‘Đó sẽ là một mùa Giáng sinh khó khăn’ – nhưng vẫn có hy vọng, nhà phân tích giải thích

Chuỗi cung ứng và quá nhiều hàng tồn kho tiếp tục ảnh hưởng đến Nike, như được thể hiện trong kết quả thu nhập mới nhất của gã khổng lồ giày dép, với công ty báo cáo hàng tồn kho tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 65% ở Bắc Mỹ.

Nhà phân tích David Swartz của Morningstar Equity nói với Yahoo Finance Live: “Đó sẽ là một mùa Giáng sinh khó khăn và Nike và các hãng khác đã dự đoán rằng lạm phát ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và sự suy yếu đang diễn ra ở Trung Quốc”. “Nhưng tôi nghĩ nó thường được cải thiện.”

Nike đã chứng kiến ​​doanh thu giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái tại Trung Quốc, khu vực có tỷ suất lợi nhuận cao nhất của công ty. Giám đốc điều hành của Nike tin rằng vấn đề hàng tồn kho sẽ được bình thường hóa vào cuối quý tài chính hiện tại, nhưng các nhà đầu tư tỏ ra cảnh giác trong bối cảnh hàng tồn kho trên toàn ngành chất đống và chiết khấu gia tăng.

“Chúng tôi có kế hoạch cạnh tranh… trong một môi trường quảng cáo nhiều hơn,” Giám đốc tài chính Nike Matt Friend cho biết trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Năm. “Và với sự không chắc chắn vĩ mô ở đó cho người tiêu dùng, chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận được đo lường hơn và chúng tôi đang thắt chặt việc mua hàng tồn kho của mình trên khắp thế giới dựa trên một số rủi ro có thể xảy ra trong nửa cuối năm.”

Cổ phiếu Nike (NKE) đã giảm hơn 12% khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu và giảm hơn 50% cho đến nay vào năm 2022 khi bước vào ngày giao dịch cuối cùng của quý thứ ba.

Nike báo cáo doanh thu 12,69 tỷ đô la trong quý đầu tiên, tăng 4% so với năm ngoái và đánh bại ước tính của các nhà phân tích. Thu nhập được điều chỉnh 0,93 đô la trên mỗi cổ phiếu của công ty cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích – nhưng đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức mạnh đồng đô la Mỹ ngày càng tăng cũng cho thấy sự tụt hậu đối với Nike trong quý đầu tiên và có thể còn tiếp tục phát triển trong tương lai. Những thay đổi về tiền tệ đã khiến doanh thu được báo cáo giảm 16% ở Châu Âu và 12% ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh. Sau khi trao đổi, công ty báo cáo mức tăng trưởng chỉ 1% ở Châu Âu trong khi Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh vẫn đi ngang.

Friend cho biết trong cuộc gọi thu nhập “Những cơn gió ngược từ ngoại hối cũng đã thay đổi đáng kể trong 90 ngày qua khi xu hướng mạnh lên của đồng đô la Mỹ đã tăng tốc”.

Về mặt sáng sủa, Nike cho thấy dấu hiệu tăng trưởng trong lĩnh vực kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng với doanh số bán hàng tăng 8%.

Swartz nói: “Nike có một thương hiệu rất mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá nó là một công ty có tầm nhìn rộng lớn. “Chúng tôi nói rằng nó có một lợi thế cạnh tranh bởi vì mọi người yêu thích các sản phẩm của Nike và họ bán rất nhiều sản phẩm đó với giá rất tốt. Nike phải giảm giá và nó sẽ tiếp tục trong vài quý tiếp theo. Nhưng nhìn chung, tôi không thấy họ phải giảm giá quá lớn ”.

Santa Claus khoe đôi giày Nike Air Kringle trong một quảng cáo năm 2015. (ảnh chụp màn hình / ESPN qua SneakerFiles)

Và mặc dù thừa nhận kinh tế vĩ mô u ám có thể tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng như thế nào, nhà bán lẻ đã không từ bỏ hướng dẫn doanh thu kỳ hạn – điều mà các nhà phân tích lo ngại trước báo cáo. Friend lưu ý rằng Nike đã đáp ứng hướng dẫn nội bộ của mình để tăng trưởng doanh thu hai con số trong quý đầu tiên và hiện đang đặt mục tiêu tăng trưởng “thấp hai con số” trong quý tới.

“Chúng tôi đang có một quý mạnh mẽ và chúng tôi cảm thấy rất tốt về vị thế cạnh tranh của mình và chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu chậm lại nào,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nike John Donahoe cho biết trong cuộc gọi thu nhập. “Điều đó nói rằng, chúng ta không có bất kỳ quả cầu pha lê nào xung quanh các yếu tố bên ngoài, cho dù đó là FX, cho dù đó là lạm phát, cho dù đó là tác động của giá năng lượng đối với chi tiêu của người tiêu dùng.”

Josh là phóng viên và nhà sản xuất của Yahoo Finance.

Nhấp vào đây để xem các mã cổ phiếu thịnh hành mới nhất của nền tảng Yahoo Finance

Nhấp vào đây để biết tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán và phân tích chuyên sâu, bao gồm các sự kiện di chuyển cổ phiếu

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Tải xuống ứng dụng Yahoo Finance cho Quả táo hoặc Android

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, Bảng lật, LinkedIn YouTube

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/nike-christmas-season-earnings-analyst-explains-115219729.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ