Cổ phiếu toàn cầu tăng khi ngành ngân hàng củng cố niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bởi Chris Prentice và Marc Jones

NEW YORK / LONDON (Reuters) – Chứng khoán toàn cầu tăng vào thứ Năm khi có tin một nhóm ngân hàng lớn đang chuyển tiền mặt vào Ngân hàng First Republic Bank cho vay của Hoa Kỳ và như một cứu cánh từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đến Credit Suisse để giảm bớt lo ngại về khủng hoảng ngân hàng toàn cầu.

Lợi suất trái phiếu châu Âu và Mỹ cũng cao hơn, do giá dầu phá vỡ chu kỳ ba ngày.

Giá vàng giao ngay nhích lên.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thúc đẩy tăng lãi suất 50 điểm cơ bản bất chấp những bất ổn gần đây trên thị trường tài chính.

Cổ phiếu của First Republic Bank đã tăng gần 22% trước khi giao dịch bị tạm dừng vào thứ Năm sau khi một số ngân hàng lớn được cho là đang đàm phán gửi hàng tỷ đô la để cứu vãn người cho vay đang gặp khó khăn, ba nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết.

Quincy Krosby, chiến lược gia trưởng toàn cầu của LPL Financial ở Charlottesville, Virginia, cho biết: “Các giải pháp cứu cánh tốt nhất cho các ngân hàng, hoặc bất kỳ công ty nào, là khi các công ty khác quan tâm. Các ngân hàng đến đây cho thấy tình trạng chảy máu đang dừng lại”.

Cổ phiếu của Credit Suisse đã dành phần lớn thời gian trong ngày để tăng khoảng 20% ​​sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) hỗ trợ.

Thị trường tiền điện tử vẫn đang định giá phần lớn việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tuần tới, trong khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde mô tả việc ngân hàng trung ương của bà tăng lãi suất vào thứ Năm, đưa lãi suất cơ bản lên 3%, là một “quyết định mạnh mẽ”. “để đưa lạm phát trở lại trong tầm kiểm soát.

“Những tác động đối với cuộc họp của Fed vào tuần tới cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản,” Krosby nói.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 371,98 điểm, tương đương 1,17%, lên 32.246,55, S&P 500 tăng 68,35 điểm, tương đương 1,76%, lên 3.960,28 và Nasdaq Composite tăng 283,23 điểm, tương đương 2,48%, lên 11.717,28.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA, cho biết: “Nếu bạn nhìn vào kỳ vọng về lãi suất của ngân hàng trung ương toàn cầu, có vẻ như chúng ta sắp kết thúc. Tác động của những đợt tăng lãi suất này đang trở nên hủy hoại nền kinh tế”.

“Thị trường đang tăng giá ngày hôm nay, nhưng điều này giống như xem một vụ đắm tàu ​​​​chuyển động chậm đối với nền kinh tế.”

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, tăng 1,27%.

Chỉ số STOXX 600 của Châu Âu đóng cửa ngày cao hơn 1,3%, phục hồi sau khi giảm 0,6% ngay sau thông tin ECB tăng lãi suất chạm mức thấp mới trong 10 tuần.

Chỉ số ngành ngân hàng tăng hơn 1%, phục hồi sau khi giảm trong ngày sau đợt tăng lãi suất.

SNB đã xác nhận vào đầu ngày thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp “thanh khoản” cho Credit Suisse, vốn cho biết họ đang thực hiện “hành động quyết định” và sẽ vay tới 50 tỷ franc Thụy Sĩ (53,76 tỷ USD).

Các cổ phiếu ngân hàng của châu Âu đã giảm mạnh nhất trong một ngày trong hơn một năm vào thứ Tư sau những tai ương của Credit Suisse, cũng theo sau sự sụp đổ của hai ngân hàng Mỹ vào tuần trước.

Stefan Gerlach, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng EFG ở Zurich và là cựu phó thống đốc ngân hàng trung ương Ireland, cho biết điều gì sẽ xảy ra khi các ngân hàng trung ương lớn như Fed và ECB tăng lãi suất hàng trăm điểm cơ bản trong một khoảng thời gian ngắn.

“Bất cứ khi nào bạn làm một điều gì đó lớn như vậy, bạn sẽ biết rằng có một rủi ro đang chờ đợi ở đâu đó trong hệ thống tài chính,” ông nói trước khi quyết định của ECB được công bố.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Đức tăng lên 2,616%, sau khi trước đó trong phiên chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 là 2,373%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn tăng lên 3,5789%, so với 3,494% vào thứ Tư. Lợi suất hai năm, tăng theo kỳ vọng của các nhà giao dịch về lãi suất chính sách cao hơn của Fed, chạm mức 4,1635% sau khi đóng cửa phiên trước đó ở mức 3,975%.

Chỉ qua một đêm, cổ phiếu châu Á đã giảm khoảng 1%, nhưng phần lớn đó là một động thái bắt kịp và không có sự điên cuồng nào được chứng kiến ​​ở châu Âu vào ngày hôm trước.

HÌNH ẢNH – Credit Suisse ngừng trượt tuyết Credit Suisse ngừng trượt tuyết

https://www.reuters.com/graphics/CREDITSUISSEGP-STOCKS/akveqegdgvr/chart.png

Qua đêm, chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,84% sau khi chạm mức thấp nhất trong năm nay trước đó.

Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại lớn khác, giảm xuống 104,44.

Đồng euro đã tăng 0,3% trong ngày ở mức 1,061 đô la, sau khi tăng 0,32% trong một tháng, do đồng yên tăng 0,25% lên 133,74 mỗi đô la.

Đồng peso của Mexico tăng hơn 1% so với đồng đô la Mỹ trong phiên giao dịch buổi chiều.

Giá dầu tăng vọt sau khi giảm xuống mức thấp gần 15 tháng trước đó trong phiên, được hỗ trợ bởi các báo cáo rằng các nhà sản xuất hàng đầu Ả Rập Saudi và Nga đã gặp nhau để thảo luận về các cách tăng cường ổn định thị trường.

Dầu thô Brent kỳ hạn, chuẩn toàn cầu, tăng 1,37 USD, tương đương 1%, lên mức 74,70 USD/thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI tương lai tăng 74 cent, tương đương 1,1%, lên mức 68,35 USD/thùng.

Giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.918,63 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.923 USD/ounce.

($1 = 0,9270 franc Thụy Sĩ)

(Viết bởi Marc Jones; Chỉnh sửa bởi Sharon Singleton, William Maclean, Susan Fenton và Paul Simao)

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/stocks-slide-safety-shines-bank-003020195.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ