CẬP NHẬT 4-Thứ Sáu Đen của Amazon được chào đón bởi các nhà hoạt động khí hậu, các cuộc đình công ở châu Âu

* Các nhà hoạt động khí hậu nhắm vào 13 kho hàng của Amazon ở Vương quốc Anh

* Amazon cho biết đang làm việc để giảm thiểu sự gián đoạn của khách hàng tiềm năng

* Công nhân đình công ở Đức, Pháp và Ý (Thêm nhận xét của Amazon về khả năng gián đoạn)

Bởi Henry Nicholls và James Davey

TILBURY, Anh, 26 tháng 11 (Reuters) – Các nhà hoạt động khí hậu đã nhắm vào 15 kho hàng của Amazon trên khắp châu Âu vào ngày “Thứ Sáu Đen” và công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới cũng phải đối mặt với sự phản đối của công nhân và tài xế giao hàng ở Đức, Pháp và Ý.

Amazon, có trụ sở tại Seattle, đang phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà hoạt động khí hậu, những người nói rằng tiêu dùng quá mức gây hại cho môi trường trong khi một liên minh các công đoàn cho rằng công ty không trả đủ cho người lao động cũng như không đủ thuế cho các chính phủ.

“Thứ Sáu Đen là hình ảnh thu nhỏ của nỗi ám ảnh về việc tiêu thụ quá mức không phù hợp với một hành tinh có thể sống được”, nhóm Nổi dậy Tuyệt chủng cho biết sau khi chặn 13 kho hàng của Amazon trên khắp Vương quốc Anh.

“Amazon và các công ty như nó đã tận dụng mong muốn của chúng tôi về sự tiện lợi và gây ra chủ nghĩa tiêu dùng tràn lan với cái giá của thế giới tự nhiên,” nó nói.

Các phóng viên của Reuters tại một kho hàng của Amazon tại bến cảng Tilbury ở miền đông nước Anh cho biết những người biểu tình đã chặn lối vào, đồng nghĩa với việc không có phương tiện nào có thể ra vào. Nhóm cũng cho biết họ đã chặn các kho hàng của Amazon ở Đức và Hà Lan.

Các biểu ngữ có nội dung: “Thứ Sáu Đen khai thác con người và hành tinh” và “Tăng trưởng vô hạn, hành tinh hữu hạn”.

Extinction Rebellion cho biết “tội ác” của Amazon bao gồm các hoạt động thải ra nhiều carbon dioxide hơn một quốc gia có quy mô trung bình, giúp các công ty nhiên liệu hóa thạch.

Người phát ngôn của Amazon cho biết: “Chúng tôi có một mạng lưới các trang web rộng lớn trên khắp Vương quốc Anh và đang nỗ lực để giảm thiểu bất kỳ sự gián đoạn nào có thể xảy ra đối với khách hàng.

Amazon cũng cho biết họ thực hiện trách nhiệm của mình một cách “rất nghiêm túc”.

“Điều đó bao gồm cam kết của chúng tôi là không có carbon ròng vào năm 2040 – trước 10 năm so với Thỏa thuận Paris – cung cấp mức lương và lợi ích tuyệt vời trong một môi trường làm việc an toàn và hiện đại, đồng thời hỗ trợ hàng chục nghìn doanh nghiệp nhỏ của Anh bán hàng trên cửa hàng của chúng tôi. “

“Chúng tôi biết luôn có nhiều việc phải làm,” nó nói.

Các công đoàn trên khắp các nền kinh tế lớn nhất châu Âu cũng kêu gọi nhân viên kho hàng và tài xế giao hàng phản đối những gì họ cho là mức lương và các khoản thanh toán thuế thấp không công bằng của Amazon.

Tại Đức, thị trường lớn nhất của công ty sau Mỹ, công đoàn Verdi cho biết khoảng 2.500 nhân viên đã đình công tại các trung tâm vận chuyển của Amazon ở Rheinberg, Koblenz và Graben.

Tại Pháp, một trong những công đoàn hàng đầu của nước này, CGT, đã kêu gọi công nhân Amazon đình công. . Liên minh công đoàn cũng báo cáo về một cuộc đình công ở Ý.

“Liên minh yêu cầu Amazon trả công bằng cho người lao động và tôn trọng quyền tham gia công đoàn của họ, trả phần thuế công bằng và cam kết thực sự bền vững về môi trường”, liên minh “Make Amazon Pay” cho biết trong một tuyên bố. (Viết bởi Guy Faulconbridge, Paul Sandle và James Davey; báo cáo bổ sung của Riham Alkousaa và Matthias Inverardi ở Berlin và Mathieu Rosemain và Silvia Aloisi ở Paris; biên tập bởi Kirsten Donovan)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/1-climate-activists-target-amazon-073858826.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ