ADB phê duyệt hỗ trợ 3,8 triệu đô la để phát triển bảo hiểm rạn san hô

MANILA, PHILIPPINES (30 tháng 9 năm 2022) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trong tuần này đã phê duyệt 3,8 triệu đô la để hỗ trợ phục hồi, bảo tồn và quản lý các rạn san hô ở bốn quốc gia ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Dự án được tài trợ bởi Quỹ Tài chính Khí hậu Châu Á – Thái Bình Dương (ACliFF) và Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) sẽ phát triển các giải pháp tài trợ và bảo hiểm rủi ro khí hậu để bảo vệ các hệ sinh thái rạn san hô ở Fiji, Indonesia, Philippines và Quần đảo Solomon.

“Sự phát triển của các mô hình tài trợ và bảo hiểm rạn san hô sáng tạo trong khuôn khổ dự án này sẽ không chỉ tăng cường và hỗ trợ việc quản lý hiệu quả các rủi ro mà các rạn san hô phải đối mặt mà còn cải thiện khả năng chống chịu với khí hậu và khả năng bảo hiểm của các tài sản và cộng đồng ven biển”, Giám đốc ADB cho biết Nhóm lĩnh vực tài chính Junkyu Lee. “Nhiều cộng đồng ven biển này cũng phụ thuộc vào sức khỏe liên tục của đại dương và hệ sinh thái của nó để phục vụ sinh kế của họ.”

Mực nước biển dâng cao cùng với tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng của các thảm họa thiên nhiên đã có những tác động tàn phá đối với các thành phố ven biển, cộng đồng và các quốc đảo ở Châu Á – Thái Bình Dương. Các hệ sinh thái ven biển lành mạnh, chẳng hạn như các rạn san hô, là điểm nóng của đa dạng sinh học đại dương và là vùng đệm tự nhiên cung cấp tuyến phòng thủ đầu tiên để bảo vệ bờ biển, tài sản, cơ sở hạ tầng và sinh kế, cũng như cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái có giá trị. Tam giác San hô, bao gồm một vùng biển rộng lớn ở Châu Á và Thái Bình Dương, là nơi có sự đa dạng san hô cao nhất trên thế giới.

ACliFF đang cung cấp 2,5 triệu đô la cho dự án, được hỗ trợ thêm 1,3 triệu đô la từ GEF thông qua “Chương trình thách thức để đổi mới thích ứng”. ACliFF hỗ trợ phát triển và thực hiện các sản phẩm quản lý rủi ro tài chính, chẳng hạn như bảo hiểm rạn san hô, giúp cung cấp vốn cho các khoản đầu tư về khí hậu và cải thiện khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu.

ACliFF là quỹ tín thác đa tài trợ do ADB quản lý, được thành lập với sự hỗ trợ tài chính từ Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ).

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-approves-3-8-million-support-development-coral-reef-insurance
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ