hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gonlap dat camera gia recamera quan sat gia resan xuat non snapback gia remay non hiphop gia remay ao thun gia remay ba lo theo yeu causan xuat huy hieumay ao thun dong phucmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun
TIN MỚI
Home > Thế giới > Việt Nam chuyển đến Bắc Cực nếu thế giới được sắp xếp lại theo dân số

Việt Nam chuyển đến Bắc Cực nếu thế giới được sắp xếp lại theo dân số

Những đất nước đông dân như Nhật Bản, Việt Nam được dịch chuyển đến những vùng có không gian rộng hơn trong khi Canada hay Australia được sắp xếp đến những vùng đất bé hơn so với thực tế hiện nay.

viet-nam-chuyen-den-bac-cuc-neu-the-gioi-duoc-sap-xep-lai-theo-dan-so

Sẽ thế nào nếu diện tích của các quốc gia vừa vặn với dân số đang sinh sống? Trang blog Sploid đưa ra bản đồ thế giới thú vị sau khi đã điều chỉnh vị trí của các quốc gia cho phù hợp với số cư dân của chính nước đó. Những đất nước đông dân như Nhật Bản, Việt Nam được dịch chuyển đến những vùng có không gian rộng hơn trong khi Canada hay Australia được sắp xếp đến những vùng đất bé hơn so với thực tế hiện nay.
Tất nhiên thật hoang đường khi nghĩ rằng chúng ta sẽ tập trung được toàn bộ dân cư trái đất và sắp xếp một cách trật tự vào các vùng lãnh thổ để đảm bảo sự cân bằng (bởi vốn dĩ tại nhiều quốc gia có những vùng đất rộng lớn nhưng không ai có thể sinh sống được). Nhưng ý tưởng vui vẻ này cũng đem đến nhiều điều thú vị với người xem. Châu Âu và châu Phi là những khu vực có nhiều xáo trộn nhất trên bản đồ thế giới này.
Một điều thú vị khi đất nước mặt trời mọc Nhật Bản sẽ chuyển nhà đến châu Phi hay Việt Nam sẽ không còn ở Đông Nam Á nữa mà chuyển đến vị trí của Greenland hiện nay. Tuy nhiên không phải mọi quốc gia đều dịch chuyển đến vùng đất mới, có 4 đất nước không hề di chuyển gồm: Brazil, Ireland, Yemen và Mỹ.
Kim Thủy – cafebiz.vn

Theo Trí Thức Trẻ/Sploid


Chia sẻ

Comments