hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Công nghệ > Ôtô - xe máy > Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi

Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi

Dây chuyền sản xuất Volkswagen Kombi cuối cùng tại Brazil sẽ chính thức dừng lại vào ngày 20/12 tới.

Trong suốt 63 năm qua, Volkswagen Kombi đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của biết bao gia đình trên toàn thế giới và được liệt vào danh sách những mẫu xe huyền thoại. Tuy nhiên, mẫu xe nào dù nổi tiếng đến mấy cũng chỉ có một thời. Đã đến lúc huyền thoại Volkswagen Kombi nói lời vĩnh biệt với người tiêu dùng toàn cầu.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 1
Không đáp ứng được các tiêu chuẩn về khí thải và mức tiêu hao nhiên liệu, Volkswagen Kombi đã bị “khai tử”. Tại những khu vực nghèo hơn như châu Mỹ Latin và châu Phi, Volkswagen Kombi tiếp tục được sản xuất sau khi dây chuyền lắp ráp ở Anh ngừng lại vào năm 1967. Sau đó, Dây chuyền sản xuất Volkswagen Kombi bị ngừng ở Đức vào năm 1979 vì xe không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn của châu Âu.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 2
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 3
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 4
Dây chuyền lắp ráp Volkswagen Kombi tại Brazil…
Ngay tại Brazil, Volkswagen Kombi cũng không tiếp tục được sản xuất. Hiện nay, Brazil là quốc gia duy nhất vẫn còn đang lắp ráp mẫu xe biểu tượng trình làng lần đầu tiên vào năm 1950. Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất Volkswagen Kombi tại Brazil sẽ chính thức dừng lại vào ngày 20/12/2013 tới.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 5
 Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 6
… sẽ chính thức dừng lại vào ngày 20/12/2013 tới.
Nguyên nhân là do trong năm 2014, những quy định mới về an toàn dành cho xe hơi sẽ được áp dụng tại Brazil. Theo các quy định mới, xe hơi buộc phải được trang bị túi khí và hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn.
Để tri ân người tiêu dùng trên toàn cầu, hãng Volkswagen hiện đang phân phối phiên bản đặc biệt cuối cùng của dòng xe Kombi huyền thoại. Chỉ có khoảng 1.200 chiếc Volkswagen Kombi phiên bản đặc biệt cuối cùng được sản xuất với giá bán dự kiến 43.000 USD.
Trong triển lãm Geneva 2011, hãng Volkswagen từng trình làng phiên bản mới của Kombi. Tuy nhiên, Volkswagen Kombi phiên bản mới chưa bao giờ được đưa vào sản xuất đại trà.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 7
Triển lãm Volkswagen Kombi tại Sao Bernado do Campo, Brazil.
Hiện nay, những người yêu thích Volkswagen Kombi đình đám đang than khóc về sự ra đi của dòng xe từng gắn liền với hình ảnh dân hippie trên toàn thế giới. Một số người yêu thích Volkswagen Kombi đã tổ chức hẳn một triển lãm tại Sao Bernado do Campo, Brazil vào hôm 8/12 vừa qua để vinh danh dòng “xế cưng”.
Trong hơn 60 năm qua, đã có tổng cộng hơn 10 triệu chiếc Volkswagen Kombi được sản xuất trên toàn thế giới. Trong đó, có 1,5 triệu chiếc Volkswagen Kombi được lắp ráp tại Brazil từ năm 1957.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 8
Volkswagen Kombi đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình.
Trước đây, Kombi từng được gọi bằng cái tên Type 2 vì là dòng sản phẩm thứ hai của hãng Volkswagen. Dòng sản phẩm đầu tiên của Volkswagen là “con bọ” đình đám Beetle. Qua năm tháng, Volkswagen Kombi được gán nhiều tên gọi khác nhau như minivan, microvan, hippie van, campervan và thậm chí cả xe buýt.
Tại Anh và Mỹ trong giai đoạn thập niên ’60-’70, Volkswagen Kombi gắn liền với văn hóa giới trẻ vì xe sở hữu giá bán khá “mềm”. Volkswagen Kombi đi kèm khẩu hiệu quảng cáo: “Đây không chỉ là một mẫu xe đơn thuần. Đây là phong cách sống”.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 9
Volkswagen Kombi từng gắn liền với văn hóa hippie.
Theo người yêu thích Volkswagen Kombi, những trục trặc kỹ thuật càng khiến xe thêm quyến rũ. Volkswagen Kombi được trang bị động cơ rất đơn giản và dễ sửa chữa, từ đó tăng thêm cảm giác sở hữu cho người dùng.
Volkswagen Kombi được đặc biệt yêu thích tại Anh. Thậm chí, hàng năm, những người mê Kombi vẫn cùng nhau tổ chức lễ hội mang tên Volkswagen Festival ở gần Leeds.
Trong số những người hâm mộ Volkswagen Kombi, có không ít gương mặt nổi tiếng như nam diễn viên Martin Clunes. Ông từng sở hữu hai chiếc Volkswagen Kombi khác nhau. Một chiếc màu đen khá hiếm với kính chắn gió đặc biệt. Chiếc còn lại được sơn màu xanh hải quân và trắng, ra đời từ năm 1977.
“Lái Volkswagen Kombi chẳng khác nào xỏ vào một đôi tông cũ. Cảm giác rất thoải mái và thân quen”, nam diễn viên Clunes cho biết.
Bản thân tay đua Công thức 1, Jenson Button, cũng làm chủ hai chiếc Volkswagen Kombi. Một chiếc thuộc đời 1956 và được sơn hai màu đỏ-trắng. Chiếc thứ hai được sản xuất vào năm 1970 và sơn màu vàng.
Đầu bếp lừng danh Jamie Oliver còn gây ấn tượng hơn khi đi vòng quanh châu Âu trong một chiếc Volkswagen Kombi phiên bản Samba 1959 trong năm 2005. Đây là một phần trong chương trình truyền hình Jamie’s Great Escape của kênh Channel 4.
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 10
Volkswagen Kombi được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Tại Brazil, Volkswagen Kombi được sử dụng cho những công việc không mấy lãng mạn như chở thư, quân lính và cả quan tài. Ngoài ra, người dân Brazil còn biến Volkswagen Kombi thành những quán ăn di động, xuất hiện trên các góc phố để phục vụ bữa trưa cho tầng lớp lao động.
Damon Ristau, đạo diễn của bộ phim tài liệu mang tên The Bus nói về Volkswagen Kombi cho biết: “Đây là mẫu xe van biểu tượng cho sự tự do. Volkswagen Kombi có sức hút ma lực và sự quyến rũ mà những mẫu xe khác còn thiếu. Volkswagen Kombi sinh ra để lăn bánh trên những con đường trải rộng và mang nụ cười tới cho mọi người”.
Một số hình ảnh của triển lãm tại Sao Bernado do Campo, Brazil vào hôm 8/12 vừa qua:
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 11
 Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 12
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 13
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 14
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 15
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 16
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 17
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 18
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 19
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 20
Vĩnh biệt huyền thoại Volkswagen Kombi 21

Theo Autopro

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }