Cách Anheuser-Busch định vị quảng cáo, tiếp xúc thương hiệu trước thềm Super Bowl

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Giám đốc điều hành Anheuser-Busch Michel Doukeris đã nói chuyện với Julie Hyman và Brian Sozzi của Yahoo Finance về việc tăng giá bia và quảng cáo trên TV trước thềm Super Bowl.

Bản ghi video

[AUDIO LOGO]

[MUSIC PLAYING]

SEANA SMITH: Chúng tôi vẫn tiếp tục đưa tin về Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Julie Hyman và Brian Sozzi của Yahoo Finance đã nói chuyện với Giám đốc điều hành của Anheuser-Busch về việc tăng giá trong ngành đồ uống. Hãy cùng lắng nghe.

JULIE HYMAN: Một trong những điều mà chúng tôi thấy đã xảy ra vào tháng 12 ở Hoa Kỳ, chỉ để nói cụ thể ở đó, giá bia đã tăng lên. Và doanh số giảm xuống, ít nhất là đối với một số đối thủ cạnh tranh của bạn. Và chúng tôi cũng đã thấy một số dữ liệu ngành để hỗ trợ điều đó. Tất cả các bạn đã thấy gì?

MICHEL DOUKERI: Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều xảy ra vào cuối năm, bao gồm cả thời tiết lạnh nhất mà chúng ta đã thấy trong nhiều năm. Nhưng chắc chắn có sự tác động của hai đợt tăng giá chồng chéo trong tháng 12. Vì vậy, bây giờ là tháng Giêng, bạn đang tính lần tăng giá đầu tiên của năm ngoái. Lạm phát rất cao. Tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên trong nhiều năm chúng ta tăng giá hai lần trong một năm để bắt kịp lạm phát. Và bây giờ chúng ta cần xem mùa giải Super Bowl sắp tới, hãy xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào vào tháng Giêng và tháng Hai.

JULIE HYMAN: Vì vậy, nhiều tăng giá sắp tới?

MICHEL DOUKERI: Tôi nghĩ rằng hầu hết các giá cho ngành công nghiệp, họ đã được thực hiện trong tháng mười, tháng mười một năm ngoái. Bây giờ, bạn đang tính toán năm trước khi tăng giá. Vì vậy, trong khoảng thời gian tháng 10, tháng 11, tháng 12, có hai lần tăng giá– một lần vào tháng 2 và một lần vào tháng 10. Vì vậy, có một tải cho người tiêu dùng để tiêu hóa và các nhà bán lẻ. Và bây giờ bạn đang tham gia vào một công thức tính toán dễ dàng hơn vì đợt tăng giá vào tháng 1 năm ngoái đã được ghi vào sổ sách và bạn chỉ có mức tăng giá thông thường của tháng 10.

BRIAN SOZZI: Bạn đã đề cập đến Super Bowl nó rất, rất gần. Tôi có định bật TV lên xem Budweiser Clydesdales không? Hoặc bạn thể hiện như thế nào tại trò chơi lớn năm nay?

MICHEL DOUKERI: Vì vậy, có rất nhiều sản xuất bia ở đó. [INAUDIBLE] sẽ được phát hành một số quảng cáo truyền hình bây giờ. Nhưng bạn có thể mong đợi Bud Light, Michelob Ultra và một số thương hiệu khác của chúng tôi xuất hiện trong thời gian đó.

BRIAN SOZZI: Bạn có còn đạt được hiệu quả tương tự khi tiếp thị trên TV như bạn đã làm cách đây một thập kỷ trong trận Super Bowl không?

MICHEL DOUKERI: Nó là một sự kết hợp. Vì vậy, sự kết hợp của các kênh, chúng thay đổi. Nhưng Super Bowl là Super Bowl. Mọi người đều thích trò chơi. Chúng tôi yêu thể thao. Và các nhóm của chúng tôi, họ làm việc một cách sáng tạo để tiếp cận người tiêu dùng bằng kỹ thuật số, bằng trải nghiệm vật lý và cũng sử dụng TV như một phần của hỗn hợp thị trường.

JULIE HYMAN: Bạn đã rút lại tiếp thị kỹ thuật số của mình chưa?

MICHEL DOUKERI: Không thực sự. Tôi nghĩ rằng việc thay đổi các kênh khác nhau, các cách kết nối khác nhau với mọi người, nhưng kỹ thuật số đã phát triển trong những năm qua. Và tôi nghĩ rằng điều đó tiếp tục phát triển. Nhưng [INAUDIBLE] vẫn rất quan trọng.

SEANA SMITH: Thật thú vị khi anh ấy nói, Dave, chỉ về quảng cáo trong trận Super Bowl. Số tiền mà những thương hiệu này trả khiến bạn quay cuồng.

DAVE BRIGGS: 7 triệu.

SEANA SMITH: 7 triệu đô la, kỷ lục năm nay chỉ với 30 giây thời lượng phát sóng. Nhưng đó là một công ty đã làm điều đó mãi mãi. Khi bạn tính đến, tôi đoán, tại sao mọi người chi tiêu trong thời gian đó, họ phải thấy nó được đền đáp. Nhưng chắc chắn là mức độ tiếp xúc với thương hiệu mà bạn đang nhận được có thể so sánh với một số sự kiện khác, nhưng cũng có thể là số tiền mà mọi người đã trả theo thời gian với Nike. Họ đang dẫn trước 46 phút 37 giây. Nhưng chắc chắn, sẽ rất thú vị để xem những gì đến từ trò chơi này. Và các nhà quảng cáo thương hiệu, không quá nhiều trò chơi, mà là thương hiệu và quảng cáo số tiền được trả.

DAVE BRIGGS: Chà, không có nhiều cơ hội đâu. Trên thực tế, chỉ có một cơ hội duy nhất để tiếp cận 100 triệu người Mỹ trong 30 giây. Vì vậy, tôi đoán bạn có thể biện minh cho điều đó. Họ đã có một năm thú vị. Ý tôi là, bạn có thể ghi nhớ những gì đã xảy ra với World Cup, số tiền khổng lồ mà AB InBev đã chi để trở thành nhà tài trợ độc quyền của World Cup chỉ để đạt được điều đó, không được phép bán bia. Họ đã làm rất tốt với Bud Zero, họ không có bia rượu ở đó. Vì vậy, đó là một trò chơi thú vị đối với họ dù ở đâu, họ vẫn cảm thấy như mình đã hòa vốn ở đó xét về mức độ tiếp xúc.

Nhưng Super Bowl và bây giờ chúng ta có Coors, Miller Coors trở lại trò chơi. Chúng tôi không chắc liệu Miller Lite hay Coors Light sẽ xuất hiện trong trò chơi hay không. Họ sẽ không nói cho chúng tôi biết cho đến khi bạn thực sự thấy quảng cáo đó chạy. Nhưng hiện tại, bạn nhận được rất nhiều lần tiếp xúc với trò chơi bằng cách trêu chọc nó và thả nổi một số quảng cáo kỹ thuật số và tiếp xúc với Instagram. Nó dường như là một vài tuần xây dựng cho họ.

Quay lại việc tăng giá, đó là điều thực sự ấn tượng trong không gian đó. Bạn đang nói về bia tăng gấp đôi so với rượu, rượu mạnh gấp 5 lần và thậm chí vượt trội so với hàng tạp hóa tăng gấp 3 lần xét về mức tăng giá trong bốn tuần cuối cùng của năm. Và nhu cầu đó đã đến ngay với nó. Vì vậy, đó là một trong những câu chuyện mà bạn nhìn vào nền kinh tế chung. Họ đã nhìn thấy rõ ràng một điểm uốn mà ở đó họ không thể tiếp tục tăng giá, mọi người sẽ đơn giản bỏ đi và tìm thứ gì đó khác để uống. Và họ đã làm vào cuối năm ngoái.

SEANA SMITH: Và họ đã làm. Vâng, chúng tôi sẽ nhận được kết quả từ Anheuser-Busch vào tháng tới. Và chúng ta sẽ rất thú vị để xem. Bởi vì các nhà phân tích đã trở nên hơi lạnh lùng khi nói về triển vọng của họ đối với Anheuser-Busch. Ngay bây giờ, họ đã bị hạ cấp ở đây cách đây không lâu do UBS hạ cấp xuống bán từ trung lập, hạ giá mục tiêu ở đó vì thực tế là chúng ta đang thấy doanh số bán bia giảm quá nhiều hoặc thực sự bắt đầu chững lại.

Bạn đã đề cập đến việc tăng– giá cao hơn. Rõ ràng, rất nhiều tên tuổi hướng tới người tiêu dùng đã buộc phải tăng giá khi họ cố gắng ngày càng giảm bớt áp lực lên lợi nhuận của họ tại đây. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đã đạt đến một điểm uốn mà bạn đang nói đến, chỉ xét về thực tế là hiện tại chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái. Có vẻ như ngày càng có nhiều vụ sa thải nhân viên. Mọi người sẽ bắt đầu điều chỉnh cách họ chi tiêu. Và kết quả là những thương hiệu hướng tới người tiêu dùng này có thể sẽ có một vài quý khó khăn.

DAVE BRIGGS: Và bây giờ là tháng giêng. Và tháng giêng khô hạn đã cất cánh. Morning Consult cho biết 15% người trưởng thành ở Hoa Kỳ ít nhất đang thử tháng Giêng khô hạn. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ hoàn thành nó. Nhưng các quán bar, nhà hàng đang nói rằng nó đang làm giảm lợi nhuận nghiêm trọng của họ, một số người nói rằng mức giảm từ 10% đến 15% hiện họ đang thấy trong tháng Giêng khô hạn. Và đó là lý do tại sao một số công ty này đang bắt tay vào hành động, tung ra các loại bia không cồn và cocktail không cồn của riêng họ và những thứ tương tự.

SEANA SMITH: Bạn có tham gia vào tháng Giêng khô hạn không? Bạn đã?

Tôi không nghĩ mình đã làm được bốn tiếng, có thể là năm tiếng.

SEANA SMITH: Ừ.

DAVE BRIGGS: [INAUDIBLE]

SEANA SMITH: Tôi cũng không nghĩ mình đã làm được một ngày.

DAVE BRIGGS: Bạn đã?

SEANA SMITH: Không không. Tôi chưa bao giờ làm điều đó.

DAVE BRIGGS: Tôi không quan tâm.

SEANA SMITH: Tôi chưa bao giờ làm điều đó. Nhưng tôi hoan nghênh tất cả những người đang làm việc đó.

DAVE BRIGGS: Tôi cũng làm như vậy.

SEANA SMITH: Đó là một sự lựa chọn lành mạnh hơn.

DAVE BRIGGS: Không phải cho tôi mặc dù.

SEANA SMITH: Nó không dành cho tôi, ít nhất là lúc này.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/anheuser-busch-positioning-advertising-brand-220208552.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ