Các nhà đầu tư xem xét tỷ lệ cược và tác động của suy thoái vào năm 2023

Chuyên mục Rick Newman của Yahoo Finance thảo luận về cuộc tranh luận về khả năng hạ cánh mềm sau đợt tăng lãi suất mới nhất của Fed và liệu nền kinh tế Mỹ có tiến tới suy thoái hay không.

Bản ghi video

RACHELLE AKUFFO: Với dự báo mới của Fed, các nhà đầu tư đang tranh luận về cơ hội hạ cánh mềm cho nền kinh tế. Giờ đây, Rick Newman của Yahoo Finance cũng có câu chuyện đó. Rick, nó thế nào rồi?

RICK NEWMAN: Tôi nghĩ rằng hai tuần qua là một bước ngoặt để tin rằng chúng ta có thể đủ may mắn để có được một cuộc hạ cánh mềm, để biết rằng chúng ta sẽ không có được một cuộc hạ cánh mềm. Nó sẽ là một cuộc hạ cánh khó khăn. Tôi xem hàng chục báo cáo kinh tế mỗi tuần. Và đó dường như là chủ đề lặp lại trong tuần này. Và chúng ta hãy đánh vần những gì chúng ta đang nói ở đây. Một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng sẽ có nghĩa là Fed quản lý để giảm – kiểm soát lạm phát. Và tỷ lệ thất nghiệp không thực sự tăng lên nhiều, và nền kinh tế không co lại.

Vì vậy, bây giờ những gì các nhà đầu tư dường như đang nghĩ – và điều này được phản ánh trong sự xóa sổ mà chúng ta đang thấy trên các thị trường trong tuần này – là, không. Để kiểm soát lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp sẽ phải tăng lên. Bank of America, chỉ với tư cách là một nhà dự báo, cho biết họ nghĩ rằng vào cuối năm tới, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ 3,7% ngay bây giờ lên 5,6%.

Đó là nỗi đau mà Jerome Powell, chủ tịch Fed, đã nói đến. Vì vậy, điều này không tự động có nghĩa là chúng ta đang rơi vào tình trạng suy thoái. Nhưng tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy trên thị trường là niềm tin rằng tỷ lệ suy thoái chắc chắn đang tăng lên rất nhiều.

DAVE BRIGGS: Và Rick, giống như hầu hết chúng ta, Jerome Powell cần kỹ năng và anh ấy cần may mắn. Và nói rằng anh ta có được một chút may mắn, sự kết thúc của sự thù địch ở Ukraine. Điều đó có ý nghĩa gì đối với tất cả chúng ta và tránh được việc hạ cánh khó khăn?

RICK NEWMAN: Vì vậy, những gì đang diễn ra ở Ukraine chủ yếu ảnh hưởng đến thị trường năng lượng. Và nó thực sự thú vị bởi vì giá dầu, ý tôi là, chúng ta đã nói về nó cả ngày. Giá dầu, vốn đã tăng hơn 100 đô la, hơn 120 đô la trong mùa hè do lo ngại về những gì có thể xảy ra trong cuộc chiến đó, hiện xuống dưới 80 đô la. Vì vậy, chúng tôi đã thấy dầu giảm xuống mức thấp một cách đáng ngạc nhiên. Bây giờ khí tự nhiên là một câu chuyện khác. Châu Âu đang có một vấn đề lớn ở đó.

Nhưng câu chuyện lạm phát này dường như không bắt nguồn từ Ukraine nữa. Nó dường như là những thứ được tích hợp sẵn trong chuỗi cung ứng và chi phí lao động. Vì vậy, đây là lý do bạn nghe chủ tịch Fed nói về … Ý tôi là, ông ấy nói điều đó một cách lãng xẹt. Nhưng chúng tôi vừa có một vị khách nói rằng, Fed muốn nhiều người mất việc làm hơn vì khi đó nhu cầu đối với nhiều hàng hóa sẽ giảm xuống và giá sẽ giảm về lý thuyết.

Vì vậy, nó rất bối rối. Và tất cả điều này đang xảy ra vào thời điểm mà niềm tin của người tiêu dùng thực sự tăng lên trong thời gian gần đây. Và sở dĩ điều đó xảy ra là do điều mà người tiêu dùng quan tâm hoặc có vẻ quan tâm số một là giá gas. Vì vậy, giá xăng giảm. Mọi người đã cảm thấy tốt hơn về điều đó. Và xếp hạng chấp thuận của Tổng thống Biden đã thực sự tăng lên. Và bây giờ chúng ta đang thấy sự thay đổi này trên các thị trường. Vì vậy, chúng tôi chỉ không thể lấy nó ngay tại đây.

RACHELLE AKUFFO: Đó dường như là xu hướng. Cảm ơn bạn rất nhiều. Rick Newman, có một ngày cuối tuần tuyệt vời.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/investors-consider-odds-impact-recession-204056202.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ