hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Vì sao ông Putin vượt ông Obama thành người quyền lực nhất thế giới?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vượt qua Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành người quyền lực nhất thế nhất trong danh sách bầu chọn hằng năm của tạp chí danh tiếng Forbes.

Vì sao ông Putin vượt ông Obama thành người quyền lực nhất thế giới?
Forbes bắt đầu những phân tích của mình với câu hỏi: Ai là người quyền lực hơn: Nhà lãnh đạo của một siêu cường trước đây hay chỉ huy trưởng của một quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới? Kết quả là tờ tạp chí nghiêng về ủng hộ ông Putin – người đứng sau ông Obama trong danh sách bình chọn năm ngoái.
Forbes viết: “Ông Putin đã củng cố sự lãnh đạo của mình trên toàn bộ nước Nga, trong khi ông Obama gặp phải không ít khó khăn trong 2 năm đầu của nhiệm kỳ thứ hai, với ví dụ mới nhất là việc Chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa một phần trong thời gian gần đây. Bất kỳ ai xem “trận đấu cờ” năm nay về Syria và vụ bê bối nghe lén của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ NSA đều có một ý niệm rõ ràng về sự thay đổi quyền lực cá nhân.
Trong năm qua, xét về góc độ quốc tế, rõ ràng ông Obama yếu thế hơn ông Putin. Hồi tháng 8, Nga cấp tị nạn cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden – người bị Mỹ truy nã về tội rò rỉ thông tin tình báo. Một tháng sau đó, ông Putin chơi con át chủ bài bằng cách ngăn chặn sự đe dọa tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria và đề xuất giải pháp tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria.
Tờ Forbes cho rằng ông Obama là tổng thống yếu nhất trong số các tổng thống Mỹ sau Thế chiến 2. Nhiều nhà ngoại giao vẫn ngạc nhiên, chẳng hạn như cách chuẩn bị nghị trình làm việc ít ỏi khi ông Obama tham gia vào các diễn đàn quốc tế. Ngoài ra, ông cũng không tương tác nhiều với các nhà lãnh đạo khác.
Đây là lần thứ hai trong nhiệm kỳ tổng thống mà ông Obama không đứng đầu danh sách những người quyền lực nhất. Năm 2010, ông Obama tuột danh hiệu này vào tay nguyên Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.
Trong danh sách bình chọn năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ ba. Một nhân vật mới – Giáo hoàng Francis – về vị trí thứ tư. Đứng thứ năm là Thủ tướng Đức Angela Merkel, người chỉ trích mạnh mẽ chính sách do thám của NSA ở nước ngoài.
Theo Ngọc Vân

Lao Động

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }