ADB tuân thủ Chiến lược 2030 Tầm nhìn giữa Đại dịch COVID-19

MANILA, PHILIPPINES (25 tháng 5 năm 2022) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã đáp ứng hiệu quả các nhu cầu cấp thiết của khách hàng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và cần đẩy nhanh các nỗ lực để đạt được tầm nhìn của Chiến lược 2030 nhằm hỗ trợ phục hồi và các Mục tiêu Phát triển Bền vững , theo Đánh giá Hiệu quả Phát triển (DEfR) được công bố ngày hôm nay.

“Bất chấp thời gian hỗn loạn, chúng tôi đã đạt được tiến bộ tốt vào năm 2021 về các ưu tiên chiến lược nhằm lồng ghép giới vào hoạt động, đạt mức cao nhất mọi thời đại và đa dạng hóa danh mục đầu tư phi chính phủ sang các nền kinh tế biên giới và các lĩnh vực phi truyền thống”, Tổng Giám đốc Chiến lược, Chính sách của ADB, và Bộ phận hợp tác Tomoyuki Kimura.

DEfR năm 2021 là ấn bản thứ 15 của báo cáo hàng đầu về kết quả hoạt động của ADB trong việc đạt được các ưu tiên chiến lược doanh nghiệp của mình. Báo cáo sử dụng các chỉ số khung kết quả doanh nghiệp đã được cập nhật trong đợt đánh giá giữa kỳ vào tháng 11 năm 2021. Tập trung vào các hoạt động do ADB tài trợ, báo cáo đánh giá hiệu quả phát triển của ADB, nhấn mạnh các hành động mà ADB đã thực hiện để cải thiện hiệu quả và xác định các lĩnh vực cần tăng cường hoạt động .

Để đáp ứng nhu cầu khủng hoảng đại dịch của khách hàng, ADB nhanh chóng định hướng lại để cung cấp mức độ hoạt động kỷ lục tập trung vào y tế và bảo trợ xã hội, bao gồm hỗ trợ rộng rãi cho các chương trình chi tiêu theo tuần hoàn của các nước thành viên đang phát triển (DMC) nhắm vào người nghèo. Dự kiến, gần 1,4 tỷ người sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ y tế được cải thiện thông qua các dự án ứng phó COVID-19 được cam kết trong năm 2021. Các dự án thuộc Cơ sở Tiếp cận Vắc xin Châu Á Thái Bình Dương đã giúp nhanh chóng mua được vắc xin an toàn và giá cả phải chăng, tài trợ 226,9 triệu liều được phân phối cho sáu DMC. ADB cũng tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và các nguồn lực bổ sung thông qua các quan hệ đối tác mới và được thiết lập để hỗ trợ các phương án phục hồi và phản ứng COVID-19 của các DMC.

Bất chấp những thách thức thị trường tiếp tục xảy ra, tỷ lệ đồng tài trợ của tổ chức phi nhà nước đã tăng lên và tỷ trọng của các hoạt động phi nhà nước trên tổng số các hoạt động đã cam kết được cải thiện. Hiệu suất của các hoạt động có chủ quyền và không có quốc gia đã hoàn thành tăng đều đặn trong khi tỷ lệ thành công chung vẫn cần sự quan tâm liên tục để đạt được các mục tiêu. ADB liên tục cải tiến chất lượng công việc, kết quả phát triển và bổ sung cho các hoạt động phi nhà nước đã hoàn thành. Sự cải thiện cũng được nhìn thấy về tính bền vững và hiệu quả đối với các hoạt động có chủ quyền đã hoàn thành, ngay cả khi các thách thức vẫn còn.

Theo báo cáo, phản ứng của đại dịch đã thách thức những nỗ lực nhằm duy trì trọng tâm chiến lược của các hoạt động đã cam kết của ADB. Tiến độ hướng tới các mục tiêu về biến đổi khí hậu trên cả tỷ lệ hoạt động và khối lượng tài chính đã chậm lại hơn nữa vào năm 2021, bất chấp những nỗ lực lồng ghép các hành động khí hậu vào ứng phó và phục hồi đại dịch. Tỷ lệ tài chính cam kết cho giáo dục vẫn đi chệch hướng do một số dự án giáo dục bị hoãn lại để hỗ trợ cho các hoạt động ứng phó COVID-19 khác.

Được thông báo từ những phát hiện này, ADB đang hành động để cải thiện tính bền vững của các hoạt động có chủ quyền và hiệu quả phát triển của các hoạt động phi chính phủ. Ông Kimura cho biết: “Kết quả của các hành động được thực hiện trong 5 năm qua nhằm tăng cường các khuôn khổ thiết kế và giám sát, giám sát và tự đánh giá, cùng với các cải tiến về mức độ sẵn sàng của dự án, sẽ được nhìn thấy trong các lần lặp lại trong tương lai của DEfR.

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-stays-aligned-strategy-2030-vision-amid-covid-19-pandemic
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ