Giám đốc điều hành DHL giải thích chuỗi cung ứng ‘chắc chắn ổn định’ sau đại dịch hỗn loạn

Theo số liệu gần đây, áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu đang có dấu hiệu giảm bớt.

Chỉ số áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu của Fed tại New York (GSCPI) cho thấy căng thẳng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu đã giảm bớt trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 7 – đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

“Nó chắc chắn ổn định”, Scott Surredin, Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng của DHL tại châu Mỹ, nói với Yahoo Finance Live (video ở trên). “Chúng tôi thực sự đang di chuyển khối lượng rất, rất tốt. Nhưng tôi sẽ nói rằng mức tồn kho đang thực sự tăng lên.”

Nhiều hành vi của người tiêu dùng đang chuyển trở lại các mẫu trước COVID. Người mua sắm đang quay trở lại các cửa hàng, mọi người đang đi du lịch và người hâm mộ sẽ đến các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao trong khi chi tiêu ít hơn cho các hoạt động tại nhà.

Và sự kết thúc dần dần của cuộc khủng hoảng nguồn cung do đại dịch gây ra đã khiến thời gian giao hàng cũng giảm bớt trên toàn cầu – báo hiệu sự cải thiện khiêm tốn so với mức trước đại dịch – theo Chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất ISM (PMI) tháng 7. Theo ISM, chỉ số PMI sản xuất hiện tại ở mức 52,8%.

‘Vẫn còn tồn đọng’

Khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục giảm bớt, các nhà bán lẻ có thể buộc phải sáng tạo.

“Sẽ rất thú vị trong mùa cao điểm, đặc biệt là với hàng hóa đóng gói tiêu dùng và thời trang, hàng may mặc điện tử, cách họ lấy hàng tồn kho, cách họ giảm giá, cách họ thực hiện các chiến lược khuyến mại”, Surredin nói.

Hạn chế về nguồn cung cộng thêm với những khó khăn trong lĩnh vực bán lẻ trong hai năm qua khiến họ tăng hàng tồn kho, gây áp lực lên vốn lưu động của chính họ và buộc họ phải tìm cách giải phóng hàng tồn kho thông qua giảm giá hoặc các biện pháp khác.

DHL đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. REUTERS / Ralph Orlowski

Trong khi hành vi của người tiêu dùng tiếp tục bình thường hóa, vẫn có vấn đề lạm phát kỷ lục – mặc dù nó cũng có dấu hiệu giảm dần gần đây.

“Với lạm phát và mọi thứ đang diễn ra, mọi người đang quay trở lại những điều cơ bản và mua hàng hóa đóng gói tiêu dùng, mua các mặt hàng thương mại điện tử cần thiết”, Surredin nói. “Vì vậy, rất nhiều khối lượng được đổ vào những lĩnh vực đó hoặc những ngành đó.”

Tuy nhiên, dự phòng cảng – nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề trong chuỗi cung ứng – vẫn rất quan trọng, do các chủ hàng tiếp tục bỏ qua một số cảng chính để tránh gián đoạn. Tại cảng Los Angeles, nơi bận rộn nhất ở Tây Bán cầu, lượng hàng tồn đọng đã giảm xuống còn 10, giảm so với mức kỷ lục 109 vào ngày 9 tháng 1.

Bằng một số biện pháp, có những dấu hiệu khác của việc giảm tốc độ trên biển. Cước vận chuyển bằng đường biển từ Thượng Hải đến Los Angeles giảm 32% so với thời điểm bắt đầu đại dịch.

Các cuộc đàm phán căng thẳng cho cả công nhân đường sắt và công nhân bến tàu và người sử dụng lao động của họ cũng là một yếu tố trong phương trình. Sureddin cho biết, nếu các cuộc đàm phán hợp đồng không được thông qua và người lao động chọn đình công, kết quả sẽ rất nghiêm trọng.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi nói rằng chúng tôi đã giải quyết được rất nhiều hàng tồn đọng, nhưng chúng tôi đã xây dựng hàng tồn kho của mình. “Vẫn còn tồn đọng. Vẫn còn rất nhiều hàng tồn đọng trong kho, trong cảng, trên bãi đường sắt đang cố gắng di chuyển. Vì vậy, chúng tôi chưa giải quyết hết … Chúng tôi cần đảm bảo rằng không chỉ hợp đồng của họ được nhưng chúng tôi cũng tự động hóa nhiều hơn trong các lĩnh vực như vậy vì tự động hóa sẽ giúp chúng tôi xử lý khối lượng trong tương lai. “

Dani Romero là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi cô ấy trên Twitter @daniromerotv

Nhấp vào đây để xem tin tức kinh tế mới nhất và các chỉ số kinh tế để giúp bạn trong các quyết định đầu tư của mình

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Tải xuống ứng dụng Yahoo Finance cho Quả táo hoặc Android

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, Bảng lật, LinkedIn YouTube

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/supply-chains-stable-pandemic-mayhem-dhl-ceo-171219820.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ