Các nhà đầu tư Millennial và Gen Z ‘cần cố vấn tài chính con người’ hơn bao giờ hết:

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nhà nghiên cứu và tác giả Gen Z Jason Dorsey ngồi lại với Yahoo Finance Live để thảo luận về việc rút các nhà đầu tư trẻ tuổi khỏi tài khoản môi giới, hướng dẫn của các cố vấn tài chính trực tiếp và phân tích kết quả từ một nghiên cứu về quan điểm tham vọng của Gen Z.

Bản ghi video

DAVE BRIGGS: Có thể không phải là một bất ngờ lớn vào một ngày tàn khốc như thế này đối với thị trường mà gần 1/5 đã đóng tài khoản giao dịch đầu tư hoặc môi giới trong năm qua. Mức độ tập trung cao nhất trong số những người đang đóng tài khoản, thế hệ millennials và Gen Z khi trả lời cuộc khảo sát của Ally Financial. Vậy bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để ngừng đầu tư? Jason Dorsey là một nhà nghiên cứu Gen Z. Ông cũng là tác giả của “Z Economy”. Rất vui được gặp bạn, Jason. Vậy tại sao, cụ thể là Gen Z và thậm chí thế hệ millennials ngừng đầu tư ngay bây giờ? Có phải do lạm phát không?

JASON DORSEY: Yeah tuyệt đối. Đó là do lạm phát và áp lực lên thu nhập của họ, phải không? Họ đang phải rút ra bất kỳ khoản tiết kiệm nào, rút ​​bớt các khoản đầu tư của họ. Thêm vào đó, bạn phải nhớ rằng Gen Z chưa bao giờ đi qua một thị trường như thế này. Nhiều người trong số họ đã mở tài khoản trong– đúng, trong thời gian đại dịch. Họ thấy nó tăng, và nhiều người nghĩ rằng nó sẽ tăng. Đột nhiên, nó đi xuống. Vì vậy, chúng tôi thấy họ đóng tài khoản của mình ngay bây giờ. Chúng tôi đang thấy họ di chuyển vào các vị trí phòng thủ nhiều hơn. Và đồng thời, giá thuê đang tăng qua mái nhà, ảnh hưởng không cân đối đến các thế hệ trẻ này.

Và một trong những điều yêu thích của tôi là trong nghiên cứu mới của chúng tôi với Envestnet, mọi người nghĩ rằng thế hệ millennials và thậm chí Gen Z không quan tâm đến tài chính. Nhưng trong nghiên cứu quốc gia mới của chúng tôi, những người thuộc thế hệ trẻ hơn, từ 25 đến 35 tuổi, là thế hệ số một để xem xét tổng giá trị ròng của họ về tần suất. Họ đang xem xét tổng giá trị tài sản ròng của họ nhiều hơn Gen X, nhiều hơn những người bùng nổ trẻ em, bạn có thể nói như vậy.

Vì vậy, tôi thấy thú vị là, như bạn biết, trong số các tiêu đề, những người thuộc thế hệ millennials không quan tâm đến tài chính. Gen Z không quan tâm đến tiền bạc. Và hóa ra họ đang xem xét nó nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào khác. Vâng, điều đó khiến tôi bị kích động vì tôi nghĩ đây là một trong những hiểu biết quan trọng mà chúng tôi cần chia sẻ.

SEANA SMITH: Chà, và nó sẽ khiến bạn phấn khích, đặc biệt là vào một ngày như hôm nay, và đặc biệt vì đây là thế hệ trẻ, một thế hệ nên tập trung xây dựng sự giàu có của họ. Vì vậy, nếu họ đang đóng các tài khoản đầu tư, rõ ràng, điều đó có thể có tác động rất lớn đến tình hình tài chính của họ. Tôi đoán, hãy nói chuyện với chúng tôi thêm một chút về bụi phóng xạ, hậu quả tiềm ẩn từ việc này và cũng là nơi Gen Z sẽ tư vấn tài chính. Đó là con đường truyền thống hay họ có nhiều khả năng đi trực tuyến hơn?

JASON DORSEY: Vâng, vì vậy, theo tôi, hậu quả từ việc này sẽ là rất lớn đối với các thế hệ trẻ nếu họ không quay trở lại thị trường. Ý tưởng rằng cuối cùng họ sẽ có thể nghỉ hưu mà không cần bắt đầu tiết kiệm và đầu tư ngay bây giờ, nó sẽ không xảy ra. Họ phải hành động ngay hôm nay. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi nói chuyện với thế hệ millennials và Gen Z, tôi nghĩ, vâng, thị trường sẽ đi lên, thị trường sẽ đi xuống, nhưng bạn phải là người tham gia. Chúng tôi có thời gian ở phía của chúng tôi. Chúng tôi có thể không nhìn thấy nó, nhưng chúng tôi có. Vì vậy, chúng ta cần tận dụng tuổi thọ đó và vượt qua điều này.

Đồng thời, họ đi đâu để được tư vấn? Tôi thích điều này. Trong cùng một nghiên cứu đầu tư đó, chúng tôi đã tìm thấy– và đây là một cú sốc. Chúng tôi nhận thấy rằng nơi số một mà thế hệ millennials muốn tin tưởng khi nói đến lời khuyên tài chính, trợ giúp tài chính, là cố vấn tài chính con người, phải không? Tôi nói điều này bởi vì họ đã nói với chúng tôi rằng, chúng tôi vẫn tin tưởng một con người sẽ giúp đỡ chúng tôi về tài chính hơn bất kỳ ai khác. Đó là quan trọng.

Bây giờ, khi bạn đến Gen Z, chúng ta sẽ thấy một số khác biệt. Gen Z, hóa ra, họ sẽ đến TikTok, cái mà chúng tôi gọi là fintok, để cố gắng nhận lời khuyên. Và tôi luôn nghĩ rằng đó có thể là một trò giải trí, hoặc đó có thể là một lời khuyên. Bạn phải cẩn thận. Nhưng điều quan trọng đối với tôi là tất cả các cố vấn đang theo dõi ngay bây giờ, bạn có một vai trò rõ ràng. Mọi người cần bạn, và tôi sẽ tranh luận nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong các thị trường đắt tiền hơn, bởi vì bạn không biết phải đi đâu và làm thế nào để ngồi ra ngoài và trò chơi tàu lượn đầy cảm xúc. Đó là lý do tại sao thế hệ millennials và Gen Z, tôi tin rằng, cần cố vấn tài chính con người hơn bao giờ hết.

RACHELLE AKUFFO: Vì vậy, Jason, về xu hướng của những gì các nhà đầu tư trẻ tuổi đang đầu tư, bạn thấy gì ở đó?

JASON DORSEY: Vâng, tốt, trước hết họ thích theo đuổi các cổ phiếu tăng trưởng. Bạn biết đấy, bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ, họ đều biết. Họ thích những thương hiệu đó. Tất nhiên, nhiều người trong số họ bây giờ cảm thấy nôn nao với trải nghiệm đó, phải không? Thật khó để viết ra và viết ra. Điều khác mà chúng tôi thấy trong nghiên cứu là Gen Z và đặc biệt là thế hệ millennials trong nghiên cứu quốc gia với Envestnet, thế hệ millennials là thế hệ quan tâm nhất đến tiền điện tử và thế hệ có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử nhất.

Và chúng tôi đào sâu vào điều đó bởi vì bạn biết tôi. Tôi muốn biết tại sao. Đó là điều quan trọng của tôi. Và những gì chúng tôi nhận thấy là thế hệ millennials, khi nói đến tiền điện tử, cảm thấy họ hiểu rõ hơn về nó, điều này thật thú vị. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, nó luôn được thông qua thiết bị di động. Nó hơi dễ dàng để làm theo, phải không? Nó đi lên hoặc xuống, giữ nguyên.

Đồng thời, họ không cần phải tìm hiểu tất cả các chi tiết cơ bản về lợi nhuận và tỷ lệ PE và tất cả những thứ khác nhau này. Và họ thực sự hiểu điều đó. Nó gần như được đánh bạc về mặt đầu tư và nếu bạn thực sự nhìn vào nó từ giao diện. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta thấy họ thực sự nghiêng về tiền điện tử. Họ có xu hướng hiểu rõ hơn về nó. Và nhân tiện, điều không được nói đến thường xuyên, bạn có thể đầu tư số tiền rất nhỏ ngay bây giờ, đó là những gì chúng ta đã thấy trong suốt đại dịch.

Vì vậy, chúng tôi nhận thấy sự thừa cân thực sự đối với cổ phiếu công nghệ, một lần nữa, phải đối mặt với rất nhiều thách thức ngay bây giờ, và cả đối với tiền điện tử. Và nếu bạn tổng hợp điều đó lại với nhau, bạn có thể thấy lý do tại sao 1/5 Gen Z và thế hệ millennials đang đóng tài khoản của họ ngay bây giờ. Đúng? Đó là một thời gian khó khăn. Nhưng chúng ta phải làm cho họ ở lại.

DAVE BRIGGS: Nó chắc chắn có ý nghĩa, phải không? Tôi muốn chuyển từ chiến lược đầu tư sang một nghiên cứu Gen Z khác từ UCLA, Jason. Nó cho biết một số điều thú vị về cách Gen Z xem nội dung. Dưới đây là một số điều cần lưu ý. Chỉ 4,4% thích nội dung đầy khát vọng, câu chuyện đầy khát vọng, 4%. Một người khác, họ hoàn toàn muốn nhìn thấy một nhân vật phản diện nam da trắng nếu họ đang xem một câu chuyện như vậy. Và cuối cùng, 55% xem phương tiện truyền thông xã hội là nền tảng xác thực nhất và truyền hình truyền thống chiếm 2%. Bạn rút ra được điều gì từ bất kỳ quan sát nào trong số này?

JASON DORSEY: Vâng, chúng là những thứ tuyệt vời. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét khát vọng vì tôi đã đào sâu vào nghiên cứu này. Tôi tin rằng nó được gọi là Thanh thiếu niên và Màn hình 2022, hãy kêu gọi UCLA về nghiên cứu và tên gọi tuyệt vời đó. Những gì chúng ta thấy khi nhìn vào khát vọng, đó là cuộc sống nhiều hơn của những người giàu có và nổi tiếng, phải không? Đó là cách họ xác định khát vọng. Và rất nhiều thanh thiếu niên– và chúng tôi đã thấy điều này trong nghiên cứu về Trạng thái Gen Z của chúng tôi, trong cuốn sách “Zconomy” của tôi. Họ không muốn điều đó. Họ không khao khát chủ nghĩa vật chất và kiểu phô trương, nếu bạn muốn.

Và vì vậy, như chúng ta đã thấy, họ không có cảm hứng với nó. Họ không muốn thấy điều đó. Họ không thể liên quan đến nó. Và nhiều người trong số họ đang nói rằng, đó không phải là hệ thống giá trị của tôi. Nhân tiện, có một sự thay đổi lớn ở đó trong đại dịch. Chúng ta thấy gì về những nhân vật phản diện? Nghe này, tôi rất xúc động khi thấy thanh thiếu niên nói, tốt, chúng ta cần thấy sự đa dạng ở mọi nơi trong mọi vai trò. Giống như, đó chỉ là một sự thay đổi cần phải xảy ra. Và thật thú vị khi thấy điều đó trong nghiên cứu quốc gia đó.

Và khi chúng ta nhìn vào tính xác thực, chúng ta biết gì? Chà, chúng tôi đã làm rất nhiều việc về tính xác thực. Và khi chúng tôi thấy nó trong nghiên cứu, cách chúng tôi có xu hướng ấn định tính xác thực của giá trị– và điều này thật tuyệt vì tôi luôn hỏi, bạn định nghĩa tính xác thực như thế nào, khi chúng tôi đã thực hiện tất cả các nghiên cứu này, và mọi người nói ồ, nó đang được xác thực. Chà, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ điều đó bởi vì đó không thực sự là một câu trả lời. Và hóa ra tính xác thực đối với Gen Z có nghĩa là tính dễ bị tổn thương.

Và nhiều người trong số họ cảm thấy như họ có thể bị tổn thương thông qua mạng xã hội. Và nếu bạn nhìn vào các nền tảng truyền thông xã hội đã thực sự phát triển, nhiều người trong số đó không phải là loại Instagram được đánh bóng hoàn hảo, nhưng chúng ta đang thấy nhiều thứ hơn trên Snapchat, thậm chí cả những thứ trên TikTok, nơi mọi người– bạn có thể xem thêm những gì họ thực sự thích. Và tôi biết rằng hiện tại có một số thế hệ đang theo dõi, ồ, những người trẻ này ngày nay, họ không nên tin vào mạng xã hội. Tôi luôn muốn nói, tốt, họ nên tin ai? [LAUGHS] Tôi biết, Yahoo Finance.

RACHELLE AKUFFO: Đó là một điểm tuyệt vời. Đây rồi, để có một câu trả lời hoàn hảo. Và bạn nêu ra một điểm rất quan trọng về nội dung. Nó phải được xác thực. Nó phải có tính liên quan. Nếu không, bạn chỉ cảm thấy bị ngắt kết nối với nó. Rất nhiều điểm tốt và những điều tuyệt vời. Jason Dorsey, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia cùng chúng tôi chiều nay.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/millennial-gen-z-investors-human-204429145.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ