hoa cuoi, hoa tuoi hoa cuoi, dich vu hoa tetren cao capren gia remay lam kemnguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurtmay lam kem viet namquan kem ngon - quan kem ngon o sai gondong phuc bao hodong phuc ngoai troidong phuc may do sai gonvai det kim xuat khauthoi trang cong so sai gondong phuc cong somay ao thunmay ba lo theo yeu causan xuat moc khoa gia remay ao thun dong phuc quang cao gia remay ao thunmay balomay ao thunmay lam kemmay ao thun bao hiem xe oto cho vay tin chap cho vay the chap
TIN MỚI
Home > Thể thao > Bóng đá > World Cup Braxin 2014 > World Cup 2014 sẽ không có “bàn thắng ma” nhờ công nghệ Goal-Line

World Cup 2014 sẽ không có “bàn thắng ma” nhờ công nghệ Goal-Line

Goal_Line.

Tại kỳ World Cup 2014 lần này ở Brazil, tất cả các khung thành đều sẽ được trang bị công nghệ xác định bàn thắng “Goal-Line”. Công nghệ này sẽ giúp các trọng tài có thể xác định một cách chính xác tuyệt đối là quả bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa, hạn chế những tranh cãi hay bất lợi cho một đội tuyển.

Quyết định ứng dụng công nghệ Goal-Line cho World Cup 2014 thật ra là đã được quyết định từ hơn một năm trước, và FIFA đã cho thử nghiệm tại một số giải đấu, trong đó có Confederation Cup 2013.

Để xác định bàn thắng một cách chính xác tuyệt đối, mỗi bên khung thành sẽ được trang bị 7 máy quay nhỏ trên cao hướng xuống được vạch vôi ở các góc độ khác nhau. Hình ảnh thu được sẽ truyền về hệ thống máy tính xử lý và dựng lại hình ảnh 3D. Khi có bàn thắng, trọng tài chính sẽ nhận được thông báo qua thiết bị đeo thông minh Goal Control trên tay. Mọi thứ sẽ diễn ra trong chớp mắt và trọng tài sẽ có thể tự tin với quyết định của mình.

Fifa_Goal_Line.

4 năm trước ở Nam Phi, đội tuyển Anh đã bị từ chối một bàn thắng hết sức quan trọng vì quyết định sai của trọng tài, khiến cho họ thất bại trước tuyển Đức ở vòng 1/16 và phải ra về. Và đây cũng là một phần lý do khiến cho FIFA quyết định ứng dụng công nghệ Goal-Line vào các trận đấu để đảm bảo công bằng cho các đội tuyển.

Chỉ còn 4 ngày nữa là World Cup 2014 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu khai mạc giữa đội chủ nhà Brazil và đại diện đến từ châu Âu Croatia. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 03h00 sáng ngày 13/06/2014. Trong vòng một tháng, cả thế giới sẽ “ăn bóng đá, ngủ bóng đá và nói về bóng đá.”

Hệ thống Goal-Line được thiết lập trước khi World Cup 2014 bắt đầu.

Nguồn: tinhte.vn, Theo: FIFA

'); var MainContentW = 1045; var LeftBannerW = 130; var RightBannerW = 100; var LeftAdjust = 10; var RightAdjust = 10; var TopAdjust = 80; ShowAdDiv(); window.onresize=ShowAdDiv; }