hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

“Vui trên cát, nhưng không xả rác”

Đó là chủ đề của chương trình tình nguyện làm sạch bãi biển do Tổ chức Hiệp hội kỹ sư dầu khí tại Việt Nam (SPE) tổ chức cuối tuần qua. 150 tình nguyện viên đã tham gia thu gom rác tại khu vực công viên Bãi Trước và Bãi Sau TP. Vũng Tàu.

THU_GOM_RAC_c

Các tình nguyện viên cùng nhặt rác, làm sạch bãi biển tại khu vực Bãi Trước.

Sáng sớm cuối tuần, tuy thời tiết khá lạnh nhưng các tình nguyện viên (TNV) đều có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho việc thu gom rác và làm sạch bãi biển. Mọi người ai cũng hăm hở nhanh tay nhận những băng rôn được ban tổ chức phát rồi đeo trên đầu với khẩu hiệu “Tôi yêu Vũng Tàu” hay “Đừng vứt rác bừa bãi”. Để việc thu gom rác diễn ra nhanh chóng, các TNV chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm có 25 người.

Sau khi nghe ban tổ chức phổ biến công việc và giao dụng cụ để làm việc, các nhóm nhanh chóng tản ra, đi đến khu vực được phân công tiến hành thu gom rác. Tham gia vào chương trình thu gom rác lần này ngoài cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại các công ty dầu khí và sinh viên các trường có chuyên ngành dầu khí trên địa bàn tỉnh còn kêu gọi thêm thành viên trong gia đình.

Chị Bạch Thị Ngát, nhân viên công ty Schlumberger (TP. Vũng Tàu) cho biết, khi nhận được thông báo kêu gọi các anh, chị em nhân viên trong ngành của SPE tham gia thu gom rác tại Bãi trước và Bãi sau TP. Vũng Tàu, chị đã đăng ký tham gia ngay. Không những vậy, chị Ngát còn dẫn theo con trai mình cùng tham gia. “Tôi thấy chương trình rất có ý nghĩa. Thông qua việc nhặt, thu gom rác tại các bãi biển, tôi hy vọng sẽ nâng cao được ý thức bảo vệ và giữ gìn vệ sinh bãi biển trong cả cộng động. Việc làm này cũng nhằm để Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng nhiều cảnh đẹp mà còn có cảnh quan sạch sẽ, không có rác trong tương lai, đồng thời, giáo dục con cái ý thức hơn trong bảo vệ môi trường sống”, chị Ngát nói. Đến Vũng Tàu học được 3 năm, bạn Nguyễn Trường Long, sinh viên năm 3 trường ĐH Dầu Khí Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Long tham gia phong trào có ý nghĩa này nên rất hào hứng. Nếu sau này có những chương trình tương tự Long sẽ đăng ký và kêu gọi bạn bè cùng tham gia.

Ngoài các TNV Việt Nam, chương trình còn có sự tham gia của những TNV là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP. Vũng Tàu. Ông Mike Hopkin, Tổng Giám đốc công ty Halliburton (TP. Vũng Tàu) cho biết: “Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực dầu khí tại Vũng Tàu nên nhận thấy mình có trách nhiệm cùng địa phương chung tay bảo vệ cảnh quan, môi trường biển. Nhìn chung, người dân Vũng Tàu đều có ý thức bảo vệ môi trường nhưng chưa có nhiều đơn vị, tổ chức phối hợp thường xuyên. Tôi mong có nhiều hoạt đồng như thế này để giúp làm sạch bãi biển hơn nữa, qua đó góp phần làm đẹp cảnh quan TP. Vũng Tàu”, ông Mike nói thêm.

Là đơn vị tổ chức hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển, bà Lê Quế Phương, Trưởng Phòng Điều hành SPE Việt Nam cho biết, hoạt động tình nguyện này nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường biển. Theo bà, rác chủ yếu là do khách du lịch vô ý thức vứt bừa bãi. Chỉ sau ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ, bãi biển Vũng Tàu “ngập tràn” trong rác. “Chúng tôi sẽ tổ chức định kỳ hoạt động này vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên mỗi tháng. Khi khách du lịch chứng kiến việc làm của các TNV, họ sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường biển, đúng như chủ đề chúng tôi đề ra: “Vui trên cát, nhưng không xả rác”, bà Phương cho biết thêm. Được biết, trong lần ra quân cuối tuần qua, các TNV đã thu gom được gần 1,5 tấn rác mang đi xử lý.

Bài, ảnh: THANH TRÍ, http://baobariavungtau.com.vn

Xem thêm các hình ảnh liên quan hoạt động tình nguyện này:

Vungtau Beach Cleaning Event – Sunday 1st Feb, 2015

http://thegioibantin.com/vungtau-beach-cleaning-event-sunday-1st-feb-2015.html

 

 

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }