hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Bản tin An ninh mạng > WannaCry vừa hạ nhiệt, lại có một Ransomware mới đáng sợ không kém đang hoành hành khắp thế giới

WannaCry vừa hạ nhiệt, lại có một Ransomware mới đáng sợ không kém đang hoành hành khắp thế giới

Tây Ban Nha, Pháp, Ukraine, Nga là những nước đầu tiên bị ảnh hưởng.

Hôm nay, một loạt các công ty tư nhân trên thế giới đã thông báo về việc bị dính ransomware. Hiện chưa thể khẳng định các trường hợp này có liên quan đến nhau, một số trong đó cho thấy vụ việc này có tính xâu chuỗi.

Vụ tấn công hàng loạt này khiến người ta liên tưởng ngay đến đợt tấn công WannaCry làm điên đảo thế giới thời gian vừa qua với hàng ngàn máy tính bị khóa dữ liệu để đòi tiền chuộc. Hiện tại trên Twitter đã xuất hiện khá nhiều dòng tweet báo cáo về vụ ransomware mới nhất. Một số công ty nghiên cứu về an ninh mạng cũng đã xác nhận về đợt tấn công mới nhất này.

Anh Costin Raiu, chuyên gia an ninh mạng của Kaspersky Lab chia sẻ: “Chúng tôi đang ghi nhận hàng ngàn trường hợp bị dính ransomware ở thời điểm hiện tại, tương đương với mức độ phủ sóng của WannaCry trong những giờ đầu tiên.”

petya-1498580861696

Theo trang thông tin El Confidencial, văn phòng Madrid của công ty luật DLA Piper đã bị dính Petya. Một nguồn thân cận khác cũng tiết lộ rằng văn phòng tại Washington DC của công ty này đã chịu chung số phận. Theo đó, các nhân viên của công ty này đã được yêu cầu rời khỏi sở làm để bộ phận IT nghiên cứu giải quyết hậu quả. Các hackers thậm chí còn thành công trong việc lây nhiễm ransomware tới một công ty truyền thông tại Ukraine.

WPP, một tập đoàn quảng cáo và quan hệ công chúng có văn phòng tại Anh Quốc cũng đã thông báo trên Twitter rằng mình đang bị “tấn công mạng”. Công ty con của WPP, MediaCom là nơi đặt những máy tính đầu tiên bị ảnh hưởng.

Cũng theo các chuyên gia của Kaspersky Lab, ransomware này đã lan rộng tại nhiều nước châu Âu khác như Nga, Tây Ban Nha, Pháp. Công dân của các quốc gia trên cũng đã xác nhận trên Twitter về việc chứng kiến hay được nghe kể về các trường hợp lây nhiễm tại các công ty trong nhiều ngành nghề khác nhau tại nước sở tại. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta nên nâng cao cảnh giác để tránh có một đợt tấn công diện toàn cầu như WannaCry!

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Tham khảo Motherboard

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }