ADB Phát hành Trái phiếu Giới tính đầu tiên tại Thị trường Vốn Nội địa của Georgia

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

MANILA, PHILIPPINES (ngày 6 tháng 2 năm 2023) – Ngân hàng Phát triển Châu Á đã huy động được 18,75 triệu lari Gruzia (tương đương khoảng 7,1 triệu USD) trong trái phiếu giới đầu tiên được phát hành bằng loại tiền này.

Trái phiếu trong nước được mệnh giá và thanh toán bằng đồng lari của Gruzia. Nó cho phép ADB giảm thiểu hoàn toàn rủi ro tiền tệ từ dự án cơ bản của mình, đồng thời hỗ trợ phát triển năng lực tại thị trường vốn Gruzia. Trái phiếu trả lãi suất thay đổi là Lãi suất cho vay liên ngân hàng Tbilisi (TBIR) + 0,10% với thời hạn 2 năm. Nó được sắp xếp bởi Galt & Taggart và được đăng ký hoàn toàn bởi một nhà đầu tư trong nước.

Số tiền thu được từ trái phiếu sẽ trực tiếp tài trợ cho dự án Trái phiếu giới tinh thể của ADB, dự án này cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, một lĩnh vực quan trọng nhưng thường có ít vốn vay ngân hàng của nền kinh tế Gruzia. Trái phiếu giới hỗ trợ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái như được ghi trong Mục tiêu Phát triển Bền vững 5 của Liên hợp quốc (UN SDG5).

ADB đã thường xuyên phát hành trái phiếu bằng đồng lari Gruzia trong nước và quốc tế kể từ năm 2015, huy động được tổng cộng 646 triệu lari Gruzia (khoảng 244 triệu USD) dưới hình thức tài trợ. Sự phát triển của thị trường vốn là một bước quan trọng để các nước mới nổi giảm sự phụ thuộc vào khu vực ngân hàng cũng như huy động tiết kiệm tư nhân.

“ADB đã đi tiên phong trong việc phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ tại các thị trường mới nổi ở Châu Á trong hơn 2 thập kỷ nay. Chúng tôi đang hỗ trợ mở rộng và làm sâu sắc hơn các thị trường vốn trong nước thông qua việc phát hành trái phiếu theo chủ đề phù hợp với các SDG của Liên Hợp Quốc,” Phó Thủ quỹ của ADB, Sukhumarn Phanachet cho biết. ADB trước đây đã phát hành trái phiếu xanh và trái phiếu giới bằng đồng rupee của Ấn Độ và đồng tenge của Kazakhstan, cùng các loại tiền tệ khác.

ADB cam kết đạt được một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, có khả năng thích ứng và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên—49 người trong khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-issues-first-gender-bond-georgia-domestic-capital-market
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ