hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gonlap dat camera gia recamera quan sat gia resan xuat non snapback gia remay non hiphop gia remay ao thun gia remay ba lo theo yeu causan xuat huy hieumay ao thun dong phucmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun
TIN MỚI
Trang chủ > Bản tin An ninh mạng > Việt Nam đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính cao nhất

Việt Nam đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính cao nhất

Việt Nam đang đứng đầu top các nước lây nhiễm máy tính cao nhất thế giới. Lý do là một số lượng lớn người dùng vẫn đang dùng hệ điều hành kém bảo mật.

586_viet-nam-dung-dau-top-cac-nuoc-lay-nhiem-may-tinh-cao-nhat-3

Bản đồ thể hiện số lượng lây nhiễm máy tính đáng báo động của các nước. Việt Nam đang nằm trong top nguy hiểm.

Vừa qua TS Nguyễn Khắc Lịch, nguyên phó giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết Việt Nam đang đứng đầu top 10 nước có mức độ lây nhiễm máy tính cao nhất trong quý 3 năm 2016 đồng thời đứng thứ 7 trong top 10 nước có người dùng gặp nguy cơ lây nhiễm khi hoạt động trực tuyến nhiều nhất trong quý 2 năm 2016. Được biết số liệu trên được thống kê từ trang thông tin an ninh mạng https://securelist.com.

586_viet-nam-dung-dau-top-cac-nuoc-lay-nhiem-may-tinh-cao-nhat-1

Việt Nam đang đứng đầu top 10 nước có mức độ lây nhiễm máy tính cao nhất trong quý 3 năm 2016

586_viet-nam-dung-dau-top-cac-nuoc-lay-nhiem-may-tinh-cao-nhat-2(1)

Việt Nam đứng thứ 7 trong top 10 nước có người dùng gặp nguy cơ lây nhiễm khi hoạt động trực tuyến nhiều nhất trong quý 2 năm 2016

Theo ông, một trong các nguyên nhân chính của tình trạng này tại Việt Nam là do số lượng người dùng máy tính cài hệ điều hành Windows XP quá lớn. Hiện có hơn 5,5 triệu máy tính ở Việt Nam vẫn đang chạy hệ điều hành Windows XP nay đã đến 13 năm tuổi. Microsoft cho biết đã không còn hỗ trợ phiên bản hệ điều hành này từ năm 2014. Điều này có nghĩa là hệ điều hành này sẽ không được nâng cấp và tất cả các lổ hỗng bảo mật tồn tại trong hệ điều hành này vĩnh viễn không được vá lỗi, tạo điều kiện cho các phần mềm độc hại và hacker tấn công vào hệ thống máy tính của người dùng.

Kaspersky khuyến khích người dùng nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành cao hơn để bảo vệ máy tính và dữ liệu của mình.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Kaspersky


Chia sẻ

Comments