CẬP NHẬT 3-Biden yêu cầu Quốc hội ngăn chặn cuộc đình công đường sắt, cảnh báo về tác động kinh tế nghiêm trọng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

(Thêm nhận xét của Chủ tịch Hạ viện Pelosi, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, nhóm đường sắt)

Bởi David Shepardson

WASHINGTON, ngày 28 tháng 11 (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai kêu gọi Quốc hội can thiệp để ngăn chặn một cuộc đình công đường sắt có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày 9 tháng 12, cảnh báo về tác động kinh tế thảm khốc nếu dịch vụ đường sắt ngừng hoạt động.

Biden đã yêu cầu các nhà lập pháp thông qua thỏa thuận dự kiến ​​được công bố vào tháng 9 “không có bất kỳ sửa đổi hoặc trì hoãn nào – để ngăn chặn việc đóng cửa đường sắt quốc gia có khả năng làm tê liệt” và nói thêm rằng có tới 765.000 người Mỹ “có thể bị mất việc làm chỉ trong hai tuần đầu tiên.”

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết các nhà lập pháp sẽ thông qua luật trong tuần này “để ngăn chặn một cuộc đình công đường sắt thảm khốc trên toàn quốc, điều này sẽ khiến nền kinh tế của chúng ta bị đình trệ.”

Vào thứ Hai, hơn 400 nhóm đã kêu gọi Quốc hội can thiệp vào cuộc đình công lao động đường sắt có nguy cơ làm gián đoạn các chuyến hàng thực phẩm và nhiên liệu và khiến du khách mắc kẹt trong khi gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ đô la.

FILE PHOTO: Tổng thống Joe Biden trở lại Nhà Trắng ở Washington

Việc ngừng giao thông đường sắt có thể đóng băng gần 30% các chuyến hàng vận chuyển hàng hóa của Hoa Kỳ tính theo trọng lượng, gây ra lạm phát và khiến nền kinh tế Mỹ thiệt hại tới 2 tỷ đô la mỗi ngày bằng cách giải phóng một loạt tai ương giao thông ảnh hưởng đến các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, sản xuất, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ của Hoa Kỳ.

“Việc đóng cửa đường sắt sẽ tàn phá nền kinh tế của chúng ta,” Biden nói. “Nếu không có đường sắt vận chuyển hàng hóa, nhiều ngành công nghiệp của Hoa Kỳ sẽ đóng cửa… Cộng đồng có thể mất khả năng tiếp cận với các hóa chất cần thiết để đảm bảo nước uống sạch. Các trang trại và gia trại trên khắp đất nước có thể không thể nuôi gia súc của họ.”

Biden ca ngợi thỏa thuận hợp đồng bao gồm mức tăng lương gộp 24% trong khoảng thời gian 5 năm từ 2020 đến 2024 và 5 khoản thanh toán một lần 1.000 đô la hàng năm.

Công nhân ở bốn công đoàn đã từ chối thỏa thuận dự kiến, trong khi công nhân ở tám công đoàn đã chấp thuận nó.

Bộ trưởng Lao động Marty Walsh, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg và Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack đã tham gia thảo luận với ngành đường sắt, công đoàn và các bên liên quan trong ngành nông nghiệp.

Thượng nghị sĩ Roger Wicker, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Thương mại, ca ngợi lời kêu gọi của Biden trước Quốc hội hành động và nói rằng không bên nào hoàn toàn hài lòng với thỏa thuận hợp đồng thỏa hiệp “nhưng điều có trách nhiệm cần làm là tránh đình công.”

Hiệp hội Đường sắt Hoa Kỳ cho biết “hành động của quốc hội nhằm ngăn chặn việc ngừng hoạt động theo cách này là phù hợp … Không ai được lợi từ việc ngừng hoạt động đường sắt – không phải khách hàng của chúng tôi, không phải nhân viên đường sắt và không phải nền kinh tế Mỹ.”

Trong một bức thư hôm thứ Hai, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, Liên đoàn bán lẻ quốc gia, Viện dầu mỏ Hoa Kỳ, Hiệp hội nhà hàng quốc gia, Hiệp hội vận tải đường bộ Hoa Kỳ và các nhóm khác cảnh báo rằng tác động của một cuộc đình công tiềm năng có thể được cảm nhận ngay sau ngày 1/12. 5.

Biden cho biết Quốc hội “nên gạt chính trị và chia rẽ đảng phái sang một bên và giao việc cho người dân Mỹ. Quốc hội nên chuyển dự luật này đến bàn của tôi trước ngày 9 tháng 12 để chúng ta có thể tránh bị gián đoạn.”

“Những rủi ro đối với nền kinh tế và cộng đồng của quốc gia chúng ta khiến một cuộc đình công đường sắt quốc gia trở nên không thể chấp nhận được”, bức thư gửi các nhà lãnh đạo quốc hội được Reuters đưa tin lần đầu tiên, cảnh báo một cuộc đình công có thể khiến tuyến đường sắt chở khách Amtrak và các dịch vụ đường sắt đi lại “làm gián đoạn hoạt động của tới 7 triệu hành khách” một ngày.”

Ban Khẩn cấp của Tổng thống Biden vào tháng 8 đã công bố khuôn khổ cho thỏa thuận dự kiến ​​được hình thành vào tháng 9 giữa các công ty đường sắt lớn và hàng chục công đoàn đại diện cho 115.000 công nhân. Những hãng này bao gồm Union Pacific, Berkshire Hathaway Inc’s BNSF, CSX, Norfolk Southern và Kansas City Southern.

Các công đoàn và ngành đường sắt có thời hạn đến ngày 9 tháng 12 để giải quyết những bất đồng. Nếu không, công nhân có thể đình công hoặc ngành đường sắt có thể sa thải nhân viên – trừ khi Quốc hội can thiệp. Nhưng ngành đường sắt sẽ tạm dừng các chuyến vận chuyển vật liệu nguy hiểm ít nhất bốn ngày trước thời hạn đình công.

(Báo cáo của David Shepardson ở Washington. Biên tập bởi Lisa Shumaker và Matthew Lewis)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/1-biden-expected-ask-congress-222823225.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ