ADB kêu gọi các nỗ lực mở rộng nhằm giải quyết vấn đề an ninh nước và khả năng chống chịu ở Châu Á và Thái Bình Dương

MANILA, PHILIPPINES (9 tháng 8 năm 2022) – Châu Á và Thái Bình Dương phải mở rộng rất nhiều nỗ lực để giải quyết các nhu cầu về an ninh nước và khả năng phục hồi, Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Woochong Um phát biểu khai mạc Diễn đàn Nước Châu Á (AWF) 2022 hôm nay. .

Ông Um nói: “Kể từ Diễn đàn Nước Châu Á lần cuối được tổ chức vào năm 2018, những thách thức của chúng ta đã tăng lên gấp bội. “Thế giới đã phải hứng chịu đại dịch COVID-19; chúng ta hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng an ninh lương thực; và những tác động của biến đổi khí hậu – quan trọng là những tác động của biến đổi khí hậu – ngày càng trở nên rõ ràng. Những thực tế này đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng gấp bốn lần nỗ lực của chúng tôi để giải quyết các nhu cầu về an ninh nguồn nước và khả năng phục hồi ”.

Nhu cầu về lương thực và năng lượng đang tiếp tục tăng cùng với sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Ở Châu Á và Thái Bình Dương, 500 triệu người không được tiếp cận với nguồn cung cấp nước cơ bản và 1,14 tỷ người không được tiếp cận với hệ thống vệ sinh. Trong những năm gần đây, khu vực này đã trải qua ngày càng nhiều tần suất và mức độ nghiêm trọng của các thảm họa liên quan đến nước, bao gồm cả lũ lụt và hạn hán.

Theo Triển vọng Phát triển Nước Châu Á 2020, Ấn phẩm hàng đầu về nước của ADB, khu vực đã chứng kiến ​​sự cải thiện dần dần về an ninh nước, tuy nhiên 22 trong số 49 quốc gia thành viên đang phát triển của ADB (DMC) vẫn “không an toàn về nước”. Con số này đại diện cho hơn 2 tỷ người, tức khoảng một nửa dân số của khu vực.

Ông Um nói: “Những thách thức về an ninh nguồn nước trong khu vực của chúng ta không thể được giải quyết theo cách tiếp cận ‘kinh doanh như bình thường’. “Trong một thời gian dài, nước đã bị định giá thấp và được coi như một nguồn tài nguyên vô hạn, gây lãng phí và sử dụng sai mục đích”.

AWF 2022 sẽ diễn ra vào ngày 8-11 tháng 8 với chủ đề về một Châu Á – Thái Bình Dương kiên cường và an toàn về nguồn nước. Diễn đàn cung cấp nền tảng cho các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về phát triển, đổi mới và công nghệ về nước trong toàn khu vực. Các bên tham gia bao gồm các chính phủ DMC của ADB, các công ty cấp nước, các đối tác phát triển, khu vực tư nhân, các tổ chức liên quan đến nước, các trung tâm nghiên cứu và học viện, xã hội dân sự và các nhóm bên liên quan khác.

Diễn đàn sẽ giới thiệu ghi chú hướng dẫn mới của ADB về Khả năng chống chịu với nước dòng chảy ở Châu Á và Thái Bình Dương, hỗ trợ thực hiện khả năng chống chịu trong các hoạt động, quy hoạch và chính sách của ngành nước thông qua sáu trụ cột: thúc đẩy sự tham gia ở thượng nguồn và xây dựng nhu cầu của DMC đối với đầu tư và chính sách về nước có khả năng chống chịu; áp dụng phương pháp tiếp cận cộng đồng về nước đối với khả năng chống chịu với nước của DMC; tăng cường năng lực của cán bộ ADB để lồng ghép và cung cấp các dự án có khả năng chống chịu; bồi dưỡng kiến ​​thức, đổi mới và quan hệ đối tác; huy động tài chính cho khả năng chống chịu của nước; và thúc đẩy số hóa để đảm bảo an ninh và khả năng phục hồi của nguồn nước. Ấn phẩm sẽ hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu tài trợ khí hậu của ADB và cung cấp các công cụ và phương pháp tiếp cận thiết thực để thúc đẩy khả năng phục hồi.

AWF 2022 cũng sẽ giới thiệu sự ra mắt của Trung tâm phục hồi nước ở Châu Á và Thái Bình Dương — một nền tảng mở dành riêng cho việc tăng cường an ninh nguồn nước trong khu vực. Trung tâm sẽ thiết lập quan hệ đối tác, cung cấp cơ hội đào tạo, phát triển và chia sẻ kiến ​​thức, các phương pháp sáng tạo, công cụ, dữ liệu và công nghệ kỹ thuật số. Trung tâm này sẽ cho phép các công ty cấp nước, các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý tài nguyên xây dựng khả năng phục hồi bằng cách đối chiếu các nguồn lực tốt nhất được cung cấp trong một hệ thống thông minh.

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-calls-expanded-efforts-address-water-security-and-resilience-asia-and-pacific
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ