Vật liệu “nanopillared” loại bỏ hạt vi nhựa khỏi nước thông qua từ tính

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Trong khi quá trình lọc nước thải trước đây chỉ liên quan đến việc loại bỏ các chất ô nhiễm truyền thống, thì giờ đây nó còn bao gồm cả việc loại bỏ các hạt vi nhựa. Một loại bột mới được cho là thực hiện công việc nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn nhiều so với trước đây.

Được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học tại Đại học RMIT của Úc, lý tưởng nhất là loại bột này sẽ được trộn vào nước thải chưa được xử lý tại các nhà máy xử lý hiện có. Và mặc dù bằng mắt thường nó trông giống như một loại bột trắng đơn giản, nhưng nó thực sự được tạo thành từ các “cấu trúc nanô” siêu nhỏ, sắt từ.

Lần lượt, mỗi một trong những cấu trúc đó bao gồm hai tấm vật liệu khung hữu cơ kim loại (MOF), với một dãy các ống nano oxit sắt bọc carbon được kẹp trong một khoảng trống giữa chúng. Sự sắp xếp này dẫn đến một lượng lớn diện tích bề mặt mà ngay cả những hạt vi nhựa nhỏ nhất đi qua cũng bám vào.

Khi bột đã được xoáy trong nước thải trong một thời gian ngắn, một nam châm sẽ được sử dụng để loại bỏ tất cả các cấu trúc ống nano, cùng với các hạt vi nhựa mà chúng đã hấp phụ.

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, làm như vậy đã loại bỏ thành công tất cả các hạt khỏi các mẫu nước bị nhiễm độc chỉ trong một giờ – hơn nữa, các cấu trúc này có thể được tái sử dụng tới sáu lần. Và như một lợi ích bổ sung, các cấu trúc cũng hấp thụ xanh metylen, chất đã được thêm vào nước để đại diện cho các chất ô nhiễm hòa tan truyền thống hơn.

Ngược lại, các kỹ thuật thanh lọc thông thường mất nhiều ngày để hoàn thành và thậm chí sau đó không triệt để.

Từ trái sang phải, các thành viên trong nhóm Tiến sĩ Nasir Mahmood, nghiên cứu sinh Tiến sĩ Muhammad Haris và Giáo sư Nicky Eshtiaghi

Đại học RMIT

Nhà khoa học hàng đầu, Giáo sư Nicky Eshtiaghi cho biết: “Phụ gia dạng bột của chúng tôi có thể loại bỏ các hạt vi nhựa nhỏ hơn 1.000 lần so với những hạt mà các nhà máy xử lý nước thải hiện có có thể phát hiện được”. “Chúng tôi đang tìm kiếm các cộng tác viên công nghiệp để đưa phát minh của chúng tôi sang các bước tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ xem xét ứng dụng của nó trong các nhà máy xử lý nước thải.”

Nghiên cứu được mô tả trong một bài báo được xuất bản gần đây trên tạp chí Tạp chí Kỹ thuật Hóa học.

Nguồn: Đại học RMIT

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://newatlas.com/environment/nanopillared-structures-microplastics-water-magnetism/

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ