Lạm phát tập trung khi Chủ tịch Fed Powell đối mặt với phiên điều trần xác nhận

Brian Cheung của Yahoo Finance thảo luận về việc Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ đối mặt với các câu hỏi về lạm phát như thế nào khi ông làm chứng tại phiên điều trần xác nhận cho nhiệm kỳ thứ hai của mình.

Bản ghi video

BRIAN SOZZI: Bây giờ trong những phát biểu chuẩn bị trước buổi điều trần xác nhận của mình, Giám đốc Fed Jerome Powell cho biết Fed muốn ngăn chặn lạm phát trở nên cố thủ. Phóng viên Brian Cheung của Yahoo Finance Fed đã trở lại với chúng tôi. Brian, rõ ràng, chủ tịch Powell sắp ra mắt vì lạm phát, hoặc ít nhất là ám chỉ rằng anh ấy có thể.

BRIAN CHEUNG: Vâng, chúng tôi đang chờ lời khai của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ bắt đầu chỉ trong vài phút nữa. Tất nhiên, đây không chỉ là một lời khai thông thường. Đây là phiên điều trần xác nhận của ông sau khi được Tổng thống Joe Biden công bố nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Tất nhiên, bây giờ, chúng tôi đã có những nhận xét chuẩn bị của anh ấy. Và anh ấy thực sự đánh vào ý tưởng lạm phát, và muốn nhấn mạnh với ủy ban rằng đây là điều anh ấy sẽ rất nghiêm túc. Ông nói, trích dẫn, chúng ta biết rằng lạm phát cao chính xác là một khoản phí, đặc biệt là đối với những người ít có khả năng đáp ứng các chi phí thiết yếu cao hơn như thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại.

Và chỉ vài giây trước, chúng tôi đã nhận được một số phát biểu mở đầu được gửi đến báo chí qua email từ thành viên xếp hạng. Đó là đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong ủy ban này, Pat Toomey. Ông muốn nhấn mạnh rằng Fed cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề lạm phát. Trích dẫn, trong 18 tháng qua, tôi đã cảnh báo rằng Fed đang chiến đấu với cuộc chiến cuối cùng, một mầm bệnh bí ẩn dẫn đến việc các chính phủ phải đóng cửa nền kinh tế toàn cầu khi một kẻ thù mới ở đây – lạm phát. Vì vậy, đây có thể là điều mà Đảng Cộng hòa muốn đánh khá mạnh vào Chủ tịch Fed.

Bây giờ đối với những gì nó đáng giá, mặc dù đây là một phiên điều trần xác nhận, ông ấy cần hỗ trợ– hoặc nhận được sự ủng hộ của cả Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, và sau đó là toàn bộ Thượng viện nói chung. Thực sự, kỳ vọng là anh ta sẽ có thể đi xác nhận rất dễ dàng. Chính quyền Biden đã quyết định không thay thế Chủ tịch Fed bằng một cái tên mới. Rõ ràng, Lael Brainard đã được khai thác cho chiếc ghế vise. Phiên điều trần xác nhận của cô ấy sẽ diễn ra vào thứ Năm.

Nhưng Powell đã trải qua một số cuộc điều trần xác nhận trước đây, không chỉ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông với tư cách Chủ tịch Fed, mà còn với tư cách là thống đốc Fed. Và trong tất cả những trường hợp trước đó, ông đã được xác nhận trên cơ sở lưỡng đảng. Vì vậy, kỳ vọng cũng là điều tương tự trong số này.

JULIE HYMAN: Vì vậy, không có nhiều hồi hộp, xung quanh bản thân xác nhận, nhưng chắc chắn một số hồi hộp về thời hạn của câu hỏi anh ta về lạm phát. Ngoài ra, có khả năng về các vấn đề đạo đức đã xảy ra khi ông ấy làm Chủ tịch Fed. Loretta Mester trả lời phỏng vấn sáng nay, một thống đốc Fed khác, và nói rằng cô ấy không tin rằng Fed có vấn đề về đạo đức. Tôi tự hỏi liệu các thành viên của Quốc hội có nhìn nhận như vậy không.

BRIAN CHEUNG: Chà, thách thức thực sự không nhất thiết sẽ xảy ra, liệu Fed có thách thức đạo đức nào liên quan đến các quy định pháp luật hiện hành về cách các chủ tịch và thống đốc Fed này có thể thực hiện giao dịch của họ không? Bởi vì Fed vào tháng 10 năm ngoái đã thắt chặt các quy tắc để về cơ bản không còn cho phép bất kỳ giao dịch nào được thực hiện bởi các chủ tịch Fed như Dallas và Boston trong thời kỳ hỗn loạn năm 2020. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu quang học có làm hỏng Cục Dự trữ Liên bang hay không. uy tín. Và, một lần nữa, như bạn đã đề cập, Loretta Mester từ Fed Cleveland đưa ra nhận xét với Bloomberg vào sáng sớm nay, nói rằng cô ấy không cảm thấy có bất kỳ mối quan tâm nào ở đó.

Tất nhiên, bây giờ bạn sẽ mong đợi một chủ tịch Fed, một quan chức cấp cao của Fed, sẽ nói như vậy. Nhưng, tất nhiên, khi bạn nhìn vào quang học của tất cả những điều này, bạn đã có ít nhất hai chủ tịch Fed bị buộc thôi việc sớm vì các giao dịch lớn và trong nhiều trường hợp, các giao dịch trị giá hàng triệu đô la đã được thực hiện trong khi Fed chính nó đã đưa ra các quyết định chính sách được bảo mật thông qua độ sâu của đại dịch. Và chỉ ngày hôm qua, bạn đã nhận được thông báo từ Chủ tịch Fed Vise Richard Clarida rằng ông ấy sẽ rút lui khỏi Fed theo kế hoạch trước hai tuần sau khi New York Times báo cáo rằng ông đã không tiết lộ chính xác cổ phiếu của mình. giao dịch quỹ đúng cách trong suốt năm 2020.

Vì vậy, một lần nữa, hệ thống quang học tiếp tục xuất hiện ở đây và dường như không mấy thuận lợi đối với Fed. Nhưng có lẽ, thông báo đó ngày hôm qua, một lần nữa, chúng ta không biết liệu nó có phải do Chủ tịch Fed Jay Powell chủ mưu hay không. Nhưng thực tế là nó diễn ra một ngày trước buổi điều trần xác nhận của anh ấy trên Đồi Capitol, có lẽ đó là một nỗ lực để anh ấy loại bỏ thảm trong lời khai này nếu anh ấy được hỏi về điều đó để nói, nhìn này, tôi nghĩ phần lớn điều này đã xảy ra. đã xử lý.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://finance.yahoo.com/video/inflation-focus-fed-chair-powell-153125385.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ