Thiết bị điện tử có nguồn gốc từ nấm được thiết kế để phân hủy sinh học khi bị loại bỏ

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Trong số những thứ khác, nấm đã được coi là lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường cho da và bao bì xốp mở rộng. Theo một nghiên cứu mới, chúng cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử có thể phân hủy sinh học.

Martin Kaltenbrunner, Doris Danninger và Roland Pruckner, tất cả đều là các nhà khoa học tại Đại học Johannes Kepler Linz của Áo, đã vô tình khám phá ra công dụng mới lạ này của nấm.

Trong khi điều tra việc sử dụng nấm trong các ứng dụng như cách nhiệt tòa nhà, họ lưu ý rằng nấm linh chi (nấm linh chi) có lớp vỏ bên ngoài đặc biệt cứng giúp bảo vệ mô mềm bên dưới khỏi mầm bệnh và các loại nấm khác.

Người ta phát hiện ra rằng da có thể dễ dàng được loại bỏ và sau đó sấy khô, tạo thành một vật liệu “chắc chắn, linh hoạt và chịu nhiệt” có thể chịu được nhiệt độ lên tới 250 ºC (482 ºF). Điều đó nói rằng, khi để trong môi trường thích hợp, nó sẽ phân hủy hoàn toàn. Với những đặc tính này, hy vọng rằng một ngày nào đó vật liệu “MycelioTronic” có thể đóng vai trò là chất nền cho bảng mạch in trong các thiết bị điện tử linh hoạt.

Hiện tại, các chất nền trong các bảng như vậy được cấu tạo từ các polyme khó tách khỏi các thành phần khác, do đó khó tái chế cả hai polyme. các thành phần đó. Ngược lại, một khi chất nền làm từ nấm đã bị phân hủy sinh học, các vật phẩm không thể phân hủy còn lại có thể được lấy ra và tái chế một cách đơn giản.

Vật liệu này cũng có thể được sử dụng trong cấy ghép y tế, được thiết kế để hòa tan một cách vô hại trong cơ thể một khi chúng không còn cần thiết nữa.

Trong một bài tập chứng minh khái niệm, các nhà nghiên cứu đã xây dựng các cảm biến độ ẩm và tiệm cận có chức năng, trong đó các chip điện tử thông thường được hàn trên đế MycelioTronic. Hiện họ đang xem xét sử dụng vật liệu này trong các thành phần khác, với mục đích cuối cùng là tạo ra một bảng mạch hoàn toàn có thể phân hủy sinh học.

Nghiên cứu được mô tả trong một bài báo được xuất bản gần đây trên tạp chí tiến bộ khoa học.

Nguồn: Đại học Johannes Kepler Linz thông qua Nhà khoa học mới

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/environment/mushroom-myceliotronics-electronics/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ