Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá khí đốt của Mỹ

Rick Newman của Yahoo Finance thảo luận về triển vọng giá dầu khi châu Âu chuẩn bị cho tình trạng thiếu hụt năng lượng vào mùa đông.

Bản ghi video

[AUDIO LOGO]

Giá xăng giảm trong 13 tuần liên tiếp, đây là chuỗi ngày dài nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm. Nhưng xu hướng đó có thể tiếp tục? Hãy giới thiệu Rick Newman của Yahoo Finance. Rick, bạn đã viết về điều này. Một lưu ý nhỏ ở đây là vì bạn đang nói rằng một thứ gì đó có thể cản trở việc giảm giá.

RICK NEWMAN: Tôi muốn giá giảm xuống 2,60 đô la một gallon, nhưng có một số điều đang xảy ra liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine cho thấy điều đó sẽ không xảy ra. Bây giờ, lệnh cấm của châu Âu đối với việc mua dầu từ Nga được cho là sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12. Châu Âu đã đồng ý với điều đó vào mùa xuân và họ cho phép sáu tháng trước khi điều đó có hiệu lực để người mua và người bán dầu có thể tìm ra cách giải quyết.

Bây giờ, nếu điều đó có hiệu lực như dự kiến, các ước tính tốt là Nga sẽ cố gắng bán dầu của mình ở một nơi khác và họ sẽ tìm được những người mua khác. Nhưng nó có thể đánh bật 20% lượng dầu xuất khẩu của Nga ra khỏi thị trường chỉ vì sự kém hiệu quả mới. Thị trường vẫn chưa định giá theo kiểu thắt chặt nguồn cung hoặc cái mà bạn thậm chí có thể gọi là cú sốc nguồn cung.

Vì vậy, điều này là một chút khó hiểu. Và những gì các nhà phân tích năng lượng đang nói là các thị trường nghĩ rằng châu Âu sẽ không làm điều đó. Họ nghĩ rằng châu Âu sẽ tìm cách thoát khỏi thỏa thuận này bởi vì họ đã gặp vấn đề với giá khí đốt tự nhiên cao ngất trời và họ sẽ không có nguy cơ bị sốc nguồn cung dầu. Nhưng nếu lệnh cấm này của châu Âu đối với việc mua dầu của Nga thực sự xảy ra, thì đến gần thời hạn ngày 5 tháng 12 đó, chúng ta có thể sẽ thấy giá dầu tăng và có thể tăng vọt. Vì vậy, không có nhiều áp lực giảm đối với giá dầu, nhưng có thể có áp lực tăng.

Rick, bạn của chúng tôi, Patrick De Haan – tất cả chúng tôi đều biết anh ấy là GasBuddy – đã tweet rằng mức trung bình quốc gia 2,99 gallon đô la vẫn có thể xảy ra vào giữa tháng 10. Tôi đang cố gắng bắt đầu một chút thịt bò trên Twitter ở đây. Vì vậy, hãy cho tôi biết tại sao Patrick sai. Và điều gì là bản lề cho dù anh ấy đúng hay bạn đúng?

RICK NEWMAN: Chà, đây là một điều có thể khiến Patrick chính xác – nếu chúng ta có một cuộc suy thoái khá nghiêm trọng, một cuộc suy thoái toàn cầu hoặc một cuộc suy thoái Hoa Kỳ hoặc cả hai. Điều đó sẽ làm gì– Ý tôi là, những gì xảy ra trong thời kỳ suy thoái là mọi người lái xe ít hơn. Mọi người tiêu ít tiền hơn. Mọi người đang lo lắng. Có ít người làm việc hơn.

Và hầu như luôn luôn trong thời kỳ suy thoái, nhu cầu đối với các sản phẩm dầu, xăng đi xuống. Vì vậy, vâng, nếu chúng ta có suy thoái, tôi nghĩ Patrick có thể đúng. Chúng tôi có thể xuống dưới $ 3. Nhưng tôi nghĩ những gì mọi người đang làm là ngoại suy và xem xét xu hướng trong ba tháng qua, điều này thật đáng kinh ngạc, giá xăng giảm 1,30 đô la kể từ tháng 6 và nói rằng, ồ, nếu xu hướng này tiếp tục, thì đó là nơi chúng ta sẽ kết thúc vào cuối năm. Nhưng có những lý do để cho rằng xu hướng đó sẽ không tiếp tục.

Và nhân tiện, có ít nhất một yếu tố quan trọng khác ở đây, đó là chúng tôi đã mất năng lực lọc dầu ở Hoa Kỳ. Và các nhà máy lọc dầu biến dầu thô thành xăng, chúng gần như ở công suất tối đa, hoặc chúng thực sự ở công suất tối đa. Vì vậy, họ không thể chế tạo thêm xăng nữa.

Vậy thì điều này có ý nghĩa gì đối với tốc độ chuyển đổi năng lượng, Rick?

RICK NEWMAN: Năng lượng– Ý tôi là, một câu hỏi tuyệt vời. Và bạn sẽ cho tôi phần còn lại của chương trình để trả lời câu hỏi đó, phải không? Quá trình chuyển đổi năng lượng gần như không diễn ra đủ nhanh. Ý tôi là, những gì đang xảy ra là chúng ta đã có khoảng cách này mà các công ty dầu khí không muốn tăng thêm công suất và các nhà đầu tư không muốn hỗ trợ họ tăng thêm công suất vì họ nghĩ, ồ, chúng ta sẽ chuyển đổi sang điện xe cộ, và chúng ta sẽ mất tiền vì sẽ không ai mua dầu và khí đốt trong vòng 5 năm nữa, trong khi thực tế, quá trình chuyển đổi năng lượng sang năng lượng tái tạo có thể sẽ mất 30 năm hoặc 40 năm. Vì vậy, chúng ta có thể sẽ gặp phải những rắc rối này mà thỉnh thoảng chúng ta không có đủ cơ sở hạ tầng nhiên liệu hóa thạch và chúng ta chưa có nguồn năng lượng tái tạo trực tuyến để tạo nên sự khác biệt.

Và tôi nghĩ rằng đó là một trong những điều mà chúng ta nên học vào năm 2020 khi chúng ta thấy giá xăng tăng trên 5 đô la một gallon. Tôi nghe một nhà phân tích năng lượng nói rằng chúng ta phải làm quen với suy nghĩ rằng xăng là một sản phẩm cao cấp.

Đó là một điều thú vị ở đó, con đường dài trên quá trình chuyển đổi đó.

[LAUGHTER]

Chúc phúc cho bạn, Dave.

Tôi ước các bạn có camera để xem phản ứng chính xác của anh ấy.

RICK NEWMAN: Đầu tiên, tôi nghĩ rằng bạn phải đang cười tôi. Và tôi nghe nói rằng có cỏ phấn hương trong không khí vì hạn hán. Dẫu sao thì–

Thời gian của tôi là hoàn hảo. Tôi xin lỗi, Rick.

Hoàn hảo.

[LAUGHTER]

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Rick Newman. Rick, có một ngày cuối tuần tuyệt vời.

RICK NEWMAN: Cuối tuần đã bắt đầu, rõ ràng. Tạm biệt mọi người.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/europes-energy-crisis-impact-u-204440925.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ