôi đã nhận được một công việc trả lương ít hơn 40% so với các công ty khác, vì tôi nghĩ nó sẽ phù hợp hơn. Đó là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện, mặc dù tôi đã bị sa thải sau 15 năm”.

Theo Bloomberg, lựa chọn một công việc có tiềm năng phát triển và cơ hội học hỏi mới là chiến lược nghề nghiệp thông minh nhất. Thực tế đã chứng minh, ông không chọn lầm cách bước vào con đường sự nghiệp cho chính mình. Ông trở thành ngôi sao sáng ở công ty, thăng tiến dần dần qua các bậc sau đó trở thành một giao dịch viên trái phiếu và cuối cùng là giám đốc phòng giao dịch và kinh doanh chứng khoán. Ông thường xuyên làm việc 12 tiếng một ngày và có một sự nghiệp thăng tiến rõ ràng ở công ty.

Sau hơn 10 năm, ông đối mặt với một giai đoạn bất ổn sau khi mất việc vào năm 1981 khi công ty tái cấu trúc. Ông đã dùng số tiền bồi thường nghỉ việc để thành lập công ty sau này trở thành tập đoàn Bloomberg LP.

“Đừng lo lắng về việc phải đưa ra một kế hoạch dài hạn tuyệt vời và đừng lựa chọn một công việc chỉ vì tiền lương”, vị tỷ phú chia sẻ.

Lời cuối cùng, ông Bloomberg khuyên các sinh viên tốt nghiệp hãy ưu tiên công việc khiến các bạn cảm thấy phấn khích khi được làm nó. “Hãy chọn công việc khiến các bạn phát điên và làm việc như những kẻ điên”, tỷ phú Bloomberg chia sẻ.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Jack Bui, vungtauHR

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }