Giám đốc hội đồng quản trị Tesla làm chứng cho dòng tweet ‘tài trợ được bảo đảm’ năm 2018 của Elon Musk phù hợp với các cuộc đàm phán thỏa thuận

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Các thành viên hội đồng quản trị của Tesla (TSLA) đã làm chứng vào thứ Tư rằng các bài đăng trên Twitter năm 2018 của Elon Musk về việc tư nhân hóa công ty xe điện phù hợp với những gì ông liên quan đến hội đồng quản trị về một thỏa thuận mua bán tư nhân tiềm năng.

Đạo diễn bên ngoài James Murdoch, con trai của người khổng lồ về điện ảnh và truyền hình Rupert Murdoch, đã đứng về phía các thành viên hội đồng quản trị cũ hoặc hiện tại khác.

Lời khai là một phần của phiên tòa xét xử vụ kiện tập thể do các cổ đông của công ty đưa ra, những người cho rằng họ đã giao dịch cổ phiếu Tesla gây bất lợi cho họ dựa trên các dòng tweet. Họ tuyên bố Musk và các giám đốc phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại hàng tỷ đô la.

Ngày 7 tháng 8 năm 2018 Tweet từ Elon Musk

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2018, Musk đăng đến trang mạng xã hội rằng anh ấy đã “bảo đảm tài trợ” để mua Tesla ở chế độ riêng tư. Mặc dù thỏa thuận chưa bao giờ thành hiện thực, nhưng Musk khẳng định rằng vào thời điểm đó, ông tin rằng — dựa trên một loạt cuộc gặp với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út (PIF) — rằng đại diện được ủy quyền của quỹ này đã đưa ra cam kết bằng lời nói “rõ ràng” đối với giao dịch.

Murdoch, được nêu tên với tư cách là bị cáo trong vụ án, nói với bồi thẩm đoàn rằng vào ngày 2 tháng 8 năm 2018 – năm ngày trước dòng tweet gây tranh cãi đầu tiên của Musk – Musk đã gửi email cho hội đồng quản trị để thông báo đề nghị mua Tesla ở mức 420 đô la một cổ phiếu.

Murdoch mô tả email của Musk là “nghiêm túc” và giải thích rằng hội đồng quản trị đã ngay lập tức triệu tập một cuộc họp đặc biệt – vắng mặt Musk với tư cách là người trả giá tiềm năng – để thảo luận về thỏa thuận này.

Tweet được đăng lên tài khoản twitter của Elon Musk vào ngày 7 tháng 8 năm 2018

Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Tesla, Deepak Ahuja, Murdoch cho biết, đã thông báo với hội đồng quản trị rằng tầm nhìn của Musk đối với giao dịch sẽ chủ yếu bao gồm tài trợ từ Quỹ đầu tư có chủ quyền của Ả Rập Saudi và có khả năng bao gồm các khoản đầu tư từ các cổ đông hiện tại của Tesla, những người có thể chọn chuyển các khoản đầu tư công của họ thành cổ phiếu tư nhân.

“Tôi thấy điều đó thật mới lạ…và có lẽ là khó khăn,” Murdoch nói, đồng thời cho biết thêm rằng sau đó ông đã tổ chức một buổi gặp mặt cho Musk tại nhà riêng, nơi cả hai “đã nói về những động lực đó.”

Ngày hôm sau, ngày 3 tháng 8 năm 2018, Murdoch cho biết hội đồng quản trị đã họp lại, lần này có cả Musk. Anh ấy làm chứng rằng Musk và Ahuja đã bày tỏ rằng nguồn tài trợ rất dồi dào và PIF đã thể hiện một mức độ rõ ràng về ý định.

CANNES, PHÁP – NGÀY 13 THÁNG 10: James Murdoch Đồng Giám đốc Điều hành 21st Century Fox tham dự Bài phát biểu quan trọng trong MIPCOM tại Palais des Festivals vào ngày 13 tháng 10 năm 2014 tại Cannes, Pháp. (Ảnh của Toni Anne Barson/FilmMagic)

“Bạn có ngạc nhiên không khi Musk bày tỏ sự tin tưởng vào việc tài trợ thông qua Saudi PIF?” Luật sư của Musk đã hỏi Murdoch, dựa trên các giao dịch tài chính của chính ông với các quỹ đầu tư Trung Đông.

“Không,” Murdoch trả lời.

Cựu giám đốc Tesla Linda Johnson Rice, cũng được nêu tên là bị đơn trong vụ kiện, nói với bồi thẩm đoàn rằng bà cũng nhớ lại bài thuyết trình của Ahuja trước hội đồng quản trị về mối quan tâm của PIF trong việc tư nhân hóa Tesla.

“Theo hiểu biết của tôi thì Musk đã thảo luận về giao dịch này với PIF,” Johnson Rice nói về cuộc họp ngày 2 tháng 8, “và họ quan tâm và rất chân thành muốn tài trợ cho giao dịch.”

Giám đốc hiện tại của Tesla, Ira Ehrenpreis, đã làm chứng rằng trong các cuộc họp ngày 2 tháng 8 và ngày 3 tháng 8, Ahuja và Musk lần lượt nói với hội đồng quản trị rằng một mình PIF có thể tài trợ cho toàn bộ giao dịch và các dòng tweet của Musk nhất quán với email của ông gửi cho hội đồng quản trị. Tuy nhiên, bất kể khoản tài trợ của Ả Rập Xê Út, Ehernpries nói thêm rằng Musk đã có “quá đủ sự quan tâm” từ các nhà đầu tư và PIF có thể không phải là con đường duy nhất của Musk để tư nhân hóa Tesla.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và đội bảo vệ của ông rời văn phòng địa phương của công ty ở Washington, Hoa Kỳ ngày 27 tháng 1 năm 2023. REUTERS/Jonathan Ernst

Ehernpreis thừa nhận khi kiểm tra chéo rằng ông không biết về bất kỳ cam kết tài trợ cụ thể nào hoặc về mức giá tài trợ cần thiết để đưa Tesla trở thành tư nhân vào thời điểm Musk đăng bài.

Anh trai của Musk, một giám đốc bên ngoài Tesla, cũng có tên trong vụ kiện, đã làm chứng rằng anh ấy cố tình không tham dự cuộc họp ban đầu của hội đồng quản trị do mối quan hệ gia đình của anh ấy tạo ra xung đột lợi ích. Khi kiểm tra chéo, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã yêu cầu anh trai mình cẩn thận hơn trong việc sử dụng Twitter.

Các giám đốc Tesla khác có tên trong vụ kiện bao gồm cựu thành viên hội đồng quản trị Brad Buss và Antonio Gracias, và thành viên hiện tại Robyn Denholm.

Các cổ đông có nhiệm vụ chứng minh rằng, tại thời điểm đăng các dòng tweet, Musk đã biết thông tin trong đó là sai và quan trọng – thông tin mà một nhà đầu tư hợp lý sẽ dựa vào để đưa ra quyết định đầu tư. Họ cũng phải chứng minh rằng thông tin khiến họ mua hoặc bán cổ phiếu Tesla gây bất lợi cho họ.

Trước khi xét xử, Thẩm phán Tòa án Quận Cấp cao Edward Chen, người đang chủ tọa vụ án, đã phán quyết rằng tuyên bố tài trợ của Musk là không đúng sự thật.

Quốc phòng vào thứ Tư đã nghỉ ngơi trường hợp của nó. Các cuộc tranh luận kết thúc dự kiến ​​​​vào thứ Sáu, sau đó bồi thẩm đoàn gồm chín thành viên của vụ án dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu thảo luận.

Alexis Keenan là phóng viên pháp lý của Yahoo Finance. Theo dõi Alexis trên Twitter @alexiskweed.

Theo dõi Yahoo Finance trên Twitter, Facebook, Instagram, bảng lật, LinkedIn YouTube

Tìm báo giá thị trường chứng khoán trực tiếp và tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/news/tesla-board-directors-testify-elon-musks-2018-funding-secured-tweet-consistent-with-deal-talks-000041997.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ