Úc đang sử dụng côn trùng nhập khẩu để kiểm soát cỏ dại nhập khẩu

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bạn sẽ làm gì nếu một loại cỏ dại Nam Mỹ đang làm tắc nghẽn các tuyến đường thủy ở Úc tại địa phương của bạn? Trong trường hợp của cây cabomba, các nhà khoa học đang tranh thủ sự giúp đỡ của kẻ thù tự nhiên ở Nam Mỹ của cỏ dại, loài mọt cabomba nhỏ bé.

Cabomba (Cabomba caroliniana) ban đầu đến Úc vào năm 1967 như một loại cây thủy sinh, và kể từ đó đã lan rộng khắp các hồ và sông dọc theo bờ biển phía đông của đất nước. Nó phát triển tới 5 cm (2 in) mỗi ngày, tạo thành các khối thay thế hệ động thực vật địa phương, cản trở ánh sáng mặt trời chiếu xuống các độ sâu thấp hơn, làm tăng chi phí xử lý nước và gây khó khăn cho việc chèo thuyền hoặc các hoạt động giải trí khác nếu không muốn nói là không thể.

Một lượng lớn cỏ dại hiện đang được loại bỏ khỏi các vùng nước bằng phương pháp cơ học, mặc dù làm như vậy là một quá trình tốn kém và tốn nhiều công sức, cộng với việc cây trồng nhanh chóng phát triển trở lại ở mức độ có vấn đề. Lưu ý đến những hạn chế này, các nhà khoa học từ cơ quan khoa học quốc gia Úc CSIRO đã tìm đến loài mọt cabomba (hydrotimetes natans).

Có nguồn gốc từ một số quốc gia Nam Mỹ, loài côn trùng thủy sinh này chỉ có kích thước bằng một hạt gạo và lấy tên từ thực tế là nó không ăn gì ngoài cây cabomba.

Điều đó nói rằng, để đảm bảo an toàn, các nhà khoa học CSIRO đã nuôi nhốt ba thế hệ mọt này, cung cấp cho chúng 17 loài thực vật thủy sinh của Úc có họ hàng gần với cabomba. Những con mọt tỏ ra không quan tâm đến những loại cây khác đó, chỉ chọn ăn cabomba trong suốt cuộc đời của chúng.

Dự án được tuyên bố là đánh dấu “lần đầu tiên phát hành một tác nhân kiểm soát sinh học chống lại cabomba ở bất cứ đâu trên thế giới”

CSIRO

Một lô mọt nhập khẩu ban đầu được kiểm dịch và kiểm tra riêng lẻ để tìm ký sinh trùng và mầm bệnh. Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra đó, chúng sau đó được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt, tạo ra một quần thể gần đây được thả vào Hồ Kurwongbah bị nhiễm cabomba, phía bắc Brisbane.

Thời gian sẽ cho biết mức độ hiệu quả của côn trùng trong việc kiểm soát cỏ dại. Trong khi đó, nhiều loài mọt đang được nhân giống để sử dụng ở các hồ khác.

Dự án được tài trợ bởi công ty nước Seqwater và Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Lâm nghiệp của Chính phủ Australia. Dẫn đầu nghiên cứu là Tiến sĩ Kumaran Nagalingam của CSIRO và Tiến sĩ David Roberts của Seqwater.

Nguồn: CSIRO

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/environment/australia-cabomba-weevil/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ