hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI

Warren Buffett nhắn nhủ sinh viên: IQ hay điểm cao chẳng là gì nếu không có phẩm chất này

CEO của Berkshire Hathaway từng chia sẻ: “Tạo thói quen tốt, đơn giản như việc nói ‘Làm ơn’ và ‘Cảm ơn’ từ lúc là một đứa trẻ là chìa khóa thành công quan trọng”.

Ở tuổi 88, tỷ phú Warren Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 83 tỷ USD và hơn thế nữa, ông còn sở hữu kinh nghiệm và sự khôn ngoan mà không phải ai cũng có được. Và ông vốn rất nổi tiếng với việc chia sẻ chúng với sinh viên như một điều tuyệt vời ông có thể dành cho họ.

Một trong những bài học mà huyền thoại đầu tư này thường đề cập đến là tầm quan trọng của việc phát triển tốt các phẩm chất cá nhân từ khi còn trẻ. Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance năm ngoái, CEO của Berkshire Hathaway chia sẻ: “Tạo thói quen tốt, đơn giản như việc nói ‘Làm ơn’ và ‘Cảm ơn’ từ lúc là một đứa trẻ là chìa khóa thành công quan trọng”.

Chỉ số IQ cao không giúp bạn trở nên nổi bật

Buffett từng nhắc đến chủ đề này trong cuộc nói chuyện với sinh viên MBA của Đại học Florida năm 1998. Huyền thoại đầu tư nói: “Giả sử tôi cho bạn quyền sở hữu 10% thu nhập trọn đời của một người bạn cùng lớp, quyết định của bạn nên dựa trên phẩm chất của người đó chứ không phải dựa trên việc đó là người có IQ cao nhất hay cha mẹ giàu nhất.

Không có gì sai khi là người có điểm số cao nhất trong lớp nhưng đây không phải là yếu tố giúp bạn nổi trội và chiến thắng những người còn lại. Thay vào đó, bạn nên chọn người có phẩm chất lãnh đạo, hào phóng, trung thực và tin tưởng người khác”.


IQ cao không phải là yếu tố giúp bạn nổi trội và chiến thắng những người còn lại.

Vị tỷ phú khuyên sinh viên nên liệt kê phẩm chất tốt của bản thân và biến chúng thành thói quen. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Về cơ bản, sự trung thực và đạo đức nghề nghiệp có thể biến bạn thành một người chuyên nghiệp. Nếu bạn không biến chúng trở thành ưu tiên, bạn có nguy cơ mắc kẹt với tiếng xấu là người không thành thực.

Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên tốt của Warren Buffett

Tất cả những điều trên đều liên quan đến điều Buffett tìm kiếm khi quyết định tuyển dụng hay đầu tư. Ông quyết định không dựa trên số liệu kinh doanh, điểm số hay bằng cấp mà đơn giản chỉ là phẩm chất cá nhân. Buffett nêu ví dụ về một ông chủ ở Omaha, người đưa ra tiêu chí tuyển dụng gồm trung thực, thông minh và giàu năng lượng. Theo người chủ này, nếu ứng viên không có tính trung thực thì 2 phẩm chất còn lại cũng không có ý nghĩa.

Tại cuộc họp thường niên năm 2007 của Berkshire Hathaway, một người tham gia đã hỏi Buffett rằng ông làm thế nào để tin tưởng đúng người, tỷ phú 88 tuổi trả lời: “Con người thường tự để lộ phẩm chất của mình một cách vô thức. Khi ai đó muốn hợp tác với tôi, chính những điều họ đề cập đến và những điều họ coi là quan trọng là điều tôi quan tâm để đánh giá được phần nào phẩm chất của họ.

Cách đơn giản để thành công

Nếu muốn trở thành người mà ai cũng muốn chiêu mộ và thành công hơn, bạn cần xây dựng thói quen trung thực. Có rất nhiều cách để làm điều đó: Thực hiện lời hứa, thành thật và đáng tin, khiêm tốn, sẵn sàng nhận lỗi, giúp đỡ người khác khi cần, tôn trọng người khác, có lòng nhân ái và kiên nhẫn.

Theo Buffett, trí thông minh và tham vọng là những đặc điểm có giá trị nhưng ngay cả như vậy, sự thiếu trung thực sẽ không giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp chứ chưa nói đến thành công.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: cafebiz.vn

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }