Cựu Giám đốc điều hành Home Depot nói:

Lạm phát dường như đang tràn vào tất cả các bộ phận của nền kinh tế, với một lý do chính là những hạn chế liên tục của chuỗi cung ứng.

“Lạm phát có mối liên hệ không thể tách rời với chuỗi cung ứng”, cựu Giám đốc điều hành Home Depot, Bob Nardelli nói với Yahoo Finance Live (video ở trên). “Tôi nhìn toàn cầu về các tàu container trên khắp thế giới và hiện tại chúng tôi có hơn 550 tàu đang nổi trên mặt nước đang chờ dỡ hàng. Chúng tôi có một số lượng tương đương tàu chở dầu nổi trên mặt nước đã sẵn sàng để dỡ hàng.”

Đại dịch đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo để phá vỡ chuỗi cung ứng: Dự phòng cảng, thiếu container và các cơn ác mộng chuỗi cung ứng khác có nghĩa là các nhà bán lẻ và thương hiệu phần lớn phải chịu sự thương xót của các lực lượng nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

“Chuỗi cung ứng đã khiến mọi công ty mất cảnh giác ở đây, và tôi không thấy nó trở nên tốt hơn”, Nardelli nói. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một bản vá dài và khó khăn, chắc chắn là thông qua sự cân bằng của năm nay cho đến khi chúng ta có được sự ổn định trở lại trong chuỗi cung ứng.”

Gỗ để bán tại The Home Depot ở Annapolis, Maryland, vào ngày 16 tháng 5 năm 2022, khi người Mỹ chuẩn bị cho cú sốc nhãn dán vào mùa hè khi lạm phát tiếp tục gia tăng. (Ảnh của JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Những thách thức ‘không thể tin được’ ở Trung Quốc

Trung Quốc nắm giữ các lá bài cho chuỗi cung ứng toàn cầu khi đợt khóa COVID-19 nghiêm trọng ở Thượng Hải kéo dài hơn hai tháng có thể sắp kết thúc dần dần.

Theo dữ liệu của Windward, 1/5 số tàu container trên thế giới bị mắc kẹt tại các cảng tắc nghẽn và 1/4 trong số đó là các cảng Trung Quốc. Kể từ tháng 2, số lượng tàu container chờ bên ngoài các cảng của Trung Quốc đã tăng 195%.

Ngoài ra, việc vận chuyển một container từ Trung Quốc đến Bờ Tây hiện có chi phí cao hơn gần gấp đôi so với một năm trước đó, công ty nghiên cứu Resilinc phát hiện, với 344 tàu bị mắc kẹt tại cảng Thượng Hải – tăng 34% kể từ tháng Ba.

Một phương tiện dẫn đường tự động (AGV) vận chuyển một container tại Cảng nước sâu Dương Sơn trong bối cảnh dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27 tháng 4 năm 2022. cnsphoto via REUTERS

“Nếu bạn nghĩ về thành phố mà họ đóng cửa ở Trung Quốc, bạn có 26 triệu dân, cảng lớn thứ tư trên thế giới, và chúng tôi không chuyển sản phẩm đến để sản xuất và chúng tôi không chuyển sản phẩm ra khỏi nguồn cung cấp “Nardelli nói. “Chúng tôi có một thách thức thực sự ở đây trên toàn cầu trong nền kinh tế hoặc công việc kinh doanh của chúng tôi. Và tôi chưa bao giờ thấy những thách thức đối với một CEO lớn hơn họ hiện nay. Một loạt các thành phần mà họ phải cố gắng và thỏa mãn là điều không thể tin được. Thật không thể tin được. ngày tháng.”

Trong khi đó, Home Depot (HD) dường như đang vượt qua những thách thức này một cách đáng ngạc nhiên. Gã khổng lồ bán lẻ cải thiện nhà cửa đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi. Doanh thu tăng gần 4% so với một năm trước lên 38,9 tỷ đô la và là quý đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử của công ty, Giám đốc điều hành hiện tại Ted Decker lưu ý về cuộc gọi thu nhập.

Home Depot cho biết hôm thứ Ba rằng họ dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 3% trong năm nay sau một khởi đầu mạnh mẽ. Đó là dấu hiệu mới nhất mà người tiêu dùng đang hấp thụ giá cao hơn sau khi doanh số bán lẻ tăng 0,9% vào tháng trước và được điều chỉnh cao hơn vào tháng Ba.

Chi tiêu trung bình cho mỗi giao dịch cũng tăng nhanh hơn so với dự kiến ​​của Home Depot do lạm phát ở một số danh mục sản phẩm, bao gồm các mặt hàng cốt lõi như gỗ xẻ và vật liệu xây dựng.

“Chúng tôi đang đối phó với lạm phát mỗi ngày”, Nardelli nhấn mạnh. “Nó không phải là một thứ hàng quý. Nó không phải là một thứ hàng tháng. Nó là hàng ngày.”

Dani Romero là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter: @daniromerotv

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Instagram, YouTube, Facebook, Bảng lậtLinkedIn

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/inflation-inseparably-linked-supply-chain-former-home-depot-ceo-115149137.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ