Ngân hàng Thế giới hoan nghênh Tuyên bố Khung Chung của các Chủ nợ của Zambia

WASHINGTON, ngày 30 tháng 7 năm 2022 —Nhóm Ngân hàng Thế giới hoan nghênh Tuyên bố của Ủy ban Chủ nợ cho Zambia đã được ban hành hôm nay theo Khuôn khổ Chung về Xử lý Nợ ngoài DSSI. Tuyên bố mô tả cam kết của Ủy ban Chủ nợ nhằm cung cấp các khoản giảm nợ dài hạn phù hợp với các cải cách tài khóa và cơ cấu đầy tham vọng của chính quyền Zambia.

Ngân hàng Thế giới kêu gọi Ủy ban Chủ nợ đạt được thỏa thuận nhanh chóng về các chi tiết cụ thể của việc giảm nợ sâu cho Zambia, phù hợp với chương trình tín dụng cao hơn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Đánh giá Bền vững Nợ của Ngân hàng Thế giới-IMF. . Ngân hàng Thế giới hy vọng các chủ nợ thương mại sẽ nhanh chóng đồng ý về một biện pháp xử lý nợ tương đương cho Zambia để đạt được sự bền vững về nợ trong trung hạn. Một tỷ lệ chiết khấu chung nên được sử dụng để đo lường việc xóa nợ do các chủ nợ song phương và thương mại cung cấp để đảm bảo khả năng so sánh giữa các biện pháp xử lý.

Vào năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của Zambia giảm xuống còn 1.040 đô la và quốc gia này lại được xếp vào nhóm thu nhập thấp lần đầu tiên kể từ năm 2011. Điều này sau vài năm sụt giảm GNI bình quân đầu người của Zambia, bắt đầu từ 1.440 đô la vào năm 2018. Với nền kinh tế phát triển hơn nữa suy yếu bởi đại dịch COVID-19, 60% dân số Zambia sống với mức dưới 1,90 USD / ngày vào năm 2021. Nếu không có giải pháp xử lý nợ kịp thời, xu hướng này sẽ tiếp tục xóa sổ những thành tựu phát triển mà Zambia đạt được trong hai thập kỷ qua.

“Tôi rất hoan nghênh thông báo hôm nay là một bước quan trọng để giảm nợ của Zambia,” nói Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass. “Cần phải giảm nợ đáng kể để đảm bảo nợ dài hạn bền vững và thu hút đầu tư cần thiết cho tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo. Tôi kêu gọi các chủ nợ chính thức của khu vực tư nhân và song phương tham gia với các điều khoản có thể so sánh được, giúp Zambia giảm đáng kể giá trị hiện tại ròng khoản nợ. “

Ngân hàng Thế giới cung cấp các dòng chảy dương ròng lớn đến Zambia để thúc đẩy tăng trưởng bền vững và giảm nghèo. Đến năm 2032, Ngân hàng Thế giới có kế hoạch hỗ trợ Zambia với khoản tài chính mới hơn 2 tỷ đô la Mỹ dưới hình thức các khoản vay ưu đãi. Điều này bao gồm tài trợ cho các dự án đầu tư vào nông nghiệp, giáo dục, năng lượng, y tế và mạng lưới an toàn xã hội cũng như cho vay dựa trên chính sách để hỗ trợ các cải cách cơ cấu mà Chính phủ Zambia đang thực hiện. Các chương trình này sẽ bổ sung hơn 520 triệu đô la Mỹ trong khoản tài chính mới mà Ngân hàng Thế giới cam kết cho Zambia trong năm tài chính vừa qua.

Ngân hàng Thế giới đang hợp tác chặt chẽ với IMF, G20 và Ủy ban Chủ nợ để hỗ trợ Quy trình Khung chung như một con đường dẫn đến bền vững nợ dài hạn. Khôi phục kinh tế vĩ mô và tính bền vững của nợ, tăng cường quản trị và thúc đẩy tăng trưởng bao trùm do khu vực tư nhân lãnh đạo là những lĩnh vực quan trọng trong công việc của chúng tôi với chính phủ Zambia. Ngân hàng Thế giới quyết tâm hỗ trợ Khuôn khổ chung và các cơ quan chức năng của Zambia trong những nỗ lực này.

Liên lạc:

Ở Washington: Marcela Sanchez-Bender, + 1-202-473-5863, msanchezbender@worldbankgroup.org

Ở Zambia: Carlyn Hambuba, + 260-211-373-218, chambuba@worldbank.org

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.worldbank.org/en/news/statement/2022/07/30/world-bank-welcomes-the-common-framework-statement-by-zambia-s-creditors
—-
Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 9 4400 4666 | Fax: +84 28 3535 0668 | Website: www.vina-aspire.com

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ