Các nhà đầu tư nên làm theo lời khuyên ‘có vẻ gần như nhàm chán’, người có ảnh hưởng tài chính giải thích

Ngôi sao nhạc Pop tài chính và người sáng tạo của Bà Dow Jones và Tài chính tuyệt vời, Haley Sacks, đã ngồi xuống với Yahoo Finance Live để đưa ra lời khuyên về cách lập ngân sách thông qua lạm phát và lợi thế của việc đầu tư thông minh khi còn trẻ.

Bản ghi video

[MUSIC PLAYING]

HALEY SACKS: Có chuyện gì vậy, những người giàu có? Là tôi, Haley. Và tôi là một ngôi sao nhạc pop tài chính. Khi bạn giữ tiền của mình ngoài thị trường, nó sẽ không phát triển. Và sau đó do lạm phát, bạn thực sự sẽ có thể mua ít hơn với nó. Cần chọn một thẻ tín dụng? Dừng cuộn. Dưới đây là ba điều cần xem xét khi chọn một.

Lựa chọn giữa mua và thuê cũng khó hiểu như hình xăm ở lưng của Ben. Đừng bắt đầu đầu tư cho đến khi bạn biết một sự thật này. Người giàu luôn trả tiền cho mình trước. Họ biết rằng lạm phát đánh cắp sự giàu có của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải đầu tư.

RACHELLE AKUFFO: Đó là ngôi sao nhạc pop tài chính Haley Sacks, hay còn gọi là bà Dow Jones. Giờ đây, cô có hơn 300.000 người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình, nơi cô đăng các chủ đề tài chính quan trọng cho người lớn thời hiện đại. Cô ấy cũng là người sáng lập một nền tảng giáo dục tài chính có tên là Finance is Cool. Và Haley Sacks tham gia cùng chúng tôi ngay bây giờ.

Haley, rất vui khi có bạn trong chương trình. Tôi phải hỏi bạn về biệt danh đó chỉ trong một giây. Nhưng rõ ràng, ngay bây giờ, chúng ta đang bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu phục hồi kinh tế. Nhưng giá vẫn cao. Vì vậy, một số lời khuyên mà bạn có đặc biệt cho những người trẻ tuổi, cố gắng giảm thiểu tác động của lạm phát là gì?

HALEY SACKS: Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã có tôi. Tôi nghĩ rằng lạm phát là vấn đề hàng đầu đối với mọi người. Và có một số cách thực sự dễ dàng để làm cho nó không phải là vấn đề lớn. Rõ ràng, nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có thể, trước hết, kiểm soát chi tiêu của mình, nó thực sự sẽ giảm bớt tác động của lạm phát, phải không? Bạn không muốn hoảng sợ. Bạn muốn giữ bình tĩnh và đảm bảo rằng bạn biết những gì đến và ra khỏi ngân sách của mình mỗi tháng.

Bằng cách đó, bạn có thể giải phóng một ít tiền thừa, hy vọng, để hướng tới mục tiêu của mình bởi vì chúng tôi biết rất rõ rằng cách duy nhất để chống lại lạm phát, thực sự là bằng cách tăng tiền của bạn vào của cải và thị trường chứng khoán. Vì vậy, toàn bộ mục tiêu của tôi đối với những người trẻ tuổi là để họ có thể đầu tư, bất chấp tình hình kinh tế này.

AKIKO FUJITA: Haley, Akiko đây. Trước khi chúng ta chuyển sang câu hỏi thứ hai, tôi phải hỏi bạn về tên của bạn, Bà Dow Jones. Tại sao thưa bà? Bạn lấy thứ đó ở đâu?

HALEY SACKS: Tôi chọn Bà vì tôi kết hôn với tương lai tài chính của tôi. Tôi không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào dựa trên sự sợ hãi hoặc vì tôi không thể tự nuôi sống bản thân. Tôi có tài chính ổn định. Và điều đó cho tôi tự do lựa chọn cách sống của mình. Và tôi nghĩ rằng đặc biệt đối với phụ nữ, điều đó rất quan trọng. Và đó là lý do tại sao tôi chọn bà Dow Jones vì ​​tôi đã kết hôn với khối tài sản hiện có trên thị trường chứng khoán.

AKIKO FUJITA: OK, vậy hãy nói về đầu tư. Ý tôi là, nó đáng sợ đối với rất nhiều người chưa từng làm điều đó trước đây. Nói chuyện với chúng tôi về hành trình hiểu biết về tài chính của bạn và đặc biệt bạn nói gì với những người vẫn còn khá trẻ, những người đang nói rằng, tại sao điều quan trọng là phải đầu tư sớm như vậy?

HALEY SACKS: Giá trị thời gian của tiền bạc, phải không? Điều quan trọng nhất– khi tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình, điều đầu tiên tôi học được là lãi kép. Và tôi– Tôi luôn rất yêu Warren Buffett. Và vì vậy tôi đã đọc một trong những cuốn sách của anh ấy. Và, bạn biết đấy, tất cả là về lãi suất kép.

Và tôi đã nghĩ, tại sao lại có quá nhiều về lãi suất kép? Thật là chán. Tôi hiểu rồi, lãi kép. Và sau đó tôi giống như, ồ. Tôi hiểu tại sao họ lại biến nó thành một vấn đề lớn như vậy bởi vì đây là một bí quyết làm giàu, đúng không? Giống như, bạn đã bỏ tiền vào trước đó. Sau đó, nó sẽ thực sự có thời gian để lăn cầu tuyết và tự xây dựng và ngày càng lớn hơn. Vì vậy, cực kỳ quan trọng để có được tiền của bạn trên thị trường CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

Và chúng tôi vừa ra mắt khóa học đầu tư đầu tiên của mình, Đầu tư 101. Nó được gọi là Let’s Invest. Nó đang hoạt động rất tốt. Và thực sự tuyệt vời khi mang nền giải trí của tôi đến với thế giới tài chính bởi vì rõ ràng, nó có thể khá khó khăn. Và nó giúp mọi người học dễ dàng hơn rất nhiều nếu nó được thực hiện theo cách mà họ thực sự muốn học.

RACHELLE AKUFFO: Và thật khó khăn vì có thể xảy ra tình trạng quá tải thông tin, mọi người bắt đầu hoảng sợ. Thật là băn khoăn, họ nên xem xét các chuyên gia hiểu biết về tài chính của mình như thế nào, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Ý tôi là, bạn đang cuộn trên TikTok. Bạn thấy ai đó nói với bạn, làm điều này, người khác nói, làm điều kia. Làm thế nào để mọi người xác định người mà họ thực sự nên lắng nghe ngay bây giờ?

HALEY SACKS: Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi luôn quan sát xem liệu mọi người có áp lực sau lưng họ hay không. Giống như, tôi đã được giới thiệu trên “The New York Times” và “The Wall Street Journal.” Tất nhiên, tôi đang ở trên Yahoo Finance, CNBC. Vì vậy, tôi nghĩ rằng khi tài chính truyền thống ở phía sau bạn, điều đó làm rõ ràng rằng những gì bạn đang nói thực sự đáng giá.

Và sau đó, hiển nhiên, hãy chạy theo hướng khác nếu ai đó nói với bạn rằng bạn có thể giàu lên nhanh chóng. Bạn nên làm theo lời khuyên của mọi người mà dường như gần như nhàm chán. Giống như, về tài chính – thực sự, sự giàu có ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán là một trò chơi dài hạn. Và nó không nên thú vị như vậy. Và vì vậy nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai trên mạng xã hội thực sự bán cho bạn những bản sửa lỗi nhanh chóng này, rõ ràng, đó sẽ là một người có lẽ không thực sự đáng để lắng nghe.

Nhưng vâng, chúng tôi có những mẹo đầu tư tuyệt vời này dành cho người mới bắt đầu, điều này thật tuyệt vời. Tôi nghĩ nó rất khó để bắt đầu, nhưng khi bạn chia nhỏ nó ra như thế này, nó sẽ giúp bạn dễ quản lý hơn rất nhiều. Và điều mà tôi luôn nói với mọi người là, như biết bạn đang đầu tư vào điều gì, điều đó thực sự quan trọng như thế nào, bởi vì khi bạn có câu chuyện trong đầu về lý do bạn đang làm điều gì đó, nó sẽ thúc đẩy bạn rất nhiều.

AKIKO FUJITA: Vì vậy, Haley, hãy chuyển đổi mọi thứ một chút ở đây. Chúng tôi muốn chơi một trò chơi, Ask a Finance Influencer. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chủ đề hoặc một kịch bản. Bạn cho chúng tôi thích, không thích và câu trả lời nhanh chóng về cảm giác của bạn. Bạn gỏi lắm?

HALEY SACKS: Tuyệt vời, vâng.

AKIKO FUJITA: OK, cái đầu tiên, mua bây giờ, trả tiền sau. Tại sao không thích?

HALEY SACKS: Không thích vì nó tạo ra thói quen chi tiêu xấu và sẽ khiến bạn nợ nần chồng chất.

RACHELLE AKUFFO: Được rồi, tôi sẽ sa thải nhân viên hàng loạt qua Zoom.

HALEY SACKS: Đặc biệt nếu CEO đang khóc.

AKIKO FUJITA: Có, có nhiều cách để làm điều này, phải không? Đã làm rất nhiều tiêu đề. Một điều mà chúng tôi đã nghe từ rất nhiều nhà đầu tư – tiếp xúc với tiền điện tử trong danh mục đầu tư của bạn.

HALEY SACKS: Tôi nghĩ rằng đa dạng hóa và tham gia vào các khoản đầu tư có rủi ro cao là một điều tuyệt vời, nhưng bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có khả năng tiếp xúc với các loại cược an toàn hơn để không khiến bản thân trở nên quá dễ bị tổn thương trước những thăng trầm.

RACHELLE AKUFFO: Đây là một bài kiểm tra thời gian– chia đều séc vào bữa tối, mặc dù tất cả những gì bạn có là món khai vị.

HALEY SACKS: Ồ, điều đó sẽ không xảy ra với tôi đâu, con chó. Tôi là tất cả về sự minh bạch tài chính với bạn bè của bạn, với những người bạn đang hẹn hò. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một tình huống khiến bạn khó chịu, hãy lên tiếng.

AKIKO FUJITA: Và đây là một điều mà tôi nghĩ rằng nhiều người có thể liên quan đến – mùa cưới đang diễn ra sôi nổi, chi tiêu số tiền bạn không có cho bữa tiệc độc thân hoặc cử nhân.

HALEY SACKS: Tôi thậm chí không thể ló mặt ra. Tôi bỏ ngón tay cái xuống vì điều này khiến tôi rất khó chịu. Tôi ghét áp lực xung quanh đám cưới. Và tôi nghĩ rằng đó chắc chắn là không. Nói không với Tulum và nói có với 401 (k) của bạn.

RACHELLE AKUFFO: Vâng, bạn đi rồi. Bà Dow Jones ở đó, kết hôn với tương lai tài chính của mình, Haley Sacks, thật tuyệt vời khi có bà. Cảm ơn vì đã tham gia cùng chúng tôi ngày hôm nay.

HALEY SACKS: Cảm ơn bạn. Chúc bạn có một cái tốt.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/investors-advice-seems-almost-boring-210619189.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ