ADB phê duyệt 1,5 tỷ đô la cho vắc xin COVID-19 ở Ấn Độ

MANILA, PHILIPPINES (25 tháng 11 năm 2021) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay đã phê duyệt khoản vay 1,5 tỷ USD để giúp Chính phủ Ấn Độ mua vắc xin an toàn và hiệu quả chống lại bệnh do coronavirus (COVID-19). Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Châu Á dự kiến ​​sẽ đồng tài trợ thêm 500 triệu USD cho dự án.

Các khoản vay sẽ tài trợ ít nhất 667 triệu liều vắc xin COVID-19 cho khoảng 317 triệu người. Nó sẽ hỗ trợ Kế hoạch Tiêm chủng và Triển khai Quốc gia của Ấn Độ nhằm mục đích tiêm chủng đầy đủ cho 944,7 triệu người từ 18 tuổi trở lên, chiếm 68,9% dân số. Các nhóm ưu tiên bao gồm chăm sóc sức khỏe và nhân viên tuyến đầu, người cao tuổi và những người từ 45–59 tuổi mắc bệnh đi kèm.

Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa cho biết: “Sự hỗ trợ của ADB sẽ giúp chính phủ bảo vệ công dân của mình khỏi sự lây lan của căn bệnh này và cứu sống nhiều người hơn. “Vắc xin rất quan trọng trong việc khắc phục các tác động kinh tế, xã hội và sức khỏe đan xen của đại dịch, bao gồm trẻ hóa các hoạt động kinh tế, duy trì các dịch vụ y tế, khôi phục sinh kế và mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục, với trọng tâm mới là các ưu tiên phát triển xã hội và con người”.

Khoản hỗ trợ kỹ thuật đang diễn ra của ADB trị giá 4 triệu USD, trong đó bao gồm 2 triệu USD hỗ trợ từ Quỹ Xóa đói giảm nghèo Nhật Bản của ADB, đang giúp củng cố hệ thống cung cấp vắc xin của Ấn Độ. Điều này bao gồm cải thiện việc giám sát quản lý chất thải y sinh, truyền thông rủi ro và sự tham gia của cộng đồng để nâng cao nhận thức về hành vi phù hợp với COVID-19 và lợi ích của việc tiêm chủng, tập trung vào phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương. Sự hỗ trợ này đang được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Dự án được tài trợ thông qua Cơ sở Tiếp cận Vắc xin Châu Á Thái Bình Dương trị giá 9 tỷ USD của ADB được triển khai vào tháng 12 năm 2020 nhằm cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và công bằng liên quan đến vắc xin cho các nước thành viên đang phát triển của ADB.

Vào năm 2020, ADB đã phê duyệt Chương trình Hỗ trợ Chi tiêu và Ứng phó Chủ động COVID-19 trị giá 1,5 tỷ USD để hỗ trợ Ấn Độ trong các nỗ lực ứng phó với đại dịch tức thời và một khoản vay 300 triệu USD khác để tăng cường và cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện ở các khu vực thành thị và đáp ứng tốt hơn cho tương lai đại dịch và các trường hợp khẩn cấp khác.

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-approves-1-5-billion-covid-19-vaccines-india
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ