Giá vé máy bay lên cao nhất trong bảy năm, các hãng hàng không đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự

Vera Gibbons của Yahoo Finance giải thích giá dầu đang đẩy giá vé máy bay lên như thế nào, các hãng hàng không đối phó với tình trạng thiếu nhân sự như thế nào và hoạt động du lịch đang phục hồi như thế nào.

Bản ghi video

DAVE BRIGGS: Khi nhiều người đang muốn đi du lịch trong nước vào mùa hè này, Vrbo đang chia sẻ những lựa chọn hàng đầu của công ty về những ngôi nhà nghỉ dưỡng tốt nhất ở Mỹ. Tôi đoán một số người gọi nó là Vrbo bây giờ. Tôi vẫn đang gắn bó với Vrbo. Năm nay, từ những bãi biển đầy nắng ở Florida đến những ngọn núi của Montana, những chỗ nghỉ này là những ngôi nhà nghỉ dưỡng riêng tư cho các gia đình muốn tận hưởng khoảng thời gian chất lượng bên nhau. Một số đề cập đáng kính ở đây, Sawyer, Michigan– ai biết? Bãi biển Santa Rosa, Florida– một bất ngờ khác. Nhưng đây là công việc lớn của tôi ở đây– Gatlinburg, Tennessee. Bạn đã từng đến đó chưa, Seana?

SEANA SMITH: Tôi chưa.

DAVE BRIGGS: Thậm chí không biết đó là một điều.

SEANA SMITH: Vâng, nên xem xét điều đó.

DAVE BRIGGS: East Hampton, New York– tất cả chúng tôi đều mong đợi điều đó ở đây. Đây là lần đầu tiên Vrbo công nhận một số nhà nghỉ mát tốt nhất, được xác định bởi nhiều tiêu chí lựa chọn, bao gồm xếp hạng sao, đánh giá của khách, dữ liệu đặt phòng và tính sẵn có của các tiện nghi. Nhưng họ trông giống như những ngôi nhà đáng yêu. Đăng ký cho tôi.

RACHELLE AKUFFO: Ý tôi là, chắc chắn là một cách để mở rộng tầm nhìn của bạn. Chà, du lịch mùa hè đang có xu hướng phục hồi sau khi nhận được thành công lớn từ COVID-19. Nhưng khi động lực tăng lên, các hãng hàng không đang phải đối mặt với một số thách thức lớn. Người đóng góp tài chính cá nhân của chúng tôi, Vera Gibbons hiện đang ở đây với chúng tôi. Vậy, Vera, chào mừng bạn và tin tức mới nhất ở đây là gì?

VERA GIBBONS: Ồ, bạn đã bay lâu chưa? Nó chỉ là một mớ hỗn độn ngoài kia. Ý tôi là, các sân bay đã chật cứng. Những chiếc máy bay sắp ra đi đã chật cứng. Mọi chỗ ngồi đều được lấy. Các chi phí được đóng gói kẹt cứng. Và đó là ngay cả khi các chuyến bay đang diễn ra. Ý tôi là, rất nhiều chuyến bay này thậm chí không xuất bến vì bị hoãn, bị hủy, nên mọi người ngồi chờ máy bay đi mất hai tiếng, ba tiếng đồng hồ. Có đủ loại vấn đề đang gây ra cho các ngành công nghiệp. Và phần lớn điều đó liên quan đến sự thiếu hụt nhân công, từ phi công đến đại lý đặt chỗ cho đến mọi thứ ở giữa.

Nhưng trên hết, còn có các vấn đề về máy móc, trục trặc kỹ thuật, các vấn đề thời tiết gây khó chịu cho người tiêu dùng. Vì vậy– và hành khách cũng tức giận. Ý tôi là, chuyện đeo mặt nạ là một chuyện, nhưng bây giờ nhiệm vụ đeo mặt nạ đã bị bỏ, bạn sẽ nghĩ rằng những hành khách giận dữ sẽ biến mất. Điều đó đã không xảy ra, vì vậy nó rất khó khăn, nói ít nhất, bay. Bạn thực sự phải đóng gói sự kiên nhẫn của mình.

DAVE BRIGGS: Vâng, tất cả đều đã được đóng gói, mỗi chuyến bay tôi đã đi. Tôi nghĩ có thể bạn vừa trả lời được câu hỏi này, nhưng sự hài lòng của hành khách lúc này là gì? Có hãng hàng không nào vượt lên trên tất cả không?

VERA GIBBONS: Sự hài lòng của hành khách đang giảm dần ở đây, như có thể được mong đợi. Trên thực tế, JD Power vừa thực hiện một cuộc khảo sát, cho thấy mức độ hài lòng của hành khách khi đi máy bay đã chạm đáy. Bây giờ trong vài năm qua, khi máy bay đã đầy một nửa và bạn có tất cả các ghế ở giữa cho riêng mình, bạn biết đấy, sự hài lòng đã ở mức cao nhất mọi thời đại. Rõ ràng, mô hình đó không bền vững. Vì vậy, hiện tại, sự hài lòng đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Nhưng có quá nhiều nhu cầu đi du lịch, mà mọi người đang nói, bạn biết không? Tôi vẫn sẽ đi du lịch. Tôi chỉ muốn đóng gói sự kiên nhẫn của tôi. Tôi sẽ về sớm hơn. Tôi sẽ thư giãn, cố gắng hòa nhập với nó vì những vấn đề đang xảy ra với lãnh thổ. Nhưng mọi người rất khao khát được đi du lịch đến nỗi họ sẵn sàng trả những cái giá cao ngất ngưởng, để đối phó với việc mọi người kẹt trong túi của họ ở trên cao. Ý tôi là, họ muốn đi. Họ muốn đi đâu đó, bất cứ nơi đâu. Họ chỉ không muốn ở nhà.

RACHELLE AKUFFO: Tuy nhiên, bạn phải tự hỏi, nếu các hãng hàng không nhìn thấy những gì mọi người sẵn sàng bỏ ra – trả tiền cho, liệu họ có thực sự sẽ thử và cải thiện dịch vụ của mình dựa trên những kết quả này không?

VERA GIBBONS: Vâng, bạn sẽ nghĩ rằng đó là trường hợp. Ý tôi là, họ đã thực hiện một số công việc để sắp xếp hợp lý các hoạt động và cố gắng ngăn chặn sự chậm trễ và hủy bỏ mà chúng tôi đã thấy, đặc biệt là trong vài tháng qua. Họ đã hợp lý hóa các hoạt động. Họ đã cắt giảm các chuyến bay không mang lại lợi nhuận. Nhưng bạn nghĩ rằng họ sẽ nhận ra một gợi ý và nói, như, hãy làm cho mọi thứ tốt hơn. Nhưng tại thời điểm này, họ không thực sự phải làm vậy vì nhu cầu đó là chưa từng có. Mọi người sẵn sàng đi du lịch bất chấp hoàn cảnh.

Và ngay cả như vậy, ngay cả khi họ đang sửa chữa mọi thứ một cách từ từ, sẽ không có gì xảy ra trong một sớm một chiều ở đây. Ý tôi là, không còn nữa– sẽ không có phép màu nào xảy ra, và chuyến du lịch sẽ đột ngột trở lại tuyệt vời. Đó không phải là trường hợp. Trên thực tế, rất nhiều chuyên gia mà tôi đã nói chuyện cho bài viết mà tôi đăng trên Yahoo Finance về cơ bản đang nói với tôi, sẽ là một mùa hè hỗn loạn về phương diện di chuyển bằng đường hàng không.

Và tôi đã tự hỏi, điểm giới hạn cho mọi người là gì? Khi nào họ sẽ nói, tôi sẽ không đi du lịch? Có một mức giá? Có điều gì đó sẽ ngăn cản mọi người đi du lịch? Và thông thường tôi nhận được là, không. Tôi muốn đi đâu đó, chủ yếu là các địa điểm trong nước vào mùa hè này.

DAVE BRIGGS: Có vẻ là trường hợp. Nhân tiện, Southwest, JetBlue và Delta, là sự hài lòng cao nhất, theo JD Power, ít nhất là trong nền kinh tế nơi tôi bay. Tôi không có gì đi vào mùa hè này. Vậy chúng ta sẽ đi đâu? Mọi người đang đi du lịch ở đâu?

VERA GIBBONS: Không có gì xảy ra? Nào. Ý tôi là, bạn có thể đến một trong những nơi Vrbo đó. Chúng trông rất đẹp. Nhu cầu thực sự là đi du lịch trong nước. Rất nhiều người muốn đến những điểm du lịch kiểu bãi biển đó. Họ muốn đến Las Vegas. Họ muốn đến Los Angeles. Du lịch nội địa thực sự là nơi có hành động, mặc dù thực tế là giá cả về cơ bản cao hơn đáng kể so với năm ngoái, và khách sạn cũng vậy, Airbnb và dịch vụ cho thuê xe hơi.

Ở quốc tế, nhu cầu là có, nhưng không mạnh bằng đối với du lịch trong nước. Và, bạn biết đấy, bạn đang thấy các chuyến bay đường ngắn chủ yếu ra khỏi Hoa Kỳ đến những nơi như Thành phố Mexico, San Juan, Cancun. Một số người vẫn còn hơi e ngại về việc thực sự đi du lịch quốc tế. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nhu cầu chắc chắn là nơi hoạt động sẽ diễn ra vào mùa hè này và bạn sẽ phải trả tiền qua mũi ở đâu.

DAVE BRIGGS: Vâng, thật tuyệt vời. Đối với tôi, bay đến Châu Âu rẻ hơn đến Denver. Vera Gibbons, cảm ơn bạn rất nhiều. Rất vui được gặp bạn. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

VERA GIBBONS: Cảm ơn, Dave. Bạn cũng vậy.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/travel-plane-ticket-prices-highest-205953720.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ