hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Vì sao làm doanh nhân gian nan hơn cả điều hành tập đoàn Merrill Lynch?

Ngày nay, có một thực tế là việc điều hành hoạt động kinh doanh của riêng bạn là chuyện rất khó khăn. Thậm chí một số người từng so sánh nó với việc quản lý một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Phố Wall.

Vì sao làm doanh nhân gian nan hơn cả điều hành tập đoàn Merrill Lynch?

Thoát khỏi vị thế của người làm thuê và trở thành một doanh nhân chắc chắn là một lời mời chào hấp dẫn cho bất kỳ ai đang nung nấu ý tưởng trở thành ông chủ của chính mình. Nhưng trước khi bạn đến được với thành công trên nghiệp kinh doanh, một điều rất quan trọng bạn phải thừa nhận là con đường này không hề trải hoa hồng mà đầy gai nhọn để tự gây dựng một doanh nghiệp của chính mình.

Ngày nay, có một thực tế là việc điều hành hoạt động kinh doanh của riêng bạn là chuyện rất khó khăn. Thậm chí một số người từng so sánh nó với việc quản lý một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Phố Wall.

“Tôi từng nói với bất cứ ai khi được hỏi rằng trở thành một doanh nhân còn gian nan hơn cả điều hành cỗ máy tài chính danh tiếng Merrill Lynch,” Sallie Krawcheck, người sở hữu của mạng lưới kết nối phụ nữ Ellevate mới đây chia sẻ trong một bài viết được đăng tải trên mạng tuyển dụng LinkedIn.

Krawcheck là người hiểu rõ điều này hơn ai hết. Ngoài việc đảm nhiện chức vụ Giám đốc điều hành của Sanford Bernstein và Smith Barney, nữ doanh nhân này cũng từng điều hành công ty tài chính Merrill Lynch Wealth Management trong hơn hai năm.

Lời khuyên thiết thực đầu tiên cô cung cấp cho bất cứ ai đang cân nhắc theo đuổi sự nghiệp trở thành một doanh nhân là hãy có một cái nhìn dài hơi, nhìn sâu vào trạng thái tài chính của mình để xem liệu bạn có thể đủ khả năng để đầu tư mạnh vào công việc kinh doanh hay không trong khi thu nhập là không đáng kể hoặc thậm chí không có thu nhập.

“Là người sáng lập của một công ty khởi nghiệp, vấn đề không phải là bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền mặt mà là bạn có thể kiếm từng tý một ra sao và kéo dài trong bao lâu. Tiền mặt có ý nghĩa rất quan trọng, thứ nhất, nó có thể giúp các doanh nghiệp trở nên thành công. Thứ hai, nếu bạn đang tiến tới cái đích thành công, giá trị của những đồng đô la trong quá trình khởi nghiệp có giá trị vô cùng lớn so với việc bỏ nó trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên khi dốc tiền vào kinh doanh bạn cũng phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì vậy, trước khi bạn quyết định chuyển đổi, hãy tính toán và gia cố vững chắc các tài khoản ngân hàng của mình”.

Một vấn đề khác được Krawcheck nhấn mạnh thêm là hãy thực sự bỏ tâm sức để nghiên cứu về nội tâm và đam mê của chính bạn. Trước khi quyết định lao đầu vào nghiệp kinh doanh, điều quan trọng là phải đặt câu hỏi về động cơ thực sự của bạn để làm như vậy là gì. Liệu đam mê của bạn có thể tạo ra một điều gì đó ra từ không có gì, đủ để dẫn đường cho bạn, hoặc hiện thực hóa chân dung cuộc sống của một doanh nhân của mình?

Ngay cả khi bạn đã chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng để khởi động công ty của mình và bạn cảm thấy đang thực hiện nó với những lý do đúng đắn nhất, nó an toàn với giả định của bạn thì ở một mức độ nào, bạn sẽ thất bại. Theo Krawcheck tất cả các doanh nhân thất bại tại một thời điểm nào đó trên đường đi của mình.

“Đó chỉ là vấn đề bạn ngã vì điều gì và bạn hồi phục nhanh chóng ra sao”, bà viết. “Và bạn sẽ lại bị từ chối, cũng giống như việc bạn từng bị thành công từ chối trong quá khứ.”

Nguồn: cafebiz, Thảo Nguyên, Theo Infonet/Inc.

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }