Cơ chế chuyển đổi năng lượng của ADB đánh dấu những cột mốc quan trọng

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

SHARM EL-SHEIKH, AI CẬP (17 tháng 11 năm 2022) — Cơ chế Chuyển đổi Năng lượng (ETM) do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) hỗ trợ đã đạt được tiến bộ đáng kể kể từ khi ra mắt Đối tác ETM Đông Nam Á tại COP26.

“Năm ngoái, cùng với Indonesia và Philippines, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện một chương trình rất tham vọng nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng ở Châu Á và Thái Bình Dương,” Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển Bền vững và Biến đổi Khí hậu của ADB Bruno Carrasco cho biết. “Tôi tự hào báo cáo rằng chương trình ETM đã đạt được một số cột mốc quan trọng, chuyển từ khái niệm sang một chương trình hoạt động. Và đây mới chỉ là khởi đầu. Với tư cách là ngân hàng khí hậu của Châu Á và Thái Bình Dương, ADB cam kết đảm bảo ETM đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của khu vực.”

Ý kiến ​​​​của ông Carrasco được đưa ra tại COP27, nơi quy tụ các quan chức cấp cao từ các nước thành viên đang phát triển, các nhà tài trợ và đối tác từ khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Một loạt các phát triển trong 12 tháng qua đã hỗ trợ tiến trình của chương trình ETM. Chúng bao gồm:

  • Thông báo về một biên bản ghi nhớ trong tuần này tại G20 ở Bali để khám phá việc ngừng hoạt động nhanh chóng của nhà máy điện đốt than thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên theo chương trình ETM, Cirebon-1 660 megawatt ở Tây Java. ADB cũng đang thảo luận với PLN, công ty điện lực công quốc gia của Indonesia, để xác định các nhà máy PLN có thể ngừng hoạt động sớm.
  • Ra mắt Nền tảng quốc gia ETM Indonesia, do Chính phủ Indonesia đứng đầu và do PT Sarana Multi Infrastruktur quản lý, đóng vai trò là nền tảng điều phối trung tâm để thúc đẩy việc loại bỏ hoặc tái sử dụng các nhà máy điện than và nhiên liệu hóa thạch khác để thay thế chúng bằng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.
  • Một nghiên cứu khả thi đang diễn ra ở Philippines, bao gồm cả việc chuẩn bị cho đơn xin CIF ACT, cũng như bắt đầu nghiên cứu tiền khả thi ở Pakistan, quốc gia thứ tư làm việc với ADB về ETM và là quốc gia đầu tiên ngoài Đông Nam Á.
  • Việc thành lập Quỹ Ủy thác Đối tác ETM sẽ cung cấp nguồn vốn ưu đãi để hỗ trợ các hoạt động ETM. Quỹ ủy thác có thể cung cấp các khoản tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật, cũng như các công cụ phi tài trợ như vốn chủ sở hữu và nợ. Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ 25 triệu đô la vào đầu năm nay và Chính phủ Đức hôm nay đã công bố cam kết tài trợ 25 triệu euro (khoảng 26 triệu đô la) cho quỹ ủy thác. Các cuộc thảo luận đang diễn ra với các chính phủ khác để đóng góp thêm.
  • Sự ra mắt tại COP27 của Nền tảng Hỗ trợ Chuyển đổi Công bằng của ADB nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển lập kế hoạch chiến lược, tài trợ và thực hiện chuyển đổi sang các nền kinh tế không có mạng lưới. ADB mới chỉ bắt đầu đánh giá quá trình chuyển đổi ở Ấn Độ, Indonesia và Philippines.
  • Indonesia bắt đầu triển khai đánh giá môi trường và xã hội chiến lược cấp quốc gia (SESA) đầu tiên ở châu Á cho chương trình loại bỏ than.
  • Liên tục tham gia với xã hội dân sự và các tổ chức phi chính phủ về phát triển ETM thông qua SESA và công việc chuyển đổi công bằng.

ETM là một chương trình biến đổi khu vực nhằm tìm cách sử dụng các quỹ ưu đãi và dựa trên thị trường để ngừng hoạt động các nhà máy nhiệt điện than hiện có theo lịch trình tăng tốc và thay thế chúng bằng năng lượng sạch. ETM là một phần của một tập hợp lớn hơn các sáng kiến ​​cả trong nước và đa phương, nhằm giúp Châu Á và Thái Bình Dương giảm thiểu tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu, chẳng hạn như mực nước biển dâng cao và các hiện tượng thời tiết tàn phá.

ADB cam kết đạt được một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, có khả năng thích ứng và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên—49 người trong khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/adb-energy-transition-mechanism-marks-significant-milestones
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ