Công nghệ mRNA đã mở ra cánh cửa kinh doanh hậu cần chuỗi lạnh của UPS như thế nào

UPS (UPS) sẽ tăng gấp đôi diện tích các cơ sở chăm sóc sức khỏe của mình vào năm 2023, do nhu cầu về vắc xin mRNA chưa từng có và công ty đang đặt cược dài hạn rằng nhu cầu về bảo quản dây chuyền lạnh trong y tế sẽ chỉ tăng trong những năm tới .

Theo Chủ tịch Wes Wheeler, Chủ tịch UPS Healthcare and Life Sciences, gã khổng lồ hậu cần đã bắt đầu xây dựng không gian rộng hàng triệu feet vuông do quan hệ đối tác với Pfizer (PFE) / BioNTech (BNTX), nhưng điều đó chỉ đẩy nhanh chiến lược mà công ty thực hiện. truy đuổi trước đại dịch.

“Chăm sóc sức khỏe tại UPS là một phần của tổ chức ma trận của nó. Nó không phải là một đơn vị kinh doanh như ngày nay. Nó không được cung cấp các loại ưu tiên mà chúng tôi đã được đưa ra kể từ khi tôi đảm nhận vai trò này”, Wheeler nói với Yahoo Finance. cuộc phỏng vấn gần đây.

Bỏ đại dịch sang một bên, thị trường hậu cần chăm sóc sức khỏe đang phát triển trong những năm gần đây, khi nhiều phương pháp điều trị nhắm mục tiêu hơn, được gọi là sinh học, đang nắm giữ.

Đặc biệt, kho lưu trữ chuỗi lạnh ngày càng trở nên quan trọng, với một số dự đoán ước tính thị trường sẽ vượt 225 tỷ đô la vào năm 2026. UPS là một trong những công ty hàng đầu và thị phần chỉ tăng lên khi tập trung vào các trung tâm toàn cầu mới.

Wheeler cho biết công ty đang trên đà mở rộng thêm khoảng 1 triệu feet vuông mỗi năm, nhưng trong hai năm qua UPS đã bổ sung thêm khoảng 4 triệu feet vuông.

Điều đó sẽ đưa công ty vào khoảng 15 triệu feet vuông vào cuối năm 2023, so với khoảng 7,5 triệu feet vuông khi Wheeler bắt đầu vào năm 2020.

Và với các công ty như Pfizer và Moderna (MRNA) tập trung vào mRNA như một công nghệ cơ bản cho các loại vắc xin trong tương lai, vốn yêu cầu vận chuyển ở nhiệt độ âm 80 hoặc âm 70 độ C, sẽ có cơ hội nắm bắt một thị trường mới.

“Tôi nghĩ nó ở đây để ở lại và tôi nghĩ chúng tôi đang lên kế hoạch cho điều đó”, Wheeler nói về mRNA, tại Hội nghị thượng đỉnh đổi mới của công ty vào tháng 6.

Ông nói thêm: “Điều đó có nghĩa là chúng ta phải đảm bảo các tuyến đường cung ứng chuỗi lạnh này trên toàn thế giới từ bây giờ.

UPS vận chuyển chuỗi lạnh

Một động thái kịp thời

Công ty đã bổ nhiệm Wheeler làm người đứng đầu một đơn vị chăm sóc sức khỏe có cấu trúc hơn vào cuối năm 2019 – ngay trước khi đại dịch bắt đầu.

Công ty đã chứng kiến ​​phân khúc chăm sóc sức khỏe của mình tăng trưởng hàng đầu so với quý trước, do ngành y tế tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ, trong số các nhu cầu quan trọng khác của bệnh nhân và vừa tung ra một giải pháp công nghệ cao hơn vào tháng 10 năm 2019.

Ngay sau khi lên tàu, Wheeler được giao nhiệm vụ xây dựng các cơ sở và tuyến đường dây chuyền lạnh hợp tác với Pfizer, để chuẩn bị cung cấp hàng trăm triệu liều vắc-xin COVID-19 ra khỏi Kalamazoo, Mich.

Trong khi đó không ở đâu gần nơi UPS đã xác định được nhu cầu về không gian và tuyến đường mới, công ty đã đầu tư vào Michigan và Louisville, Ken., Để xây dựng các trang trại cấp đông, không gian nhà kho và các tuyến đường để đảm bảo phân phối kịp thời.

“Vì đại dịch, chúng tôi đã chuyển hướng từ chiến lược lâu dài hơn, rất cụ thể để xây dựng năng lực của mình. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng rất nhiều năng lực … Chúng tôi xây dựng các tuyến đường cung cấp từ những nơi mà chúng tôi thường không ưu tiên “Ví dụ, Michigan sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã di chuyển, chúng tôi xoay trục và bắt đầu xây dựng năng lực”, Wheeler nói với Yahoo Finance.

Điều tương tự cũng xảy ra với Louisville, nơi công ty đã tạo ra một nhà máy sản xuất đá khô để giúp vận chuyển vắc xin mới, cực kỳ cần lạnh và xây dựng kho chứa PPE và các bộ xét nghiệm.

Sau khi trở thành đối tác tư nhân trong Chiến dịch Warp Speed ​​(OWS), hoạt động do chính quyền Trump khởi xướng nhằm đảm bảo việc phân phối vắc xin COVID-19 nhanh chóng khi chúng có sẵn, UPS đã tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong việc phân phối vắc xin – với các cuộc gọi hàng tuần vẫn đang diễn ra giữa tất cả các đối tác bao gồm Pfizer và Moderna.

Họ bắt đầu dưới thời OWS khi Tướng Gustave Perna, người đồng lãnh đạo nỗ lực, “ngay lập tức chuyển sang UPS để được giúp đỡ. Ông ấy nhận ra rằng quân đội Mỹ không đủ khả năng làm những gì chúng tôi đã làm”, Wheeler nói.

Tất cả các đối tác phối hợp thường xuyên để đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Wheeler nói: “Những cuộc họp kiểu đó vẫn diễn ra với chính phủ hàng tuần.

Ông mong muốn một mức độ phối hợp tương tự có thể đạt được trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Phi.

Wheeler nói: “Liên minh châu Phi, các bộ y tế, UNICEF, Gav i … tất cả những người này tham gia đã làm cho món hầm trở nên quá phức tạp. Đó là lý do tại sao châu Phi chậm được tiêm vắc xin”.

NAKURU, KENYA – 2022/06/06: Một nhân viên y tế được nhìn thấy đang chuẩn bị tiêm vắc-xin covid-19 cho một người đàn ông tại Bệnh viện Giới thiệu và Giảng dạy Quận Nakuru. Vào tháng 5 năm 2022, tỷ lệ tích cực của covid-19 đã tăng lên 5,6% từ 0,3% vào đầu năm. Cho đến nay, 8,4 triệu người Kenya hiện đang được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho 27 triệu dân Kenya vào cuối năm nay. (Ảnh của James Wakibia / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

Mạng lưới công bằng và toàn cầu

Để đạt được điều đó, một bài học chính từ đại dịch là nhu cầu phân phối thuốc toàn cầu công bằng và kịp thời hơn. Không nơi nào có thể nhìn thấy điều đó rõ ràng hơn ở châu Phi cận Sahara, nơi phần lớn các quốc gia vẫn đang cố gắng tiêm những liều vắc xin COVID-19 đầu tiên.

Theo Wheeler, những lý do đằng sau đó là rất nhiều, nhưng một phần là do thiếu cơ sở hạ tầng trong nước, cũng như sự phụ thuộc quá nhiều vào một số lượng hạn chế các công ty toàn cầu, tất cả đều dẫn đến tình trạng hiện tại.

Ở cấp độ vĩ mô, nhiều nguyên liệu ban đầu cho các sản phẩm dược phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng việc đóng cửa gần đây ở Thượng Hải, và nói chung là sự gián đoạn trong suốt đại dịch, đã dẫn đến một cuộc thảo luận về thuốc giảm cân, Wheeler giải thích.

Ông nói: “Điều đó có nghĩa là, lý tưởng nhất là đặt nhiều địa điểm sản xuất hơn ở Hoa Kỳ. Điều đó không khả thi về mặt kinh tế”.

Đó là lý do tại sao UPS nhìn thấy cơ hội ở Ấn Độ.

Wheeler nói: “Chúng tôi tin rằng Ấn Độ sẽ là nhà xuất khẩu thực sự lớn tiếp theo của thuốc vô trùng và thuốc sinh học vào Mỹ và châu Âu.

Hàn Quốc là một mục tiêu khác, vì nước này đang đẩy mạnh hơn nữa vào sản xuất sinh học. Hiện nay, sản xuất vô trùng phần lớn được thực hiện ở Châu Âu. Nhưng UPS đang tập trung vào việc mở rộng tại Hàn Quốc, nơi cũng sẽ cung cấp công suất và các tuyến đường vận chuyển tương tự.

Ở châu Phi, một số quốc gia đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà sản xuất vắc xin trong những tháng gần đây, khi các cam kết mở rộng sản xuất đã được công bố. Đặc biệt, Nam Phi đang đóng vai trò là trung tâm mRNA cho lục địa này.

Nhưng tiến xa hơn về phía ngược dòng trong quy trình chứ không chỉ là quy trình điền / hoàn thiện cuối cùng – sẽ đòi hỏi phải chú trọng nhiều hơn vào chuyển giao công nghệ.

Trước đây, quá trình này có thể mất tới hai năm, Wheeler nói. Nhưng đại dịch đã giúp giảm thời gian đó.

Wheeler lưu ý rằng Nam Phi đã là một thị trường dược phẩm lớn và UPS đã kinh doanh rất nhiều trong quá khứ. Nhưng một số rào cản chính cần phải được vượt qua để thực sự thành công.

Dặm cuối cùng

Việc đưa các lô hàng được chuyển đi một cách an toàn, bảo đảm và chất lượng còn nguyên vẹn chỉ là một phần của vấn đề trong thời kỳ đại dịch.

Dặm cuối cùng ở một số khu vực trên thế giới vẫn là một trở ngại.

“Thử thách lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là thực sự hiểu một gói hàng thụ động có thể tồn tại trong bao lâu ở nhiệt độ, khi bạn đang cố gắng vận chuyển một thứ gì đó từ một nơi ở Michigan đến một ngôi làng xa xôi ở châu Phi. Thời gian vận chuyển là một thành phần quan trọng như vậy “, Wheeler nói.

Sự phức tạp bao gồm các vấn đề rất kỹ thuật, chẳng hạn như các quy định khác nhau và yêu cầu của khách hàng tại mỗi cảng.

“Nếu bạn vận chuyển qua biên giới quốc gia mà không có hải quan, môi giới và yêu cầu bồi thường hợp lý, nó có thể bị mắc kẹt trên không … hoặc thậm chí ở mặt đất của sân bay trong nhiều ngày. Trong trường hợp đó, tất cả đều hết hạn”, Wheeler nói.

Và có các giao thức và thông báo cho các cơ quan quản lý khác nhau trong trường hợp vứt bỏ liều thuốc đã hết hạn sử dụng.

Đó là lý do tại sao các đối tác và nhà cung cấp như Zipline, công ty đã thí điểm vận chuyển vắc xin mRNA bằng máy bay không người lái, lại là vấn đề quan trọng.

“Đây là những chi tiết kỹ thuật nhỏ mà chúng tôi lo lắng cả ngày”, Wheeler nói.

Tuy nhiên, trải nghiệm đại dịch đã mang lại cho công ty niềm tin vào sự phát triển của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dây chuyền lạnh – đặc biệt là ở các thị trường mới.

“Tôi nghĩ rằng miễn là chúng ta có thể có được khả năng vận chuyển hàng không ra khỏi một số quốc gia xa xôi này và với điều kiện là chúng ta có thể tiếp tục xây dựng các cơ sở (sản xuất) của mình trên khắp thế giới nơi chúng ta cần chúng, thì tôi nghĩ sẽ có một tương lai tươi sáng cho thuốc sinh học trong tương lai, “Wheeler nói.

Theo dõi Anjalee trên Twitter @AnjKhem

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Tải xuống ứng dụng Yahoo Finance cho Quả táo hoặc Android

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, Bảng lật, LinkedIn YouTube

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/how-m-rna-tech-blew-open-the-door-of-up-ss-cold-chain-logistics-business-150904999.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ