Lo ngại lạm phát thúc đẩy lợi tức trái phiếu mới nổi ở Đông Á

MANILA, PHILIPPINES (26 tháng 11 năm 2021) – Thị trường trái phiếu mới nổi của Đông Á đã tăng 3,4% trong quý 3 lên 21,7 nghìn tỷ USD, mặc dù lạm phát toàn cầu gia tăng và sự thay đổi quan điểm tiền tệ của Hoa Kỳ (US) đã làm suy yếu các điều kiện tài chính khu vực, theo thông tin mới nhất vấn đề của Giám sát trái phiếu châu Á.

Lợi tức trái phiếu tăng, tiền tệ suy yếu và phí bảo hiểm rủi ro tăng trong bối cảnh lạm phát toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo sẽ hạn chế mua trái phiếu bắt đầu từ tháng 11, theo báo cáo do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay.

“Triển vọng kinh tế vĩ mô đáng khích lệ và lập trường chính sách thích ứng đang hỗ trợ các điều kiện tài chính của khu vực”, Quyền Kinh tế trưởng Joseph Zveglich, Jr. bắt kịp với những thay đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Điều đó nói rằng, cơ hội xảy ra một ‘cơn giận dữ’ khác là hạn chế khi định hướng lập trường của Cục Dự trữ Liên bang được truyền đạt rõ ràng và các nền tảng kinh tế cơ bản của khu vực vẫn mạnh mẽ. “

Khu vực Đông Á mới nổi bao gồm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa); Hồng Kông, Trung Quốc; Nam Dương; Đại Hàn Dân Quốc; Ma-lai-xi-a; Philippines; Singapore; Nước Thái Lan; và Việt Nam.

Trái phiếu chính phủ vẫn là phân khúc chủ đạo, tăng 3,9% so với quý trước lên 13,6 nghìn tỷ USD. Thị trường trái phiếu của các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) — nhiều thị trường trong số đó bị bùng phát dịch bệnh do coronavirus (COVID-19) biến thể Delta — tăng 14,4% so với một năm trước lên 1,9 nghìn tỷ đô la trong quý thứ ba, so với 12,6 tăng trưởng lần lượt là% và 7,6% ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thị trường trái phiếu ASEAN cho thấy dung lượng thị trường tốt trong thời kỳ đại dịch, thể hiện rõ ở lợi suất trái phiếu thấp trong bối cảnh thị trường mở rộng nhanh chóng. Các tổ chức tài chính trong nước, đặc biệt là các ngân hàng, đang vận hành thị trường trái phiếu cố định. Đồng thời, một số ngân hàng trung ương ASEAN đã tạo điều kiện thuận lợi cho tính thanh khoản của thị trường và tài trợ của chính phủ thông qua các chương trình mua tài sản. Trái phiếu trung và dài hạn chiếm phần lớn lượng trái phiếu lưu hành trên thị trường trái phiếu ASEAN, hàm ý cơ cấu tài chính tương đối ổn định.

Thị trường trái phiếu bền vững trong khu vực ASEAN và CHND Trung Hoa; Hồng Kông, Trung Quốc; Nhật Bản; và Hàn Quốc đạt 388,7 tỷ USD, vẫn là thị trường trái phiếu bền vững lớn nhất khu vực sau châu Âu và chiếm 19,2% thị trường trái phiếu bền vững toàn cầu vào cuối tháng 9. Trái phiếu xanh, xã hội và bền vững lần lượt chiếm 71,6%, 13,0% và 15,3% tổng dư nợ trái phiếu bền vững của khu vực. Khi thị trường khu vực này phát triển, cơ sở tổ chức phát hành cũng đa dạng hóa từ chỉ lĩnh vực tài chính sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Số mới nhất của Giám sát trái phiếu châu Á phân tích sự khác biệt về giá và lợi tức giữa trái phiếu xanh có dán nhãn và trái phiếu xanh không gắn nhãn. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư sẽ trả nhiều tiền hơn cho các trái phiếu xanh được dán nhãn hoặc chứng nhận có khả năng công bố thông tin tốt hơn và rủi ro danh tiếng thấp hơn.

Báo cáo cũng thảo luận về việc sự bùng phát biến thể Delta và tiến độ tiêm chủng không đồng đều đã làm chậm lại và gây ra sự khác biệt trong quá trình phục hồi kinh tế khu vực như thế nào; khả năng lặp lại “cơn giận dữ”; và rủi ro đối với triển vọng hiện tại, bao gồm sự không chắc chắn do đại dịch tiếp tục gây ra, việc triển khai tiêm chủng chậm ở các nước đang phát triển và sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

ADB cam kết đạt được một Châu Á – Thái Bình Dương thịnh vượng, đồng đều, linh hoạt và bền vững, đồng thời duy trì các nỗ lực xóa nghèo cùng cực. Được thành lập vào năm 1966, nó thuộc sở hữu của 68 thành viên — 49 người từ khu vực.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.adb.org/news/inflation-concerns-push-up-emerging-east-asia-bond-yields
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ