hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Vật liệu mới cho phép con người thở được dưới nước

Một vật liệu mới có khả năng hấp thụ oxy và cho phép con người thở được dưới nước, điều này nghe như trong một cuốn truyện khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học nam Đan Mạch đã phát triển thành công một vật liệu như vậy.

Các nhà khoa học thuộc Đại học nam Đan Mạch vừa phát triển thành công một chất kết tinh mạnh mẽ, mà một lượng nhỏ chất kết tinh này (một thìa) có thể hấp thụ toàn bộ oxy có trong một căn phòng.
Lượng oxy được hấp thụ này (từ không khí hoặc từ nước) sau đó có thể được giải phóng ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào khi cần chỉ dưới sự tác động của một lượng nhiệt nhỏ.
Khi vật liệu này hấp thụ đầy đủ oxy, nó tương đương với lượng khí có trong một bình dưỡng khí của thợ lặn, tuy nhiên kích cỡ của nó nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều.
Vật liệu này có cấu trúc nhất quán với thành phần chính là kim loại coban, cho phép hấp thụ và lưu trữ oxy.
“Coban cung cấp cho chất liệu mới này một cấu trúc phân tử và điện tử nhất quán, cho phép nó hấp thụ oxy từ môi trường xung quanh”, Giáo sư Christine McKenzie thuộc đại học nam Đan Mạch, một người thuộc nhóm nghiên cứu, giải thích.
Cơ chế hấp thụ oxy từ coban cũng giống như nhiều loài động vật sử dụng kim loại để hấp thụ oxy, chẳng hạn như con người và nhiều loài động vật khác sử dụng sắt trong máu, trong khi cua, nhện… sử dụng đồng.
Theo Giáo sư Christine McKenzie cho biết vật liệu mới này không chỉ cho phép con người có thể dễ dàng thở được dưới nước mà không cần đến bình dưỡng khí, mà còn có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều mặt của cuộc sống.
“Điều này có thể rất có giá trị cho những người mắc bệnh phổi, những người thường xuyên phải mang theo bên mình những bình dưỡng khi nặng nề”, Giáo sư McKenzie cho biết.
“Thậm chí một ngày nào đó những người thợ lặn có thể bỏ lại bình dưỡng khí trên bờ và thay vào đó sử dụng tinh thể này như một “bộ lọc” để hấp thụ oxy trong không khí hoặc từ nước. Chỉ cần mang vài hạt tinh thể nhỏ, các thợ lặn có thể hấp thụ đủ oxy để sử dụng trực tiếp từ nước”, Giáo sư McKenzie cho biết thêm.
Tinh thể mới được thiết kế và tạo thành tại Đại học nam Đan Mạch, trong khi một số phép đo sự hấp thụ oxy được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Sydney, với sự giúp đỡ của nhiều thiết bị đặc biệt.
Loại tinh thể này được các nhà khoa học Đan Mạch đặt cho tên gọi “Tinh thể Aquaman”, tên gọi được đặt theo nhân vật truyện tranh Aquaman nổi tiếng của Mỹ, với khả năng thở được dưới nước.
Thegioibantin.com
Nguồn: VungtauHR
'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }