Elon Musk cáo buộc Apple đang đe dọa rút Twitter khỏi App Store

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Biên tập viên công nghệ của Yahoo Finance, Dan Howley giải thích làm thế nào trong một loạt các tweet, Elon Musk tuyên bố rằng Apple về cơ bản đã ngừng quảng cáo trên Twitter kể từ khi ông tiếp quản công ty.

Bản ghi video

[AUDIO LOGO]

[MUSIC PLAYING]

DAVE BRIGGS: Elon Musk đang tạo ra nhiều làn sóng hơn sau khi tiếp quản Twitter của mình, trước đó đã tweet rằng Apple đã đe dọa sẽ giữ Twitter khỏi App Store của họ. Biên tập viên công nghệ Yahoo Finance Dan Howley có mặt ở đây với thông tin mới nhất. Anh ấy vừa ăn một đống bỏng ngô vừa ngồi đây và xem Elon tweet. Dan, nó là đáng chú ý. Đây là vở kịch. Hãy để tôi xua đuổi tất cả các nhà quảng cáo và sau đó đảm nhận công ty lớn nhất thế giới, công ty kiểm soát thành công hay thất bại của bạn theo đúng nghĩa đen. Bạn làm gì về tất cả những điều này?

ĐAN HOWLEY: Vâng, đó thực sự là một động thái thú vị, phải không? Bởi vì anh ấy bắt đầu điều này giống như tuyên bố rằng họ đang cố gắng chống lại họ. Về cơ bản, dòng tweet đầu tiên mà anh ấy gửi về điều này là Apple gần như đã ngừng quảng cáo trên Twitter. Sau đó, anh ấy đặt câu hỏi liệu họ có ghét tự do ngôn luận ở Mỹ hay không.

Sau đó, anh ấy nói rằng họ đang kiểm duyệt mọi người, hỏi họ đang kiểm duyệt ai khác, nói rằng họ có một khoản thuế 30% “bí mật” dành cho các nhà phát triển ứng dụng hoặc tại App Store. Đây dường như chỉ là một màn trình diễn vì anh ấy muốn biến Twitter thành một dịch vụ dựa trên đăng ký. Và do đó, phí 30% sẽ được áp dụng cho bất kỳ ai thực hiện– dường như sẽ được áp dụng cho bất kỳ ai mua đăng ký thông qua ứng dụng Twitter iOS. Về cơ bản đó là cách Apple hoạt động.

Và, bạn biết đấy, khoản phí này không có gì bí mật cả. Đó là phần chính của một vụ kiện, một vụ kiện chống độc quyền giữa Epic và Apple về “Fortnite”. Vì vậy, đây không phải là một khoản phí chưa từng có mà các công ty phải trả. Cũng có ý kiến ​​cho rằng Musk đang đối đầu với Apple và về cơ bản là đe dọa rằng họ có thể đưa Twitter ra khỏi App Store.

Bây giờ, không có gì lạ khi Apple làm điều đó. Họ đã xóa Parler trước đó trước khi khôi phục nó vì Apple không thích việc thiếu kiểm duyệt trên nền tảng đó. Và, bạn biết đấy, việc ứng dụng nào được phép trên dịch vụ thực sự hoàn toàn phụ thuộc vào Apple. Đã có những tranh luận về việc điều đó có công bằng hay không, nhưng đó là điều khoản dịch vụ của họ và các công ty phải tuân thủ điều đó nếu họ muốn xuất hiện trên App Store.

Câu trả lời của Apple đối với điều đó thường là, nếu bạn không muốn có trên App Store, thì có Android. Vì vậy, bạn biết đấy, tôi nghĩ bức tranh lớn ở đây là Twitter cần Apple hơn nhiều so với Apple cần Twitter. Tôi thực sự nghi ngờ rằng mọi người, trừ khi họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Elon Musk, sẽ bỏ iPhone và những bức ảnh và cuộc trò chuyện trong nhiều năm của họ chỉ vì họ không thể truy cập Twitter. Họ sẽ tìm ra một số cách khác để truy cập nó, có thể thông qua ứng dụng web hoặc thứ gì đó tương tự. Nhưng vâng, đây là một cuộc chiến rất thú vị và là cuộc chiến mà Elon Musk có vẻ rất muốn chọn.

JARED BLIKRE: Chà, và Elon đã nói trước đó rằng anh ấy có thể sẽ đi và chế tạo điện thoại của riêng mình. Không biết điều đó thực tế đến mức nào, nhưng lựa chọn của anh ấy ở đây là gì? Bởi vì nó thực sự khiến bạn nghĩ rằng anh ấy có thể đang nắm lấy ống hút, nhưng anh ấy khá nổi tiếng với những bức ảnh chụp mặt trăng này.

ĐAN HOWLEY: Yeah, anh ấy theo đuổi những công ty như thế này. Theo báo cáo của Financial Times, anh ấy đã gọi cho một số hoặc liên hệ với một số công ty hoặc công ty quảng cáo đã làm chậm quảng cáo của họ hoặc ngừng quảng cáo trên Twitter và về cơ bản chỉ trích họ vì đã làm như vậy. Bạn phải tưởng tượng rằng điều đó sẽ không diễn ra tốt đẹp đối với những nhà quảng cáo đó trong tương lai của họ trên nền tảng này.

Nhưng về cơ hội của anh ấy hoặc những gì anh ấy có thể làm, anh ấy có thể cố gắng vận động hành lang chống lại mức phí 30% của App Store. Đó là điều mà rất nhiều công ty đã cố gắng thực hiện trong quá khứ. Và nó đang được xem xét ở các khu vực pháp lý khác nhau trên khắp thế giới. Nhưng làm một chiếc điện thoại mới? Tôi không nghĩ điều đó sẽ thu hút được nhiều người tham gia.

DAVE BRIGGS: Bạn biết bạn đã có một con mèo trên vai của bạn, phải không, anh trai? Ý tôi là, bạn không theo giai đoạn.

ĐAN HOWLEY: Ah.

DAVE BRIGGS: Anh ấy đây rồi. Tên của anh ta là gì? Đó là Apple, hay là Elon?

ĐAN HOWLEY: Không, đó là Buddy, và anh ấy đang nhai đèn Giáng sinh vì anh ấy làm điều đó hàng năm.

JARED BLIKRE: Được rồi, phải để nó ở đó. Dan Howley và người bạn mèo, cảm ơn vì báo cáo đó.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/elon-musk-alleges-apple-threatening-213555509.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ