Báo cáo công bố tài chính mới liên quan đến khí hậu nhấn mạnh Cam kết của ADB đối với hành động vì khí hậu

MANILA, PHILIPPINES (28 tháng 9 năm 2022) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hôm nay công bố báo cáo tài chính đầu tiên liên quan đến khí hậu, thể hiện rõ hơn cam kết của ADB trong việc giải quyết biến đổi khí hậu với tư cách là ngân hàng khí hậu Châu Á và Thái Bình Dương.

Các Công bố tài chính liên quan đến khí hậu năm 2021 báo cáo nêu rõ tiến độ của ADB trong việc thực hiện các khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm về Công khai tài chính liên quan đến khí hậu (TCFD).

“Việc phát hành báo cáo này là một cột mốc quan trọng đối với ADB và nhấn mạnh tầm quan trọng của biến đổi khí hậu đối với chương trình nghị sự phát triển,” Chủ tịch ADB Masatsugu Asakawa cho biết. “ADB là ngân hàng khí hậu của Châu Á – Thái Bình Dương và báo cáo của TCFD là một bước tiến nữa trong cam kết của chúng tôi trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nó chứng minh cho các nhà đầu tư, cổ đông của ADB và cộng đồng các bên liên quan của chúng tôi rằng ADB cam kết tăng cường hành động khí hậu và các hoạt động kinh doanh về khí hậu, đồng thời tăng cường tính minh bạch về khả năng tiếp xúc của ADB với các cơ hội và rủi ro liên quan đến khí hậu thông qua việc nâng cao công bố thông tin ”.

ADB đã tuyên bố hỗ trợ TCFD vào năm ngoái. Việc đáp ứng các yêu cầu về công bố thông tin trong khuôn khổ TCFD cho phép ADB thông báo với các bên liên quan rằng họ cam kết tích hợp chặt chẽ quản lý rủi ro khí hậu và đánh giá cơ hội vào hoạt động của mình. Nó cũng minh họa sự hỗ trợ của ADB đối với việc công khai rủi ro khí hậu không chỉ giữa các ngân hàng phát triển đa phương, mà còn trên các lĩnh vực tài chính và doanh nghiệp trên thế giới.

TCFD được thành lập vào năm 2015 bởi Ban Ổn định Tài chính nhằm cải thiện và tăng cường báo cáo thông tin tài chính liên quan đến khí hậu để các tổ chức sử dụng nhất quán trong việc cung cấp thông tin cho các bên liên quan. Năm 2017, TCFD đã đưa ra một loạt các khuyến nghị được coi là tiêu chuẩn quốc tế về công khai tài chính liên quan đến khí hậu và xoay quanh bốn trụ cột: quản trị, chiến lược, quản lý rủi ro, các chỉ số và mục tiêu.

Trong số những điểm nổi bật về tiến độ của ADB trong việc thực hiện khuôn khổ TCFD là việc thành lập Ủy ban Điều phối Hành động Khí hậu, một nhóm lãnh đạo cấp cao báo cáo Tổng Giám đốc ADB sẽ giám sát việc lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và điều phối các hành động của ADB để đáp ứng mục tiêu khí hậu. Một Nhóm công tác liên ngành cũng đã được thành lập vào năm ngoái để thông qua các khuyến nghị của TCFD và thúc đẩy việc báo cáo công khai trong tương lai.

Báo cáo bao gồm các tiết lộ tài chính sơ bộ về mức độ tiếp xúc của ADB với các cơ hội và rủi ro liên quan đến khí hậu. Nó nêu bật các sáng kiến ​​khác nhau nhằm định vị ADB là ngân hàng khí hậu của Châu Á và Thái Bình Dương và đáp ứng các mục tiêu tài chính về khí hậu của mình. Báo cáo tiết lộ lượng phát thải khí nhà kính nội bộ của ADB và bao gồm bản đồ nhiệt đầu tiên về danh mục các dự án của ADB dựa trên đánh giá sơ bộ về các rủi ro vật lý và chuyển đổi carbon. Báo cáo cũng nêu chi tiết các hoạt động trong tương lai, một số hoạt động đã và đang được tiến hành, bao gồm cả việc xây dựng kế hoạch hành động về biến đổi khí hậu.

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/new-climate-related-financial-disclosures-report-underscores-adb-commitment-climate-action
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ