Khoản vay 500 triệu đô la của ADB để hỗ trợ ngành năng lượng của Indonesia, phục hồi xanh

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

MANILA, PHILIPPINES (24 tháng 11 năm 2022) — Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ các cải cách ngành năng lượng của Indonesia nhằm tăng cường quản trị và bền vững tài chính, mở rộng đầu tư của khu vực tư nhân vào năng lượng sạch và tái tạo, đồng thời thúc đẩy phục hồi xanh sau dịch bệnh vi-rút corona (COVID-19) dịch bệnh.

ADB cũng sẽ quản lý khoản vay trị giá 15 triệu USD cho tiểu chương trình thứ ba của Chương trình Năng lượng Bền vững và Toàn diện do Quỹ Cơ sở hạ tầng của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tài trợ thông qua Quỹ Tài chính Xanh Xúc tác ASEAN (ACGF). Ngoài ra, dự án sẽ bao gồm khoản đồng tài trợ tương đương 292 triệu USD từ Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức, thông qua KfW và 60 triệu USD từ Quỹ Hợp tác Phát triển Kinh tế.

“Chương trình hỗ trợ chính phủ thực hiện khung chính sách nhằm đạt được sự bền vững về tài chính cho ngành năng lượng và cải thiện khả năng tiếp cận năng lượng, cùng với cam kết chuyển đổi năng lượng sạch,” Chuyên gia năng lượng cao cấp của ADB Yuki Inoue cho biết. “Các cải cách cũng sẽ mở đường cho việc thực hiện chương trình chuyển đổi năng lượng rộng lớn hơn đã được Indonesia và các đối tác quốc tế công bố tại các cuộc họp G20 vừa kết thúc.”

Tiểu chương trình này được xây dựng dựa trên hai tiểu chương trình trước đó hỗ trợ cải cách của chính phủ Indonesia trong lĩnh vực năng lượng từ năm 2014 đến năm 2017 và phù hợp với các ưu tiên hoạt động của ADB trong Chiến lược 2030.

Tiểu chương trình này bao gồm các cải cách về biểu giá điện và các khoản trợ cấp có mục tiêu tốt hơn, với sự hỗ trợ cho những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất, bao gồm cả các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ hộ. Những hành động này đã giúp giảm đáng kể các khoản trợ cấp nhiên liệu và điện trong suốt thời gian của chương trình, giúp chính phủ quản lý việc giá năng lượng quốc tế tăng mạnh vào năm 2022. Tiểu chương trình cũng hỗ trợ các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo với cơ chế định giá mới, các quy định để thúc đẩy năng lượng mặt trời nổi, hệ thống quang điện mặt trời trên mái nhà, xe điện, và các tiêu chuẩn và biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả. Thông qua những cải cách này, chính phủ đã áp dụng các biện pháp khuyến khích năng lượng tái tạo và mở rộng khả năng tiếp cận năng lượng cho hơn 99% dân số vào năm 2021, từ mức 84% vào năm 2014.

Cùng với tuyên bố chung của chính phủ Indonesia về Cơ chế đối tác chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi năng lượng công bằng được công bố tại các cuộc họp G20 ở Bali vào tháng 11 năm 2022, chương trình cũng hỗ trợ cam kết của chính phủ trong việc phát triển các chiến lược loại bỏ sớm các nhà máy nhiệt điện than ở Indonesia. quá trình chuyển đổi quốc gia và năng lượng sạch, vốn sẽ là trọng tâm hỗ trợ của ADB đối với ngành năng lượng Indonesia trong tương lai.

ADB cam kết đạt được một Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, toàn diện, có khả năng thích ứng và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên—49 người trong khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/500-million-adb-loan-support-indonesias-energy-sector-green-recovery
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ