CẬP NHẬT 3 Tesla quyết định chống lại viện trợ của nhà nước cho nhà máy pin của Đức khi Musk phản đối trợ cấp

* Tesla rút đơn xin tài trợ của nhà nước

* Tất cả các khoản trợ cấp nên được loại bỏ, Musk tweet

* Việc xây dựng nhà máy ô tô đang tiến triển tốt – Bộ kinh tế

* Đơn xin tài trợ khu vực vẫn đang được tiến hành (Thêm tham chiếu vào tweet của Elon Musk)

Bởi Nadine Schimroszik và Victoria Waldersee

BERLIN, ngày 26 tháng 11 (Reuters) – Hôm thứ Sáu, Tesla cho biết họ đã rút đơn xin trợ cấp nhà nước cho nhà máy sản xuất pin dự kiến ​​gần Berlin khi Giám đốc điều hành Elon Musk tuyên bố hãng sản xuất xe điện phản đối tất cả các khoản trợ cấp.

Vào tháng 1, Liên minh châu Âu đã thông qua một kế hoạch bao gồm viện trợ nhà nước cho Tesla, BMW và các hãng khác để hỗ trợ sản xuất pin xe điện và giúp khối này giảm nhập khẩu từ các nước dẫn đầu ngành công nghiệp Trung Quốc.

Tesla dự kiến ​​sẽ nhận được 1,14 tỷ euro EU sẽ tài trợ cho nhà máy pin của họ ở Gruenheide, Brandenburg theo kế hoạch, với quyết định cuối cùng có thể là vào cuối năm nay.

“Tesla đã thông báo cho Bộ Kinh tế Liên bang và Bộ Kinh tế Brandenburg … họ đang rút đơn xin IPCEI để cấp vốn nhà nước cho nhà máy sản xuất pin ở Grünheide”, người phát ngôn của Tesla cho biết, đề cập đến các khoản trợ cấp của châu Âu được phân bổ cho cái gọi là ‘ Các dự án quan trọng của lợi ích chung châu Âu ‘.

Người phát ngôn cho biết kế hoạch xây dựng nhà máy sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Musk đăng trên Twitter https://twitter.com/elonmusk/status/1464215665380892678?s=20 cho một tweet của một người dùng khác sau khi Tesla cho biết họ đã rút lui. ứng dụng tài trợ của nó.

“Nhưng điều đó phải bao gồm các khoản trợ cấp khổng lồ cho dầu và khí đốt. Vì lý do nào đó, các chính phủ không muốn làm điều đó …”, Musk nói thêm, đi chệch khỏi chủ đề của khoản trợ cấp nhà máy.

Bản thân Tesla cũng đang đầu tư 5 tỷ euro vào nhà máy pin, theo ước tính của Bộ Kinh tế Đức.

Trong khi đó, việc xây dựng một địa điểm sản xuất ô tô cùng với nhà máy pin, mà Tesla đã bắt đầu xây dựng theo giấy phép phê duyệt trước trong khi chờ phê duyệt cuối cùng từ chính quyền khu vực, đã đạt được tiến triển tốt trong vài tuần qua, người phát ngôn của Bộ Kinh tế liên bang nói.

Nhà sản xuất xe điện cũng đã nộp đơn xin tài trợ khu vực từ Brandenburg vào tháng 11 năm 2020, theo trang web của chính quyền khu vực.

Người phát ngôn của Bộ kinh tế Brandenburg cho biết đơn này vẫn chưa bị rút lại.

Trang web cho biết số tiền mà Tesla áp dụng không được tiết lộ, nhưng các khoản đầu tư trị giá hơn 100 triệu euro thường được chia 6,8% giá trị của chúng, trang web cho biết.

Vòng tham vấn trực tuyến mới nhất để công chúng bày tỏ mối quan tâm về môi trường và các mối quan tâm khác về việc nhà máy sản xuất ô tô và nhà máy pin đã đóng cửa vào tuần trước và CEO Tesla Elon Musk cho biết ông hy vọng sẽ chính thức bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay và sau đó sẽ tăng lên nhanh chóng. càng tốt.

Musk đã bày tỏ sự khó chịu đối với các luật và quy trình của Đức được biết đến, khi nói trong một lá thư gửi các nhà chức trách vào tháng 4 rằng các yêu cầu lập kế hoạch phức tạp của đất nước trái ngược với sự cấp bách cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu. (1 đô la = 0,8876 euro)

(Báo cáo bởi Christian Kraemer, Nadine Schimroszik, Victoria Waldersee, chỉnh sửa bởi Thomas Escritt và Susan Fenton)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/1-tesla-withdrew-state-funding-103607291.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ