LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU TĂNG Ở ĐÔNG Á MỚI NỔI TRÊN BẮP CẢNH THẮT CHẶT TIỀN TỆ QUYẾT LIỆT

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

MANILA, PHI-LÍP-PIN (ngày 25 tháng 11 năm 2022) — Việc thắt lưng buộc tiền quyết định trên các nền tảng kinh tế phát triển đã báo lãi suất trái phiếu tăng và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi, theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Các đồng tiền trong khu vực giảm giá so với đồng đô-la Mỹ, chứng minh thư giảm giá và phí bảo hiểm rủi ro gia tăng trong giai đoạn từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 4 tháng 11, theo ấn bản mới nhất của báo cáo giám đốc Trái phiếu Châu Á đã được công bố ngày hôm nay. Hầu hết các thị trường trái phiếu khu vực đều chứng kiến ​​hiện trạng rút vốn đầu tư gián tiếp. Lâm phát toàn cầu, tăng trưởng chậm hơn ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) và Suy thoái kinh tế từ việc Nga đưa quân vào U-crai-na tiếp tục đe dọa những kỳ vọng phát triển ngắn hạn của khu vực.

Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB, ông Albert Park, nhận định: “Các điều kiện tài chính ở Đông Á mới nổi đã suy yếu với tốc độ nhanh hơn trong tháng 9 và tháng 10 nên với tháng tám đầu năm 2022, hãy làm việc thắt chặt tiền tệ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Tuy nhiên, cho tới nay, khu vực này về cơ bản vẫn có khả năng chống chịu, bất chấp nhiều yếu tố bất lợi.”

Việc phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ ở Đông Á mới nổi giảm 1,1% so với quý trước, giảm còn 2,2 tỷ USD trong Quý 3 trong bối cảnh tâm lý đầu tư ảm đạm. Tổng số trái phiếu bằng đồng nội tệ đang lưu hành tăng 2,3% lên 22 tỷ USD. Khu vực Đông Á mới nổi bao gồm các thành viên kinh tế thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); Trung Quốc; Hồng Kông, Trung Quốc; và Hàn Quốc.

Tổng lượng phát hành trái phiếu chính phủ giảm 4,5% so với quý trước, trong khi lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng 5,7%, chủ yếu là nhờ các công ty Trung Quốc tận dụng những biện pháp nới lỏng tiền tệ trong nước. Tỷ suất tăng đã dẫn đến mức giảm 2% trong lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp tại các thị trường ASEAN.

Thị trường trái phiếu bền vững ở khu vực ASEAN cùng Trung Quốc; Hồng Kông, Trung Quốc; và Hàn Quốc đã tăng 1,7% lên 521,6 tỷ USD vào cuối tháng 9. Mặc dù tăng trưởng chậm hơn so với quý trước, nhưng phân khúc này đã chứng minh sự cải thiện trong việc đa dạng hóa danh mục thị trường và loại hình trái phiếu.

Ấn bản mới nhất của báo cáo Giám sát trái phiếu Châu Á nhấn mạnh những lưu ý về hai chủ đề đặc biệt: mối quan hệ giữa hội nhập thương mại khu vực và hội nhập tài chính khu vực, và việc thúc đẩy sự ổn định tài chính và khả năng chống chọi trước những cú sốc thông tin qua phát triển các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ.

ADB cam kết đạt được khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, thích ứng và bền vững, trong khi duy trì nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, ADB thuộc quyền sở hữu của 68 thành viên, trong đó có 49 thành viên ở khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/vi/news/bond-yields-rise-emerging-east-asia-amid-aggressive-monetary-tightening
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ