COVID-19 thúc đẩy Global Surge khi sử dụng Thanh toán kỹ thuật số

Ba phần tư người lớn hiện có tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiền di động; khoảng cách giới trong quyền sở hữu tài khoản thu hẹp

WASHINGTON, ngày 29 tháng 6 năm 2022— Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự bao gồm tài chính – thúc đẩy sự gia tăng lớn trong thanh toán kỹ thuật số trong bối cảnh mở rộng toàn cầu của các dịch vụ tài chính chính thức. Theo cơ sở dữ liệu Global Findex 2021, việc mở rộng này đã tạo ra những cơ hội kinh tế mới, thu hẹp khoảng cách giới trong sở hữu tài khoản và xây dựng khả năng phục hồi ở cấp hộ gia đình để quản lý tốt hơn các cú sốc tài chính.

Tính đến năm 2021, 76% người trưởng thành trên toàn cầu hiện có tài khoản tại ngân hàng, tổ chức tài chính khác hoặc với nhà cung cấp tiền di động, tăng từ 68% vào năm 2017 và 51% vào năm 2011. Điều quan trọng là sự tăng trưởng về quyền sở hữu tài khoản được phân bổ đồng đều trên nhiều quốc gia khác. Trong khi trong các cuộc khảo sát trước của Findex trong thập kỷ qua, phần lớn sự tăng trưởng tập trung ở Ấn Độ và Trung Quốc, cuộc khảo sát năm nay cho thấy tỷ lệ sở hữu tài khoản đã tăng hai con số ở 34 quốc gia kể từ năm 2017.

Đại dịch cũng đã dẫn đến việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng. Ở các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình (ngoại trừ Trung Quốc), hơn 40% người trưởng thành thực hiện thanh toán tại cửa hàng hoặc thanh toán trực tuyến bằng thẻ, điện thoại hoặc Internet đã làm như vậy lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Điều này cũng đúng với hơn một phần ba số người trưởng thành ở tất cả các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình, những người thanh toán hóa đơn điện nước trực tiếp từ một tài khoản chính thức. Ở Ấn Độ, hơn 80 triệu người trưởng thành đã thực hiện thanh toán cho thương gia kỹ thuật số đầu tiên sau khi bắt đầu đại dịch, trong khi ở Trung Quốc, hơn 100 triệu người trưởng thành đã thực hiện.

Hai phần ba số người trưởng thành trên toàn thế giới hiện thực hiện hoặc nhận thanh toán kỹ thuật số, với tỷ trọng ở các nền kinh tế đang phát triển tăng từ 35% năm 2014 lên 57% vào năm 2021. Ở các nền kinh tế đang phát triển, 71% có tài khoản tại ngân hàng, tổ chức tài chính khác, hoặc với một nhà cung cấp tiền di động, tăng từ 63% vào năm 2017 và 42% vào năm 2011. Các tài khoản tiền di động đã thúc đẩy sự gia tăng đáng kể về tài chính ở châu Phi cận Sahara.

“Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thúc đẩy sự gia tăng khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, làm thay đổi cách thức mà mọi người thực hiện và nhận thanh toán, đi vay và tiết kiệm,” nói Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass. “Tạo môi trường chính sách thuận lợi, thúc đẩy số hóa thanh toán và mở rộng hơn nữa khả năng tiếp cận các tài khoản chính thức và dịch vụ tài chính giữa phụ nữ và người nghèo là một số ưu tiên của chính sách nhằm giảm thiểu sự đảo ngược trong phát triển do các cuộc khủng hoảng chồng chéo đang diễn ra”.

Lần đầu tiên kể từ khi cơ sở dữ liệu Findex toàn cầu được bắt đầu vào năm 2011, cuộc khảo sát cho thấy khoảng cách giới trong quyền sở hữu tài khoản đã được thu hẹp, giúp phụ nữ có quyền riêng tư, bảo mật và kiểm soát tiền của họ nhiều hơn. Khoảng cách thu hẹp từ 7 xuống 4 điểm phần trăm trên toàn cầu và từ 9 xuống 6 điểm phần trăm ở các nước thu nhập thấp và trung bình, kể từ vòng khảo sát cuối cùng vào năm 2017.

Khoảng 36% người trưởng thành ở các nền kinh tế đang phát triển hiện nhận được tiền lương hoặc thanh toán của chính phủ, thanh toán cho việc bán các sản phẩm nông nghiệp hoặc thanh toán chuyển tiền trong nước vào một tài khoản. Dữ liệu cho thấy rằng việc nhận thanh toán vào tài khoản thay vì tiền mặt có thể thúc đẩy việc sử dụng hệ thống tài chính chính thức của mọi người – khi mọi người nhận thanh toán kỹ thuật số, 83% đã sử dụng tài khoản của họ để thực hiện thanh toán kỹ thuật số. Gần 2/3 sử dụng tài khoản của họ để quản lý tiền mặt, trong khi khoảng 40% sử dụng nó để tiết kiệm – phát triển hơn nữa hệ sinh thái tài chính.

Bất chấp những tiến bộ, nhiều người lớn trên khắp thế giới vẫn thiếu một nguồn tiền khẩn cấp đáng tin cậy. Chỉ khoảng một nửa số người trưởng thành ở các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình cho biết họ có thể kiếm thêm tiền trong trường hợp khẩn cấp mà ít hoặc không gặp khó khăn, và họ thường chuyển sang các nguồn tài chính không đáng tin cậy, bao gồm gia đình và bạn bè.

“Thế giới có một cơ hội quan trọng để xây dựng một nền kinh tế bao trùm hơn và linh hoạt hơn, đồng thời cung cấp cánh cửa dẫn đến thịnh vượng cho hàng tỷ người” nói Bill Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gatesmột trong những người ủng hộ cơ sở dữ liệu Findex toàn cầu. “Bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng công cộng kỹ thuật số và công nghệ cho hệ thống thanh toán và ID cũng như cập nhật các quy định để thúc đẩy sự đổi mới và bảo vệ người tiêu dùng, các chính phủ có thể xây dựng dựa trên tiến độ được báo cáo trong Findex và mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính cho tất cả những ai cần chúng.”

Ví dụ, ở khu vực cận Sahara, châu Phi, việc thiếu giấy tờ tùy thân vẫn là một rào cản quan trọng ngăn cản quyền sở hữu tài khoản tiền di động của 30% người lớn không có tài khoản, gợi ý cơ hội đầu tư vào các hệ thống nhận dạng đáng tin cậy và có thể truy cập. Hơn 80 triệu người lớn không có tài khoản vẫn nhận được các khoản thanh toán của chính phủ bằng tiền mặt – số hóa một số khoản thanh toán này có thể rẻ hơn và giảm tham nhũng. Việc tăng quyền sở hữu và sử dụng tài khoản sẽ đòi hỏi sự tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, tự tin sử dụng các sản phẩm tài chính, thiết kế sản phẩm phù hợp và khuôn khổ bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ và có hiệu lực.

Cơ sở dữ liệu Findex toàn cầu, khảo sát cách mọi người ở 123 nền kinh tế sử dụng các dịch vụ tài chính trong suốt năm 2021, do Ngân hàng Thế giới phối hợp với Gallup, Inc. sản xuất ba năm một lần.

Tổng quan về khu vực:

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.worldbank.org/en/news/press-release/2022/06/29/covid-19-drives-global-surge-in-use-of-digital-payments
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ